Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Pubs Và Clubs Không “care” Luật Cấm Hút Thuốc

25/09/200600:00:00(Xem: 1712)

NSW: Các pubs và clubs đang một cách công khai xem thường lệnh cấm hút thuốc của Chính phủ, và không có một sự truy tố nào cả mặc dù đã có hơn 400 lời than phiền. Một cuộc khảo sát của tờ Herald với 16 pubs ở khắp trung tâm thành phố tìm thấy gần phân nửa vi phạm các luật lệ mới này. Các tài liệu cũng cho thấy nhóm vận động của kỹ nghệ này đã cố gắng trì hoãn lệnh cấm hút thuốc lá đến năm 2009, và một năm gia hạn trước khi tiền phạt được áp dụng.
Hiệp hội the Australian Hotels Associaton đã viết thơ gửi tới Bộ trưởng Y Tế lúc đó, ông Morris Iemma, trong tháng Bảy 2004, thúc giục rằng một lệnh cấm toàn bộ với các tiền phạt nên có hiệu lực trong tháng Bẩy 2010 thay vì năm tới. Tài liệu này cho thấy một chủ quán rượu đã bỏ hàng ngũ để viết thư cho ông Frank Sartor, bộ trưởng đặc trách về sức khỏe (ung thư), để báo cho ông ta biết rất nhiều đồng nghiệp của bà đã không tuân thủ các luật lệ mới này.
Bà Tricia Cooper, chủ quán rượu Bird in Hand ở Pitt Town, đã gửi lá thơ này trong tháng Ba, than phiền rằng thái độ trong cuộc họp của những người có môn bài mở bán quán rượu là “chẳng một ai đã vi phạm, do đó tại sao phải bận tâm"” Đã không có một sự truy tố nào kể từ khi lệnh cấm hút thuốc được áp dụng trong tháng Bẩy năm ngoái, theo đó cho phép hút thuốc trong 50 phần trăm diện tích của quán rượu. Trong tháng Bảy năm nay khu vực cho phép hút thuốc bị giảm xuống chỉ còn 25 phần trăm.


Chính phủ bị tố cáo đã quá nhẹ tay đối với các quán rượu trước cuộc bầu cử trong tháng Ba. Được biết kỹ nghệ này tặng cho Lao động $1 triệu đô-la một năm. Thế nhưng buổi tối thứ Hai ông Sartor tuyên bố rằng Chính phủ sắp sửa hành động để buộc các pubs và clubs phải tuân hành luật lệ. Và các sự truy tố sẽ bắt đầu. Ông Sartor nói rằng: “Dựa trên các lời than phiền và các cuộc kiểm tra, chỉ có 2 phần trăm trong số 5500 pubs và bars trong tiểu bang đã không hoàn toàn tuân theo luật lệ cấm hút thuốc..... và đã bị cảnh cáo.”
Tuy nhiên gần phân nửa các pubs và bars mà tờ Herald đã đến thăm trong tuần qua đang phớt lờ lệnh cấm hút thuốc. Trong số 16 cơ sở kinh doanh này, bẩy nơi vi phạm ít nhất một quy định thuốc lá, và một số vi phạm hơn một quy định. Năm pubs cho phép hút thuốc trong một khu vực lớn hơn 25% diện tích, hai pubs đã không có các tấm bảng dễ nhìn thấy, và một pubs cho phép hút thuốc ngay bên cạnh khu vực bán thức ăn.
Tại Trumps Tavern, một số người đã phà khói thuốc trong khi chơi máy poker machine trong một khu vực cấm hút thuốc, bất chấp các dấu hiệu rất dễ nhìn thấy. Người chủ quán rượu này, ông Ivan See, nói rằng các nhân viên của ông ta biết rõ vai trò của họ là bảo đảm luật lệ cấm hút thuốc được tuân thủ nhưng rất khó giám sát chúng. Tại Clare Hotel ở Ultimo, các nhân viên dường như bỏ qua cho khách hàng hút thuốc trong một khu vực có tấm bảng cấm hút thuốc. Khi được liên lạc bởi tờ Herald, viên quản lý của quán rượu này, người chỉ cho biết tên là Ian, nói rằng căn phòng nhỏ này được dành riêng cho những người hút thuốc. Một trong những tấm bảng cấm hút thuốc là “một tấm bảng rất cũ” mà ông ta đã quên tháo gỡ. Nhưng ông ta nhìn nhận rằng khách hàng thường hút thuốc cách chỗ bán nước chỉ có 1,5mét  vi phạm luật- bởi vì luật lệ này “rất phi lý” cho một căn phòng rất nhỏ như thế này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.