Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỗ Trợ LS Bùi Thị Kim Thanh

12/12/200600:00:00(Xem: 4527)

Ân Xá Quốc Tế Chiến Dịch Hỗ Trợ LS Bùi Thị Kim Thanh

(Oslo - VNN) Nhật báo Dags Avisen, Oslo, Na Uy, hôm Chủ Nhật 10 tháng 12 năm 2006 đã loan tin về tình trạng nguy cập hiện nay của Luật sư Bùi Thị Kim Thanh của Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế, và lên tiếng kêu gọi thế giới khẩn cấp hỗ trợ. Bài báo có nội dung như sau:

Luật sư Bùi Thị Kim Thanh bị bắt và cưỡng bách đưa vào một bệnh viện tâm thần trong một điều kiện sống vô cùng tồi tệ. Luật sư Bùi Thị Kim Thanh còn bị buộc chích một loại thuốc mà không rõ sự công hiệu của nó, và bà Thanh cũng không được thông báo gì về bệnh trạng của mình. Bà Bùi Thị Kim Thanh là một Luật sư của Đảng Dân Chủ Việt Nam. Bà Thanh cũng là người làm việc miễn phí giúp cho những gia đình nghèo khó bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam (CSVN) tại địa phương tịch thu nhà cửa. Đảng Dân Chủ Việt Nam được thành lập bởi nhà đối kháng Hoàng Minh Chính vào tháng 6 năm 2006. Tổ chức này đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng nhân quyền và thực thi đa đảng tại Việt Nam.

Được biết, vào sáng sớm ngày 02 tháng 11 năm 2006 công an CSVN đã bắt giữ Luật sư Bùi Thị Kim Thanh và giải bà đến một bệnh viện tâm thần. Nơi đây sau khi chẩn bệnh, bác sĩ khẳng định là Luật sư Bùi Thị Kim Thanh không hề bị bệnh tâm thần. Sau đó công an lại đưa bà đến bệnh viện tâm thần Biên Hòa và giam bà ở đó. Theo một số nguồn tin cho biết, Luật sư Bùi Thị Kim Thanh hiện không nói năng gì được sau khi bị chích thuốc, đồng thời nhà cầm quyền CSVN đã đặt điều kiện là Luật sư Thanh phải giữ kín những gì đã xảy ra nơi đây với bà thì bà sẽ được thả về. Nhưng Luật sư Bùi Thị Kim Thanh nhất quyết từ chối lời yêu cầu này. Trước những lời khẳng khái đó, bà Thanh đã hoàn toàn bị cô lập, không được phép gặp thân nhân, kể cả việc thăm nuôi của gia đình bà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.