Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘Mỗi Người Là 1 Phóng Viên’

12/12/200600:00:00(Xem: 3695)

Đảng Thăng Tiến VN Tung Chiến Dịch ‘Mỗi Người Là 1 Phóng Viên’: Gửi Thông Tin Dân Chủ, Tự Do, Nhân Quyền Tới Mọi Dân Việt

Đảng Thăng Tiến Việt Nam vừa ra thông báo số 6, ngày 11-12-2006 cho biết sẽ phát động Chiến dịch “Cánh Chim Hòa Bình” và “Mỗi Người Là Một Phóng Viên.” Thông báo viết như sau.

Kính thưa Đồng Bào,

Hơn sáu mươi năm qua, Cộng sản đã tước đoạt hết mọi quyền tự do căn bản của Toàn Dân Việt Nam. Sau khi gia nhập WTO và được Hoa Kỳ ban phát quyền tối huệ quốc (PTRN), CSVN quyết tâm tiếp tục bóp chặt hơn nữa quyền làm người của người dân Việt hầu kéo dài thêm sự áp đặt chế độ độc tài toàn trị trên Quê hương Việt Nam, biến Dân Tộc Việt thành nô lệ cho tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN. Bằng chứng là:

Bộ chính trị của đảng cầm quyền tại Việt Nam đã ra Thông Báo số 41-TB/TW lệnh cho  Nguyễn Tấn Dũng ký Chỉ Thị số 37/2006/CT-TTg ngày 29.11.2006  với đặc quyền bảo vệ hệ thống toàn trị của cộng sản là: “Kiên quyết không để tư nhân hóa báo chí dưới mọi hình thức và không để bất cứ tổ chức hoặc cá nhân nào lợi dụng, chi phối báo chí gây tổn hại lợi ích của đất nước“.

Mục đích của Chỉ Thị này nhằm bưng bít thông tin, tách rời Dân Tộc Việt Nam ra khỏi thế giới tiến bộ của loài người. Đây là một cuộc thử thách cho những trận đàn áp qui mô kế tiếp mà đảng CSVN đang mưu đồ thực hiện.

Kính thưa Đồng Bào,

Xét rằng:

-   Tự do Ngôn luận là linh hồn của mọi tự do. Quyền được thông tin trung thực là quyền thiêng liêng mà mọi người Dân Việt đều phải được hưởng.

-   Không một tổ chức, đảng phái nào có quyền đẩy nhân dân Việt Nam ra khỏi Cộng đồng Nhân loại văn minh.

-   Thế giới loài người được phát triển tột bực trong vài thế kỷ gần đây không phải vì loài người của những thời đại sau này thông minh, tài giỏi hơn những thời đại trước mà chính nhờ Nhân phẩm và Nhân quyền ở những thế kỷ gần đây ngày được tôn trọng hơn, qua đó thúc đẩy con người hăng hái góp sức xây dựng xã hội do chính họ là chủ nhân.

Căn cứ vào:

- Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (1948).

- Công Ước Quốc Tế về Những Quyền Dân Sự và Chính Trị (1966), và Công Ước Quốc Tế về Những Quyền Kinh Tế, Xã Hội và Văn Hóa (1966).

- Tuyên ngôn Phụ đính Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc (1998).

Vì quyền lợi của Dân Tộc, vì trách nhiệm với Tổ Quốc thân yêu, Đảng Thăng Tiến Việt Nam long trọng tuyên bố trước công luận quốc tế và quốc nội rằng: «Mọi người dân Việt Nam đều có quyền tìm kiếm, tiếp nhận và phổ biến mọi loại tin tức một cách trung thực». Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng Nhân quyền và Dân quyền cơ bản này của Toàn Dân Việt Nam. Đồng thời, để bảo vệ Nhân quyền và Dân quyền này, chống lại mọi hình thức bưng bít, phong tỏa thông tin mà nhà đương cục Hà Nội mưu đồ áp đặt lâu dài trên Dân Tộc Việt Nam, Đảng Thăng Tiến công khai phát động chiến dịch «Cánh Chim Hoà Bình, Mỗi Người Là Một Phóng Viên» nhằm thông truyền tin tức trung thực, và đem Tự do Ngôn luận và Công lý đến cho mọi người, mọi nhà.

Chiến dịch này nhằm tố giác Nhà cầm quyền CSVN trước công luận thế giới về việc CSVN không tôn trọng những Công ước Quốc Tế về Dân quyền và Nhân quyền. Đồng thời, chúng ta muốn đem mọi người Việt Nam gần gũi lại với nhau trong ý thức đòi hỏi Tự Do, Công Lý và Dân Chủ cho Việt Nam. Tất cả những ai có cơ hội có được những tin tức có lợi cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền, xin tiếp tục nỗ lực chia sẻ thông tin đó với người khác bằng bất cứ phương tiện nào có trong tầm tay.

Chiến dịch “Cánh chim Hòa Bình, Mỗi Người Là Một Phóng Viên” cũng là lời tri ân và hiệp thông kính gởi đến các Chiến Sĩ Dân Chủ Hòa Bình đã và đang sẵn sàng viết tin trung thực bằng máu khi không thể viết bằng mực, liều chết để Đồng bào được sống, vào nhà tù nhỏ để Nhân dân thoát khỏi nhà tù lớn, chấp nhận bị bịt miệng để mọi người được ung dung cất tiếng nói, lấy đau khổ bản thân và cả mạng sống để bẻ gãy từng khoản luật phi lý và bất công của CSVN, chịu mọi khống chế để giành lại mọi Tự Do, Công Lý và Dân Chủ  cho con cháu Lạc Hồng (x. Kháng Thư số 9 của Khối 8406 ngày 8-12-2006).

Chúng tôi tha thiết kêu gọi các Tổ chức, Đoàn thể, Đảng phái và toàn thể Đồng bào trong và ngoài Nước cùng thực hiện chiến dịch “Cánh Chim Hòa Bình, Mỗi Người Là Một Phóng Viên”. Đây là hành động trả lời cụ thể cho Chỉ Thị 37/2006 của Nhà cầm quyền CSVN.

Với sự hợp lực của toàn thể Đồng bào, chúng tôi mãnh liệt tin tưởng rằng: Cuộc vận động Dân Chủ, Tự Do và Công Lý sẽ phá tan bức màn gian dối, xảo trá, lường gạt do đảng CS đã dựng lên hơn nửa thế kỷ qua trên Quê hương chúng ta.

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào Đồng bào.

Đảng Thăng Tiến Việt Nam.

Nguyễn Phong, Văn Phòng TW Quốc nội                                           

Nguyễn Ngọc Hùng, Văn Phòng TW Hải ngoại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.