Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kêu Gọi Ủng Hộ "Hội Dân Oan 9-12"

07/12/200600:00:00(Xem: 6336)

Hội Bảo Vệ Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Kêu Gọi Ủng Hộ "Hội Dân Oan 9-12"

(Úc châu - VNN) Hội Bảo Vệ Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy hôm qua đã đưa ra lời kêu gọi ủng hộ "Hội Dân Oan 9-12", dự trù sẽ được nhà văn Trần Khải Thanh Thủy chính thức công bố vào ngày 9-12 tới đây. Dưới đây là thư kêu gọi của hội Bảo Vệ Nhà Văn TKTT:

Thưa các cơ quan ngôn luận, các bạn đọc, các thành viên và ủng hộ viên hội bảo vệ nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ. Chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời tri ân quý vị đã giúp đỡ phổ biến thông cáo và đã đóng góp vào ngân quỹ trên.

Chúng tôi là những độc giả yêu chuộng tự do dân chủ của nhiều trang web khắp nơi trên thế giới, chúng tôi không phải là một tổ chức chính trị, một toà soạn hay một câu lạc bộ uy tín. Chúng tôi đến với nhau vì chúng tôi có cùng nỗi bức xúc khi thấy các nhà dân chủ ở VN bị công an đàn áp trong đó có nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ. Sau khi biết tin chị bị hành hung bởi công an CSVN, nỗi bức xúc tràn ngập trên khắp các diễn đàn trong đó có www.vietland.net, http://thtndc.org/, http://www.ptdcvn.org/cũng trong thời gian ấy là lúc những trang web này bị tin tặc phá phách. Họ dán lá cờ ĐCSVN to tướng lên trang nhất với hàng chữ in đậm "ĐÂY Là NH NG BÈ LŨ NÓI LÁO".

Thật bỉ ổi, ai là kẻ nói láo" ai là những người bắt chị Trần Khải Thanh Thuỷ ngày 11/10/2006 đưa ra giữa sân vận động khu tập thể công ty Diêm Thống Nhất để đấu tố, ép cung, mớm cung rồi vu khống là người buôn dân, bán nước, kích động quần chúng nổi loạn, nhận tiền của bè lũ lưu vong phản động để đưa Mỹ quay lại Việt Nam" Ai là người vu khống Bạch Ngọc Dương, Nguyễn Văn Đài, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Chính Kết tội buôn tiền giả, gián điệp, tiết lộ bí mật nhà nước v.v... Điều ấy cả thế giới đều biết nhưng vẫn chưa đủ, họ còn đánh cướp các website hải ngoại như trên để phô trương lá cờ đỏ sao vàng, xác nhận nó là biểu tượng cho những kẻ nói láo.

Những nhà dân chủ ở VN điển hình là chị TKTT, đảng cộng sản VN đã dùng công an và bọn đầu gấu hành hung thể xác, chặn lối vào nhà chị để ném cà chua trứng thối mỗi khi chị ra ngoài, áp bức tinh thần và bôi bẩn uy tín chị và gia đình. Chị còn bị chúng đánh cướp computer, Memory stick (USB), tài liệu và sách quý, cắt điện thoại v.v... ngoài ra hằng ngày chị phải bỏ tiền túi vào các quán café internet để viết đơn kiện cho người dân oan và gởi ra nước ngoài, cậy nhờ các tổ chức quốc tế lên tiếng bênh vực. Đứng trước mọi khó khăn ấy, số tiền ủng hộ trên quả là rất khiêm tốn đối với những điều chị đã gánh chịu cho những việc chị đã làm vì đồng bào ta ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng và khắp nơi trên các miền đất nước. Qua nhiều bí danh như Võ Quế Dương, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn thị Hiền, Phạm Xuân Mai, Nguyễn Ái Dân, Nguyễn Quý Dân Nguyễn Thái Hoàng (Thoáng Hài) mà chị đã cho chúng ta hiểu biết nỗi khổ người dân và những trận cười ra nước mắt, giờ đây gia đình chị đang chịu nhiều khó khăn bởi công an cộng sản VN.

Thưa các bạn. Tuy rằng số tiền trên rất khiêm nhường nhưng nó đã biểu hiện tình đoàn kết, một lòng hướng về quê hương, hướng về người dân VN dấu yêu ở bên kia bờ đại dương. Chúng tôi rất vui mừng, vỏn vẹn chưa được bốn tuần chúng tôi đã được con số như trên. Khi chúng tôi liên lạc được với nhà văn TKTT thì niềm hân hoan của chị dâng tràn, xin trích đoạn thư chị gởi: "Từ bây giờ, lòng em đã chắc như kiềng ba chân rồi, tha hồ nhen nhóm những ngọn lửa dự định cho việc thành lập hội dân oan VN ngày 9-12, tha hồ viết bài lật đổ thần tượng HCM, giải thể đảng yêu ma gian trá này. Cái Đảng "cho dân" và "vì dân" đến mức anh Phương Duy đếm được bao nhiêu mảnh đời khổ ải, mà em tin không thể nào hết đựơc..."

