Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fao: Xin Viện Trợ Cho Vn, Thái; Cúm Gà Cần 2 Năm Diệt Hết

28/02/200400:00:00(Xem: 3836)
BANGKOK - Ông Samuel Jutzi, trưởng ban thú y của tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO) ước lượng rằng 2 nước bị thiệt hại nhiều nhất vì dịch cúm gà, là VN và Thái Lan, cần được viện trợ ít nhất 30 triệu MK.
Theo cac chuyên viên thú y quốc tế, cac nước châu Á phát bệnh cúm gà phải đầu tư vào hệ thống thú y để phục hồi ngành nuôi gà, vì phải mất ít nhất 2 năm để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.
Ông Jutzi nhận xét rằng Nhật và Nam Hàn có khả năng kỹ thuật để kiểm soát cúm gà, nhưng hoàn toàn ngoài khả năng của Tái Lan, Trung quốc và VN.
Hội nghị 3 ngày của 23 nước châu Á Thái Bình Dương và cac nước cấp viện kết thuc ngày mai Thứ Bẩy 28-2 sẽ thỏa thuận 1 kế hoạch diệt và nhanh chóng kiểm soát cúm gà trong tương lai.
Từ đầu Tháng 1, cúm gà lan gần khắp châu Á, gây thiệt mạng 22 người của VN và Thái Lan, gần 100 triệu con gà bị diệt để chận lây lan.
Chính phủ Thái Lan chối là không bưng bít, nhưng theo cac nhà ngoại giao tại Bangkok, nhiều bạn hàng không còn tin cậy hệ thống thú y của Thái Lan mà muốn tự làm lấy việc kiểm tra tại chỗ, như vậy việc xuất cảng mọi thứ thịt sẽ bị chậm lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.