Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Pubs Và Clubs Không “care” Luật Cấm Hút Thuốc

25/09/200600:00:00(Xem: 1706)

NSW: Các pubs và clubs đang một cách công khai xem thường lệnh cấm hút thuốc của Chính phủ, và không có một sự truy tố nào cả mặc dù đã có hơn 400 lời than phiền. Một cuộc khảo sát của tờ Herald với 16 pubs ở khắp trung tâm thành phố tìm thấy gần phân nửa vi phạm các luật lệ mới này. Các tài liệu cũng cho thấy nhóm vận động của kỹ nghệ này đã cố gắng trì hoãn lệnh cấm hút thuốc lá đến năm 2009, và một năm gia hạn trước khi tiền phạt được áp dụng.
Hiệp hội the Australian Hotels Associaton đã viết thơ gửi tới Bộ trưởng Y Tế lúc đó, ông Morris Iemma, trong tháng Bảy 2004, thúc giục rằng một lệnh cấm toàn bộ với các tiền phạt nên có hiệu lực trong tháng Bẩy 2010 thay vì năm tới. Tài liệu này cho thấy một chủ quán rượu đã bỏ hàng ngũ để viết thư cho ông Frank Sartor, bộ trưởng đặc trách về sức khỏe (ung thư), để báo cho ông ta biết rất nhiều đồng nghiệp của bà đã không tuân thủ các luật lệ mới này.
Bà Tricia Cooper, chủ quán rượu Bird in Hand ở Pitt Town, đã gửi lá thơ này trong tháng Ba, than phiền rằng thái độ trong cuộc họp của những người có môn bài mở bán quán rượu là “chẳng một ai đã vi phạm, do đó tại sao phải bận tâm"” Đã không có một sự truy tố nào kể từ khi lệnh cấm hút thuốc được áp dụng trong tháng Bẩy năm ngoái, theo đó cho phép hút thuốc trong 50 phần trăm diện tích của quán rượu. Trong tháng Bảy năm nay khu vực cho phép hút thuốc bị giảm xuống chỉ còn 25 phần trăm.


Chính phủ bị tố cáo đã quá nhẹ tay đối với các quán rượu trước cuộc bầu cử trong tháng Ba. Được biết kỹ nghệ này tặng cho Lao động $1 triệu đô-la một năm. Thế nhưng buổi tối thứ Hai ông Sartor tuyên bố rằng Chính phủ sắp sửa hành động để buộc các pubs và clubs phải tuân hành luật lệ. Và các sự truy tố sẽ bắt đầu. Ông Sartor nói rằng: “Dựa trên các lời than phiền và các cuộc kiểm tra, chỉ có 2 phần trăm trong số 5500 pubs và bars trong tiểu bang đã không hoàn toàn tuân theo luật lệ cấm hút thuốc..... và đã bị cảnh cáo.”
Tuy nhiên gần phân nửa các pubs và bars mà tờ Herald đã đến thăm trong tuần qua đang phớt lờ lệnh cấm hút thuốc. Trong số 16 cơ sở kinh doanh này, bẩy nơi vi phạm ít nhất một quy định thuốc lá, và một số vi phạm hơn một quy định. Năm pubs cho phép hút thuốc trong một khu vực lớn hơn 25% diện tích, hai pubs đã không có các tấm bảng dễ nhìn thấy, và một pubs cho phép hút thuốc ngay bên cạnh khu vực bán thức ăn.
Tại Trumps Tavern, một số người đã phà khói thuốc trong khi chơi máy poker machine trong một khu vực cấm hút thuốc, bất chấp các dấu hiệu rất dễ nhìn thấy. Người chủ quán rượu này, ông Ivan See, nói rằng các nhân viên của ông ta biết rõ vai trò của họ là bảo đảm luật lệ cấm hút thuốc được tuân thủ nhưng rất khó giám sát chúng. Tại Clare Hotel ở Ultimo, các nhân viên dường như bỏ qua cho khách hàng hút thuốc trong một khu vực có tấm bảng cấm hút thuốc. Khi được liên lạc bởi tờ Herald, viên quản lý của quán rượu này, người chỉ cho biết tên là Ian, nói rằng căn phòng nhỏ này được dành riêng cho những người hút thuốc. Một trong những tấm bảng cấm hút thuốc là “một tấm bảng rất cũ” mà ông ta đã quên tháo gỡ. Nhưng ông ta nhìn nhận rằng khách hàng thường hút thuốc cách chỗ bán nước chỉ có 1,5mét  vi phạm luật- bởi vì luật lệ này “rất phi lý” cho một căn phòng rất nhỏ như thế này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.