Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Tù Chính Trị Giỗ Quân Cán Chính

01/05/200200:00:00(Xem: 4050)
PHOTO: Hình ảnh đêm Giỗ Quân Cán Chính nhân mùa tưởng niệm 30-4 tại San Jose.

San Jose: Văn Nghệ Hỗ Trợ Quốc Nội Vùng Lên Lật Đổ CSVN

San Jose (Bài và ảnh của Việt Báo) - Vào lúc 06:00 giờ chiều đến 10:00 giờ đêm thứ Bảy 27-4-02 tại địa chỉ số 722 N. 9th Street, San Jose, CA 95112, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Truy Điệu vong linh Dân-Quân-Cán-Chính VNCH và các Cựu Tù Nhân Chính Trị đã hy sinh trong cuộc chiến chống Cộng Sản, hoặc đã tử vong trong biến cố 30-4-1975, trong lao tù Cộng Sản và trên đường vượt biên, vượt biển tìm Tự Do. Có khoảng trên 300 cựu Tù Nhân Chính Trị là những người từng bị Cộng Sản Việt Nam bắt bớ, tra tấn, cùm xích nay sống sót đã cùng với Đại diện các Đoàn Thể, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali, đại diện các Tôn Giáo và thân nhân đã đến tham dự Lễ Giỗ đầy cảm động nầy. Những người tham dự đã ngồi chật bên trong Hội Trường của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và đứng tràn ra bên ngoài khoảng đường North 9th ở San Jose.

Bên cạnh những lá Quốc Kỳ VNCH treo vàng rực khắp khu vực, ở ngoài khu hành lễ và bên trong lễ đài tưởng niệm là những tấm biểu ngữ lớn ghi "Lễ Tưởng Niệm Quân-Cán-Chính VNCH Đã Hy Sinh Vì Lý Tưởng Tự Do Trước Và Sau 30-4-1975". Trên bàn thờ giữa những nghi ngút khói nhang và hương trầm là một hàng các tập danh sách những chiến sĩ VNCH và những Tù Nhân Chính Trị tranh đấu cho lý tưởng Quốc Gia đã bị Cộng Sản Việt Nam sát hại được gắn lên trang trọng bên cạnh những di ảnh các Quân-Cán-Chính VNCH đã hy sinh. Những di ảnh nầy do gia đình hoặc bạn bè đưa đến đặt lên bàn thờ truy điệu theo lời kêu gọi của Ban Tổ Chức.

Sau phần chào Quốc Kỳ VNCH và Quốc Kỳ Mỹ, cả hội trường đã dành phút mặc niệm các liệt vị tử sĩ anh hùng Quân-Cán-Chính VNCH đã hy sinh vì đại nghĩa chống Cộng Sản bảo vệ tổ quốc. Một số người đã bật khóc trong phút tưởng niệm truy điệu nầy. Sau phần giới thiệu quan khách, tường trình sinh hoạt của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị tại bắc Cali, Ông Đỗ Văn Trảng đã đọc lời khai mạc nhắc nhở cho mọi người mọi thời đại phải nhớ rằng Cộng Sản luôn là kẻ thù truyền kiếp của Quốc Gia Dân tộc. Trong khi bắt bớ tù đày các chiến sĩ quốc gia, cướp lấy miền Nam thân yêu, rồi biến cả nước Việt nam từ Nam chí Bắc thành một quốc gia nghèo nàn lạc hậu nhất thế giới. Thế vẫn chưa đủ, Đảng CSVN và tập đoàn tham nhũng thối nát của Cộng Sản Hà Nội nay phạm thêm một tội ác nữa đó là đang tâm cắt đất và biển của tổ quốc để dâng hiến cho Tàu Cộng. Các Cựu Tù Nhân Chính Trị và những người tham dự thề quyết trả thù cho các anh linh đã bị Cộng Sản giết hại.. nhất định hỗ trợ cho Quốc Nội vùng lên giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của bè lũ Cộng sản Bắc Việt. Ông Phạm Quốc Hùng, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Miền Bắc Cali và Ông Đào Văn Bình, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam cũng đã phát biểu kêu gọi mọi người, mọi giới hãy ghi nhớ ngày Quốc Hận 30-4 để quyết tâm tiêu diệt Cộng Sản, giải phóng cho đồng bào quốc nội đang bị chà đạp nhân quyền, bắt bớ tôn giáo, độc quyền độc đảng để tham ô vơ vét. Một thiếu nữ 18 tuổi tên là Trần kim Thúy, con gái của một Cựu Tù Nhân Chính Trị bị Cộng Sản tra tấn, dù đã được qua định cư tại Hoa Kỳ, nhưng vì các vết thương tra tấn dã man đã hành hạ suốt thời gian qua nên vừa từ trần tại San Jose cách nay 10 ngày, đã tức tưởi lên tiếng tố cáo cho các lớp trẻ Việt Nam hãy tiếp gót cha ông đứng lên tranh đấu giải thể chế độc Cộng Sản, dẹp bỏ các huyền thoại về Hồ Chí Minh; trước mắt là buộc Cộng Sản Bắùc Việt chấm dứt hành động hèn nhát, ngu xuẩn và phản bội dân tộc là cắt đất dâng biển của Việt Nam cho Tàu Cộng.