Thưa, phải kể cả một mảnh đời của bà Phạm Thị Dấn (49 tuổi) quê ở xã Giang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Hưng. Là vợ hờ của Trần Đức Lương, phải nhờ đến chị Trần Khải Thanh Thuỷ kêu oan và đòi Trần Đức Lương đi thử DNA để xác nhận đứa con rơi v.v...

Thưa các bạn, nỗi oan kiên cùng cực bao phủ toàn cõi Việt Nam, không sách vở bút mực nào kể xiết. Hội Người Dân Oan mà chị Trần Khải Thanh Thuỷ sẽ tuyên bố khai trương vào ngày 9-12 để lên án nhà cầm quyền CS và nhớ lại những nỗi khổ đau của người dân bị công an cướp đoạt từ đôi dép, cái nồi, manh chiếu, miếng ván để nằm ngủ qua đêm chờ khiếu kiện ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng năm ngoái 9-12-2005. Vào ngày này, bọn côn đồ công an sẽ không để chị TKTT được yên. Vì thế, chúng ta bảo vệ chị TKTT là bảo vệ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người bị oan khuất ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng.

Chúng tôi tin rằng quỹ nhỏ bé này nó sẽ là món ăn tinh thần rất cần thiết, đặc biệt là từ những người rất bình thường như chúng ta. Như ở trên đã nói. Chúng tôi chỉ là những độc giả yêu chuộng tự do dân chủ, yêu mến những người cầm bút dũng cảm như chị TKTT. Chúng tôi đến với nhau bằng những dòng chữ mộc mạc trên diễn đàn bạn đọc, chúng tôi chẳng biết làm gì hơn, nói gì hơn ngoài lòng tri ân mọi người đã quan tâm và xin mượn lời hoà thượng Thích Quảng Độ rằng. Hội bảo vệ Nhà văn Trần Khải Than Thuỷ, chúng tôi "không làm chính trị mà chúng tôi có thái độ chính trị". Chúng tôi rất mong sự tiếp tục ủng hộ của quý bạn và tin rằng đấy là một thái độ chính trị đúng đắn và rất cần thiết của mọi người Việt Nam còn chút ưu tư về dân tộc hầu mong đất nước sớm có được nền dân chủ pháp trị, để bạn và tôi không bị hổ thẹn "18 năm đuổi kịp Indonesia, 34 năm đuổi kịp Thái Land và 197 năm có thể băng Singapore." (lời ông IL Houng Lee, Trưởng Đại diện IMF)

Thưa các bạn, giúp chị TKTT trong lúc này là điều cần thiết và cấp bách, điều ấy không có nghĩa đây là trường hợp duy nhất, chúng tôi thấu hiểu sự khó khăn của mọi người vì hết lũ lụt rồi đến người già, trẻ mồ côi, người tàn tật, HIVs, rồi thương phế binh VNCH v.v.. Nhưng chúng tôi tin tình yêu của chúng ta dành cho họ không riêng gì tiền ủng hộ mà cả lời nói, một cú điện thoại hỏi thăm động viên đấy cũng là điều cần thiết. Kính mong các bạn quan tâm bầy tỏ "thái độ chính trị" của mình lắm thay.

Thành thật cảm ơn

Trúc Lê, Phương Duy và Phùng Mai.

* Ủng Hộ Viên - Úc Kim

Trúc Lê  - 300

Phương Duy - 100

Lê Bá Thuần - 100

T. PHAM, Thụy Sĩ - 95.76

Nguyễn Phước Đăng + Chị - 200

Vân Việt Hà + Lão Tà ($200 USD) - 246.61

V.P Nguyên, Collingwood, Vic - 50

Ghi chú:

Ngoài danh sách trên, chúng tôi còn nhận được một số khác nhưng không biết tên người gởi và một số personal cheque chưa thể clear nên không thể công bố.

* Tổng kết:

$1192.37 AUD. Trong ngân quỹ ngày 30-11-2006.

Account Name: TKTT AND DISSIDENT WRITERS SUPPORT FUND

Account Number: 062-319-1025 8084

Bank: Commonwealth Bank of AUSTRALIA

116 Burwood Road

BURWOOD NSW 2134 - AUSTRALIA

Branch: 116 Burwood Rd - BURWOOD - 2319

SWIFT CODE: CTBAAU2S

Thư tín: TRAN KHAI THANH THUY

PO Box 4004 Ardeer Victoria 3022 Australia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.