Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Pubs Và Clubs Không “care” Luật Cấm Hút Thuốc

25/09/200600:00:00(Xem: 1711)

NSW: Các pubs và clubs đang một cách công khai xem thường lệnh cấm hút thuốc của Chính phủ, và không có một sự truy tố nào cả mặc dù đã có hơn 400 lời than phiền. Một cuộc khảo sát của tờ Herald với 16 pubs ở khắp trung tâm thành phố tìm thấy gần phân nửa vi phạm các luật lệ mới này. Các tài liệu cũng cho thấy nhóm vận động của kỹ nghệ này đã cố gắng trì hoãn lệnh cấm hút thuốc lá đến năm 2009, và một năm gia hạn trước khi tiền phạt được áp dụng.
Hiệp hội the Australian Hotels Associaton đã viết thơ gửi tới Bộ trưởng Y Tế lúc đó, ông Morris Iemma, trong tháng Bảy 2004, thúc giục rằng một lệnh cấm toàn bộ với các tiền phạt nên có hiệu lực trong tháng Bẩy 2010 thay vì năm tới. Tài liệu này cho thấy một chủ quán rượu đã bỏ hàng ngũ để viết thư cho ông Frank Sartor, bộ trưởng đặc trách về sức khỏe (ung thư), để báo cho ông ta biết rất nhiều đồng nghiệp của bà đã không tuân thủ các luật lệ mới này.
Bà Tricia Cooper, chủ quán rượu Bird in Hand ở Pitt Town, đã gửi lá thơ này trong tháng Ba, than phiền rằng thái độ trong cuộc họp của những người có môn bài mở bán quán rượu là “chẳng một ai đã vi phạm, do đó tại sao phải bận tâm"” Đã không có một sự truy tố nào kể từ khi lệnh cấm hút thuốc được áp dụng trong tháng Bẩy năm ngoái, theo đó cho phép hút thuốc trong 50 phần trăm diện tích của quán rượu. Trong tháng Bảy năm nay khu vực cho phép hút thuốc bị giảm xuống chỉ còn 25 phần trăm.


Chính phủ bị tố cáo đã quá nhẹ tay đối với các quán rượu trước cuộc bầu cử trong tháng Ba. Được biết kỹ nghệ này tặng cho Lao động $1 triệu đô-la một năm. Thế nhưng buổi tối thứ Hai ông Sartor tuyên bố rằng Chính phủ sắp sửa hành động để buộc các pubs và clubs phải tuân hành luật lệ. Và các sự truy tố sẽ bắt đầu. Ông Sartor nói rằng: “Dựa trên các lời than phiền và các cuộc kiểm tra, chỉ có 2 phần trăm trong số 5500 pubs và bars trong tiểu bang đã không hoàn toàn tuân theo luật lệ cấm hút thuốc..... và đã bị cảnh cáo.”
Tuy nhiên gần phân nửa các pubs và bars mà tờ Herald đã đến thăm trong tuần qua đang phớt lờ lệnh cấm hút thuốc. Trong số 16 cơ sở kinh doanh này, bẩy nơi vi phạm ít nhất một quy định thuốc lá, và một số vi phạm hơn một quy định. Năm pubs cho phép hút thuốc trong một khu vực lớn hơn 25% diện tích, hai pubs đã không có các tấm bảng dễ nhìn thấy, và một pubs cho phép hút thuốc ngay bên cạnh khu vực bán thức ăn.
Tại Trumps Tavern, một số người đã phà khói thuốc trong khi chơi máy poker machine trong một khu vực cấm hút thuốc, bất chấp các dấu hiệu rất dễ nhìn thấy. Người chủ quán rượu này, ông Ivan See, nói rằng các nhân viên của ông ta biết rõ vai trò của họ là bảo đảm luật lệ cấm hút thuốc được tuân thủ nhưng rất khó giám sát chúng. Tại Clare Hotel ở Ultimo, các nhân viên dường như bỏ qua cho khách hàng hút thuốc trong một khu vực có tấm bảng cấm hút thuốc. Khi được liên lạc bởi tờ Herald, viên quản lý của quán rượu này, người chỉ cho biết tên là Ian, nói rằng căn phòng nhỏ này được dành riêng cho những người hút thuốc. Một trong những tấm bảng cấm hút thuốc là “một tấm bảng rất cũ” mà ông ta đã quên tháo gỡ. Nhưng ông ta nhìn nhận rằng khách hàng thường hút thuốc cách chỗ bán nước chỉ có 1,5mét  vi phạm luật- bởi vì luật lệ này “rất phi lý” cho một căn phòng rất nhỏ như thế này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.