Sau phần truy điệu và phát biểu chống Cộng Sản, những người hiện diện đã dự lộc giỗ gồm cả đồ ăn chay và ăn mặn; đồng thời thưởng thức chương trình ca nhạc Quốc Hận, Quốc Kháng do các ca sĩ tại San Jose trình diễn. Chương trình đã kết thúc lối hơn 10:00 giờ đêm cùng ngày.

Trong khi đó, tại khu vực Fairground trên đường Tully Road ở San Jose, mặïc dầu trời gió rất lạnh nhưng lối hơn 1.500 người đã tham dự đêm Văn Nghệ Đấu Tranh Tưởng Niệm 30-4 được tổ chức từ 07:00 giờ tối đến 12:00 giờ khuya thứ Bảy 27-4-2002. Chủ Đề là "Phản Đối Việt Cộng hiến đất và dâng biển cho Tàu Cộng". Đại diện Chính Quyền Hoa Kỳ tại Quận Hạt Santa Clara đã tham dự và phát biểu hổ trợ cộng đồng Việt nam trong các sinh hoạt vì lý tưởng tự do, tranh đấu cho nhân quyền và các tự do căn bản của nhân dân Việt Nam. Những bà con tham gia đêm Văn Nghệ Đấu Tranh đã nhất loạt ký tên vào bản kháng thư tố cáo tội ác của Cộng Sản Việt Nam. Đại diện các Hội Đoàn, Cộng Đồng Nguời Việt, Liên Hội Người Việt Quốc Gia bắc Cali và các nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đã phát biểu tố cáo tội ác của tập đoàn Cộng Sản Bắc Việt. Ban Tổ Chức cho biết Đêm Văn nghệ Đấu Tranh để tưởng niệm 27 năm ngày quê hương Việt Nam bị bạo quyền Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm; tưởng niệm các anh hùng tử sĩ, quân dân cán chính VNCH đã bỏ mình vì lý tưởng tự do; cũng như để nung nấu ý chí kiên cường quyết đấu tranh cho một Việt Nam tự do no ấm không Cộng Sản. Một biểu ngữ căng ngang trước sân khấu lộ thiên với dòng chữ lớn kêu gọi người Việt Nam tại Hải Ngoại hãy hổ trợ cho Quốc Nội vùng lên chống Cộng Sản.

Đêm Văn Nghệ vào cữa miễn phí. Chương trình gồm nhiều ca sĩ nổi tiếng như các Nam ca sĩ Nhật Trường, Đức Huy, Triệu Phổ, Bảo Tố; các Nữ ca sĩ Trúc Mai, Phương Hồng Quế, Minh Hiếu, Trang Thanh Lan, Aùi Lan, Hạ Vân, Lệ Hằng, Yên Ly, Thanh Vân, Thảo My, Mỹ Lan. Giới thiệu chương trình do Nam Lộc và Mai Hân phụ trách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.