Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phân Tích Cổ Phiếu Trong Ngày

15/12/200000:00:00(Xem: 5418)
(Thứ Năm 12/14/00) Một ngày sau khi phó tổng thống Al Gore lùi bước khi ông không muốn tiếp tục tranh cử đếm những phiếu bầu cử trở lại bằng tay, và trao ngai vàng chức vị tổng thống Hoa Kỳ trở về ứng cử gia George W. Bush, chứng khoán thấy không có ảnh hưởng gì mấy trong ngày mặt dù giới đầu tư đã mỏi mòn và nóng chờ trong 36 ngày qua cho chuyện bầu cử này qua mau.

Trên thị trường hôm nay thì thấy không mấy ai để ý đến là ứng cử viên George W. Bush đã thắng cuộc, và những cổ phiếu đã được nêu ra trước đây là sẽ lấy được những ảnh hưởng tốt đẹp nếu như Bush thắng hơn là Gore thắng; thì hôm nay không thấy mấy gì thay đổi. Cũng như công ty Microsoft (MSFT) đáng lẽ phải có sự ảnh hưởng mạnh nhứt, nhưng hôm nay lại giảm $1 3/4 đóng ở giá $55 1/2. So với giá thấp nhứt MSFT đã xuống khi thị trường bị rung động trong một tháng qua, thì MSFT hiện đang chỉ đứng khoảng 7 điểm trên mức đó. Mức đó là $48 7/16 vào ngày 18 tháng 10 vừa qua. Công ty thứ hai là Philip Morris (MO), chuyên về thuốc lá, hôm nay tăng 11/16 đóng ở giá $41 1/2. Nếu so sánh giá từ ngày bầu cử (7 tháng 11) thì MO tăng khoảng $7 điểm.

Cuối ngày chỉ số NASDAQ giảm 94.16, khoảng 3.34%, đóng ở mức 2,728.51 và chỉ số Dow Jones giảm 119.45, khoảng 1.11%, đóng ở mức 10,674.99.

Sau giờ đóng cửa hôm nay, 2 công ty “software” lớn nhứt và lớn nhì trên thế giới ra tin nghịch với nhau. Thứ nhứt, là công ty Microsoft (MSFT) ra tin báo cáo trước là mức lợi tức cho khóa 2 sắp tới sẽ không bằng mức dự tính trước đây. MSFT cho rằng số lợi tức cho khóa 2 của họ chỉ là từ $6.4 tỷ đến $6.5 tỷ, tức khoảng 46 đến 47 xu cho một cổ phần. Khi so sánh với mức dự tính của thị trường là $6.8 tỷ, hoặc 49 xu. Thêm vào đó công ty MSFT báo cáo thêm và giảm mức dự tính của số lợi tức cho công ty trong năm 2001 cũng sẽ không cao bằng mức dự tính của thị trường. Công ty cho rằng họ có thể ra số lợi tức cho năm 2001 từ $25.2 tỷ đến $25.4 tỷ, đây là thấp hơn mức dự tính của thị trường khoảng 5%. MSFT đóng giảm $1 3/4 ở giá $55 1/2, nhưng giảm thêm trong sự mua bán sau giờ. Sau giờ MSFT đang bán ở giá $52 1/2, giảm $3 đô.

Thứ nhì, là công ty Oracle (ORCL) ra số lợi tức cho khóa 2 cao hơn mức dự tính của thị trường bằng 1 xu. ORCL cho rằng vì công ty đã bán được những hàng hóa về “database” và “corporate applications software” tăng 66%, cho nên đã giúp ít đến số lợi tức hôm nay. ORCL ra 11 xu cho một cổ phần so sánh với 10 xu dự tính của thị trường. ORCL đóng ở giá $27 1/2, giảm 7/8, nhưng sự mua bán sau giờ cho thấy ORCL không gì mấy thay đổi.

Sự giảm trên thị trường hôm nay cũng liên quan đến những cổ phiếu về tài chánh như Chase Manhattan Bank (CMB) và J.P. Morgan (JPM) ra báo cáo trước về mức lợi tức không tốt. Tin ra trước khi thị trường mở cửa sáng hôm nay và 2 công ty này đã làm ảnh hưởng đến sự giảm của phần đông các cổ phiếu trên thị trường. Cuối ngày CMB giảm $1 5/8 đóng ở giá $42 7/8 và JPM giảm $6 5/16 đóng ở giá $157 15/16.

Jenny Tạ / Vantage Investments . www.saigonitrade.com (714) 274-4018 . Toll Free 1(888) 617-5516 ext. 218

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.