Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Halloween Bạn Có Biết?

01/11/200300:00:00(Xem: 1220)
Cùng với chiếc áo sường xám của người Hoa, chiếc áo kimono của người Nhật, chiếc áo dài truyền thống Việt Nam đã đi vào trang phục cho Halloween! Cửa hàng FabricLink rao bán chiếc áo dài có eo bó sát, cổ cao, đường xẻ từ cổ xuống nách…Dĩ nhiên bộ gồm cả quần, nhưng dùng zipper. Đủ các khổ lớn nhỏ. Giá chỉ $19.95. Tí Điệu có một chiếc áo dài đen, thêu rồng đỏ, bay lượn dữ tợn, thè lưỡi thả lửa, cũng có thể dùng cho ngày lễ đặc biệt này.
Lồng đèn trái bí, được gọi là Jack o' the Lantern, rất phổ thông trong ngày Halloween, có nguồn gốc từ Ái Nhĩ Lan. Khi xưa bên Ái Nhĩ Lan, có anh chàng Jack rất lười biếng, cả ngày chè chén, nhưng anh rất thông minh. Ngày Halloween năm đó, thần chết gõ cửa nhà anh. Anh xin uống hết chai bia dở dang rồi sẽ đi theo. Trong khi nhản nha uống anh khích thần chết nếu có tài phép thì thử biến thành đồng tiền cho anh coi. Thần chết vừa biến thành đồng tiền, Jack bèn nhanh nhẹn viết lên đồng tiền dấu thánh giá, nhốt thần chết vĩnh viễn trong hình thể nhỏ bé đó. Sau khi mặc cả anh được sống thêm một năm nữa. Những Halloween sau anh lại liên tiếp lỡm thần chết nhiều lần. Sau này khi chết rồi, thiên đàng địa ngục đều không nhận anh, Jack đành lang thang trong đêm tối đen, soi đường với ngọn đèn làm bằng trái bí. Thỉnh thoảng người ta thấy anh hiện hồn, lững thững đi trong đêm Halloween, với chiếc lồng đèn trái bí quái đản trong tay.

Các nhà chuyên nghiên cứu về các hiện tương siêu hình vẫn thường dùng máy chụp hình, quay phim và băng nhựa trong các cuộc truy tìm và săn đuổi ma quỷ. Bên cạnh các dụng cụ đó, còn có Máy Phát Hiện Ma được cấp bằng phát minh cho ông Joseph P. Carcia vào năm 1990 với số đăng ký Patent #4,971,592. Máy được trang bị LED trên khung nhìn. Ống chính và ống viễn kính được chế tạo để có thể thấy rõ trong bóng đêm. Nhà chế tạo qủa quyết máy có thể giúp các bạn "sợ ma" phát hiện "kịp thời" các hình ảnh kỳ quái bất thường trước khi nó tan biến vào hư không. Chưa có ai kiểm chứng kết qủa này. Ngoài ra có những loại maý chế tạo nhằm vào mục đích khác, cũng được sử dụng "rộng rãi" trong việc nghiên cứu hào hứng này như Từ Trường Kiểm Thính, Tĩnh Điện Kế, Maý Phát Hiện Chuyển Động Cực Nhạy, Maý Quyét Hồng Ngoại Tuyến, Geiger Counters đo phóng xa alpha, beta…Tất cả các dụng cụ trên, đều có cầu chứng và được cấp bằng sáng chế, dùng để phát hiện, ghi nhận và đo đạc mọi sự thay đổi dù rất nhỏ trong môi trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.