Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim Về Thánh Sư Milarepa Lần Đầu Chiếu Tại Bắc Mỹ

09/09/200600:00:00(Xem: 2260)

Milarepa.

Đó là cuốn phim Tây Tạng đầu tiên dự kiến làm thêm phần phụ đề Việt Ngữ. Và đó cũng là cuốn phim về một thánh tăng Tây Tạng mà Phật Tử Việt Nam nhiều thập niên đã quen tên: Ngài Milarepa.

Phim "Milarepa" với nội dung về cuộc đời của vị đại đạo sư dòng áo vải, mà truyền thống Phật Giáo Tây Tạng vẫn xem ngài như đã tu thành Phật chỉ trong một đời sẽ trình chiếu liên tục trong hai tháng 9 và 10-2006 tại nhiều thành phố lớn ở Bắc Mỹ, trùng hợp với thời gian Đức Đạt Lai Lạt Ma thực hiện các đại lễ hay thuyết giảng trong cùng địa phương.

Ong Greg Kruglak, trong ban tổ chức trình chiếu phim Milarepa, nói là tương lai phim này sẽ có thêm phụ đề Việt ngữ, tuy là ấn bản phim đang chiếu chỉ mới có Anh ngữ.

Qua thông tin trên trang web www.milarepamovie.comlịch trình chiếu phim các ngày sắp tới sẽ là:

- Los Angeles, ngày 13-9-2006.

- Boulder, ngày 19-9-2006.

- New York, ngày 24-9-2006.

- Berkeley, ngày 30-9-2006.

- Vancouver, ngày 8-10-2006.

Vé có thể mua qua mạng Internet ở trang web nói trên, hay nếu mua qua điện thọai thì sẽ gọi số miễn phí: toll free 877-697-2998.

Giá vé sẽ có nhiều hạng, từ 250$ giá ủng hộ cao nhất cho tới vé thường là 15$ (nếu còn chỗ), và vé  có thể mua ba ngày trứơc khi phim chiếu và có bán tại cửa vào.

Tiền mua vé sẽ được miễn thuế, vì các mức thu đều dùng cho hội bất vụ lợi The Conservancy for Tibetan Art & Culture. Độc giả nên vào trang web xem chi tiết về các rạp chiếu phim ở từng địa phương.

Phim Milarepa thực hiện bởi đạo diễn Neten Chokling, vị đại sư Tây Tạng 33 tuổi và là đạo diễn từ qúôc gia Bhutan. Vị sư này trong khi quay phim về cuộc đời Milarepa, vị thánh tăng thế kỷ thứ 11, đã đón nhận 40 cậu thiếu niên nghèo, trong đó nhìều cậu là trẻ mồ côi, và đã vừa quay phim vừa giúp phương tiện nuôi và chăm sóc các cậu bé kia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.