Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘Mỗi Người Là 1 Phóng Viên’

12/12/200600:00:00(Xem: 3692)

Đảng Thăng Tiến VN Tung Chiến Dịch ‘Mỗi Người Là 1 Phóng Viên’: Gửi Thông Tin Dân Chủ, Tự Do, Nhân Quyền Tới Mọi Dân Việt

Đảng Thăng Tiến Việt Nam vừa ra thông báo số 6, ngày 11-12-2006 cho biết sẽ phát động Chiến dịch “Cánh Chim Hòa Bình” và “Mỗi Người Là Một Phóng Viên.” Thông báo viết như sau.

Kính thưa Đồng Bào,

Hơn sáu mươi năm qua, Cộng sản đã tước đoạt hết mọi quyền tự do căn bản của Toàn Dân Việt Nam. Sau khi gia nhập WTO và được Hoa Kỳ ban phát quyền tối huệ quốc (PTRN), CSVN quyết tâm tiếp tục bóp chặt hơn nữa quyền làm người của người dân Việt hầu kéo dài thêm sự áp đặt chế độ độc tài toàn trị trên Quê hương Việt Nam, biến Dân Tộc Việt thành nô lệ cho tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN. Bằng chứng là:

Bộ chính trị của đảng cầm quyền tại Việt Nam đã ra Thông Báo số 41-TB/TW lệnh cho  Nguyễn Tấn Dũng ký Chỉ Thị số 37/2006/CT-TTg ngày 29.11.2006  với đặc quyền bảo vệ hệ thống toàn trị của cộng sản là: “Kiên quyết không để tư nhân hóa báo chí dưới mọi hình thức và không để bất cứ tổ chức hoặc cá nhân nào lợi dụng, chi phối báo chí gây tổn hại lợi ích của đất nước“.

Mục đích của Chỉ Thị này nhằm bưng bít thông tin, tách rời Dân Tộc Việt Nam ra khỏi thế giới tiến bộ của loài người. Đây là một cuộc thử thách cho những trận đàn áp qui mô kế tiếp mà đảng CSVN đang mưu đồ thực hiện.

Kính thưa Đồng Bào,

Xét rằng:

-   Tự do Ngôn luận là linh hồn của mọi tự do. Quyền được thông tin trung thực là quyền thiêng liêng mà mọi người Dân Việt đều phải được hưởng.

-   Không một tổ chức, đảng phái nào có quyền đẩy nhân dân Việt Nam ra khỏi Cộng đồng Nhân loại văn minh.

-   Thế giới loài người được phát triển tột bực trong vài thế kỷ gần đây không phải vì loài người của những thời đại sau này thông minh, tài giỏi hơn những thời đại trước mà chính nhờ Nhân phẩm và Nhân quyền ở những thế kỷ gần đây ngày được tôn trọng hơn, qua đó thúc đẩy con người hăng hái góp sức xây dựng xã hội do chính họ là chủ nhân.

Căn cứ vào:

- Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (1948).

- Công Ước Quốc Tế về Những Quyền Dân Sự và Chính Trị (1966), và Công Ước Quốc Tế về Những Quyền Kinh Tế, Xã Hội và Văn Hóa (1966).

- Tuyên ngôn Phụ đính Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc (1998).

Vì quyền lợi của Dân Tộc, vì trách nhiệm với Tổ Quốc thân yêu, Đảng Thăng Tiến Việt Nam long trọng tuyên bố trước công luận quốc tế và quốc nội rằng: «Mọi người dân Việt Nam đều có quyền tìm kiếm, tiếp nhận và phổ biến mọi loại tin tức một cách trung thực». Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng Nhân quyền và Dân quyền cơ bản này của Toàn Dân Việt Nam. Đồng thời, để bảo vệ Nhân quyền và Dân quyền này, chống lại mọi hình thức bưng bít, phong tỏa thông tin mà nhà đương cục Hà Nội mưu đồ áp đặt lâu dài trên Dân Tộc Việt Nam, Đảng Thăng Tiến công khai phát động chiến dịch «Cánh Chim Hoà Bình, Mỗi Người Là Một Phóng Viên» nhằm thông truyền tin tức trung thực, và đem Tự do Ngôn luận và Công lý đến cho mọi người, mọi nhà.

Chiến dịch này nhằm tố giác Nhà cầm quyền CSVN trước công luận thế giới về việc CSVN không tôn trọng những Công ước Quốc Tế về Dân quyền và Nhân quyền. Đồng thời, chúng ta muốn đem mọi người Việt Nam gần gũi lại với nhau trong ý thức đòi hỏi Tự Do, Công Lý và Dân Chủ cho Việt Nam. Tất cả những ai có cơ hội có được những tin tức có lợi cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền, xin tiếp tục nỗ lực chia sẻ thông tin đó với người khác bằng bất cứ phương tiện nào có trong tầm tay.

Chiến dịch “Cánh chim Hòa Bình, Mỗi Người Là Một Phóng Viên” cũng là lời tri ân và hiệp thông kính gởi đến các Chiến Sĩ Dân Chủ Hòa Bình đã và đang sẵn sàng viết tin trung thực bằng máu khi không thể viết bằng mực, liều chết để Đồng bào được sống, vào nhà tù nhỏ để Nhân dân thoát khỏi nhà tù lớn, chấp nhận bị bịt miệng để mọi người được ung dung cất tiếng nói, lấy đau khổ bản thân và cả mạng sống để bẻ gãy từng khoản luật phi lý và bất công của CSVN, chịu mọi khống chế để giành lại mọi Tự Do, Công Lý và Dân Chủ  cho con cháu Lạc Hồng (x. Kháng Thư số 9 của Khối 8406 ngày 8-12-2006).

Chúng tôi tha thiết kêu gọi các Tổ chức, Đoàn thể, Đảng phái và toàn thể Đồng bào trong và ngoài Nước cùng thực hiện chiến dịch “Cánh Chim Hòa Bình, Mỗi Người Là Một Phóng Viên”. Đây là hành động trả lời cụ thể cho Chỉ Thị 37/2006 của Nhà cầm quyền CSVN.

Với sự hợp lực của toàn thể Đồng bào, chúng tôi mãnh liệt tin tưởng rằng: Cuộc vận động Dân Chủ, Tự Do và Công Lý sẽ phá tan bức màn gian dối, xảo trá, lường gạt do đảng CS đã dựng lên hơn nửa thế kỷ qua trên Quê hương chúng ta.

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào Đồng bào.

Đảng Thăng Tiến Việt Nam.

Nguyễn Phong, Văn Phòng TW Quốc nội                                           

Nguyễn Ngọc Hùng, Văn Phòng TW Hải ngoại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.