Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cửa Chính Mở Ra Hướng Xấu: Nữ Nhân Vào Lẳng Lơ

24/11/200100:00:00(Xem: 4225)
Đang đọc cuốn phong thủy kỷ yếu do sư huynh tôi gởi tặng thì có điện thoại tới. Bên kia đầu dây là kỹ sư Thành. Thành xin một cái hẹn đến thăm tôi vào mười giờ sáng ngày mốt, ngày thứ bảy cuối tuần. Tôi ghi sổ hẹn và thầm nghĩ: Thành và Loan Anh, cả hai đều là con các bạn đồng ngũ, cùng đơn vị với tôi ngày xưa, họ mới làm đám cưới hai năm trước mà nay đã có chuyện gì cần đến tôi" Định làm ăn lớn hay lại có sự trong gia đạo" Để coi!

Tôi độn quẻ và thấy đây chỉ là chuyện gia đình vợ chồng trẻ, bắt nguồn từ ông chồng lả lướt gặp bà vợ có máu hoạn thư, lại có "động" về gia trạch nên có chuyện. Tôi lại nhớ chuyện cũ: Loan Anh là một cô gái thùy mị, nết na, chăm học và giỏi giang, được học bổng 4 năm và ra trưởng là có việc làm ngay. Ngày đầu tiên đến nhiệm sở, cô được tiếp đón niềm nở và được giới thiệu với kỹ sư Thành, một trưởng nhiệm sở tại đây. Thành là một thanh niên trên 30 tuổi bận bịu phụ cha mẹ lo cho các em ăn học nên vẫn còn "cu ky" chàng là một thanh niên hào hoa phong nhã và giàu tình cảm nên có rất nhiều bóng hồng thấp thoáng vây quanh, nhưng chắc duyên trời chưa tới, nên cho đến ngày gặp Loan Anh vẫn chưa có ý tình với ai cả. Hai người tuổi tác tuy có chênh lệch chút ít, Thành hơn Loan Anh năm tuổi, nhưng họ có nhiều điểm tương đồng. Và có lẽ đến lúc nguyệt lão se duyên nên gặp nhau là đã tâm đầu ý hợp.

Ngày Loan Anh dẫn Thành về ra mắt cha mẹ mới được biết chàng là con một người bạn cũ của cha mình. Từ đó, hai gia đình đi lại thân thương hơn cũ và chỉ 10 tháng sau là họ đã nên duyên cầm sắt. Trong lễ đính hôn, cả hai gia đình nhờ tôi so đôi tuổi và chỉ dẫn mọi sự, kể cả việc sắp xếp chỗ ở cho đôi vợ chồng son. Tôi còn nhớ Thành tuổi Aát Tỵ, Loan Anh tuổi Quí Sửu. Hai tuổi này có "hành" tương sinh và phi cung đồng Trạch, khá tốt đẹp. Cưới vào năm tháng ngày giờ thích hợp nữa thì hạnh phúc vô ngần.

Tuy nhiên, tử vi của Thành, mệnh có tham lang và Loan Anh mệnh có Thiên tướng. Chồng "lã lướt" mà vợ hay "ghen sảng" cũng nhiều khi có chuyện. Quả nhiên như thế, sáng thứ 7, Thành đến có một mình. Tôi hỏi Loan Anh đâu" Có phải là có chuyện rắc rối về tình cảm phải không" Thành đáp, thưa bác đúng. Đúng là chuyện từ trên trời rớt xuống, cháu chẳng biết tính làm sao, nên đến nhờ Bác chỉ dạy.

Thành kể duyên cớ như sau: Sau đám cưới một năm, hai vợ chồng quyết định mua nhà. Nhà ở ngay ngã tư có hai mặt nhìn ra đường cái: mặt chính là Đông Bắc còn mặt kia là Tây bắc, cửa chính mở ở sơn hướng tú chính Bắc. Nhà đẹp ai thấy cũng vừa ý. Nhà 4 phòng rộng thênh thang, dọn vào ở mới thấy là uổng phí, nên cả hai đều đồng ý: nên cho người tử tế "se" hầu bớt đi được một ít tiền "bill" hàng tháng mà lại vui nhà vui cửa. Họ đăng báo và chỉ ít ngày sau là có một cô gái đến hỏi "se". Cô này ăn mặc sang trọng, đi xe Lexus đời mới. Trông người rất đàng hoàng tử tế.

Cô ta cho biết cả gia đình cô ở bên Texas, cô sang đây trông tiệm Âu dược cho bà cô. Cô tên Leyna Trần, một "single mom" nhưng sang đây chỉ có một mình. Loan Anh rất vừa ý và một tuần sau là cô ta dọn tới. Cô ta đẹp, gái một con trông mòn con mắt, nên Thành cũng phải giữ gìn ý tứ. Buổi tối, đi làm về Leyna thường xuống ăn cơm chung với vợ chồng chủ nhà. Một hôm, nhìn thấy cái đàn dương cầm đặt ở phòng khách. Leyna hỏi: Đàn đẹp quá, lại sang nữa, chắc chủ nó phải là tay lão luyện. Chị Loan Anh phải không" cho Leyna biết tài đi. Loan Anh lắc đầu, không phải mình đâu. Anh Thành đó. hồi còn đi học anh đoạt giải gì đó, quên tên rồi, về trình tấu nhạc Chopin. Leyna muốn nghe thì yêu cầu Thành trổ tài đi. Nghe xong, cam đoan là sẽ lác mắt, coi chừng phải đi sửa mắt đó.

Leyna quay qua khẩn khoản: Leyna thích nghe Chopin, anh Thành cho chị em tôi nghe vài bản đi. Thành đưa mắt nhìn vợ, Loan Anh vui vẻ gật đầu. Chàng nói: đồng ý, nhưng hồi này tôi chỉ quen chơi nhạc Văn Cao và Phạm Đình Chương thôi. Được không" Leyna buột miệng: "thế thì tuyệt quá" tiếng nhạc vút lên. Họ như hòa vào sóng nhạc.

Dứt một bản Leyna vỗ tay hít hà: Hay quá, Đặng Thái Sơn cũng còn thua xa. Sao anh Thành không làm nhạc sĩ dương cầm mà lại chọn làm kỹ sư điện toán" Thành chỉ cười xòa. Ta đọc thấy cảm tình và sự thán phục trong mắt Leyna. Đàn bà muốn là trời muốn và chuyện rắc rối bắt đầu. Một hôm Thành tạt về nhà có chuyện cần, nghe có tiếng hát nho nhỏ ở trong phòng tắm, biết Leyna đang tắm, chàng lặng thinh vào phòng riêng lấy đồ và định đi ngay thì có một chuyện bất ngờ xảy đến. Địa chấn nhà cửa rung rinh, Leyna choàng chiếc khăn tắm chạy ra ngoài, vấp phải Thành và cả hai té xoài ra mặt đất. Chiếc khăn tắm văng ra một bên để lộ ra cả một tòa thiên nhiên muôn vẻ. Rất may chỉ ít giây là trái đất ngừng rung. Thành vội lượm chiếc khăn tắm khoác lên người Leyna và giục nàng về phòng thay đồ, cẩn thận đề phòng "hậu chấn". Chàng lí nhí xin lỗi và vội chạy xuống xe, lái vào sở làm. Chiều hôm đó, lúc Loan Anh vô bếp lấy thêm thức ăn Leyna nhìn Thành chúm chím cười làm Thành bối rối, ăn uống qua loa, rồi kiếu từ lên phòng làm việc. Rất may ngay chiều hôm sau, bà mẹ Leyna dẫn cháu qua thăm Leyna. Thêm người nhất là có thêm bé Cindy nên Thành mới giữ được vẻ tự nhiên. Nhưng phải cái là bé Cindy rất mến Thành và nghe lời bà ngoại gọi Thành và Loan Anh là ba má.

Lúc vui vẻ, Leyna nói với Loan Anh: Chị, Loan Anh chắc đây sẽ là một gia đình thứ hai của em đó. Rồi tinh nghịch trêu Thành, nếu anh chị đồng ý. Thành tránh cặp mắt của nàng và giả lả cho qua chuyện khác. Sự việc xảy ra không ngờ lại trầm trọng đến thế. Yêu vợ, Thành định nói cho Loan Anh biết sự việc để khéo léo lấy lại phòng, mượn cớ là chuẩn bị đón cha mẹ đến ở chung. Thành chưa kịp thố lộ với Loan Anh thì bà mẹ Leyna cho biết là cả 3 người sẽ đi Pháp thăm con trai bà vào đầu tuần tới. Thành rất mừng được tạm thời thoát nạn. Khổ nổi, chuyện này chưa xong thì chuyện khác lại tới. Hai hôm trước, Loan Anh dẫn cô bạn cùng sở về thăm nhà, cô này ngỏ ý muốn "se" căn phòng còn trống. Thành hết hồn vì cô này cùng sở, trước kia đã có nhiều cảm tình với Thành và đã đeo đuổi Thành. Nay ở chung nhà làm sao được. Khốn nổi Loan Anh tin chồng và vô tư quá. Há miệng mắc quai. Biết làm sao bây giờ"

Kể xong tự sự, Thành nhìn tôi cười khổ, như cầu cứu. Tôi mĩm cười chỉ vào lá số tử vi và sơ đồ căn nhà, an ủi: "Đại hạn này có Đào Hồng, Không Kiếp, Song Hỷ nhà lại mở cửa ở Sơn hướng xấu nữa nên xuýt gây nên chuyện. Rất may có nhiều sao giải và vừa kịp lúc, nên chắc không sao, việc cần làm ngay là phải trấn giải sơn hướng khắc hại tại ngay cửa chính và thiết trí lại nội, ngoại vi căn nhà. Mặt khác phải tránh cho "se" phòng như vừa qua mới được.

Hôm nay, khi về nhà anh cứ nói là có ghé thăm bác, bác đã xem kỹ thời vận của hai người và khuyên nên làm các việc ghi trên tờ giấy này.

Lát nữa, bác sẽ phone cho ba má Loan Anh phụ giúp một tay là hết lo.

Qua đoạn ký sự này, chúng ta đều thấy, nơi cư trú và vận số của mỗi người đều có quan hệ đến sự an bình và thịnh đạt của cuộc sống. Vận số xấu mà nơi cư trú lại có điểm khắc kỵ là dễ xảy ra chuyện rắc rối có ảnh hưởng đến mọi sự trong cuộc sống của một gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.