Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đọc Sách Thái Ất Tử Vi Của Năm Nhâm Ngọ 2002

29/09/200100:00:00(Xem: 7740)
Môn Tử Vi do Hi Di tiên sinh tức Trần Đoàn lão tổ đời nhà Tống bên Tàu đặt ra để suy đoán về số mạng con người dựa vào 12 cung và khoảng 100 vì sao. Sau hơn ngàn năm phổ biến, với những điều khá đúng một cách tổng quát nên môn Tử Vi đã được nhiều người tin và đã trở thành một phần của truyền thống văn hoá Á Đông trong đó có Việt Nam.

Trong những môn học để tiên đoán về tương lai mà áp dụng vào các lãnh vực chính trị, kinh tế, quân sự và mọi khía cạnh của đời sống con người, Trung quốc có môn Thái Ất, Lục Nhâm Đại Độn, Kỳ Môn Độn Giáp, Bói Dịch…

Người ta cho rằng môn Thái Ất là môn cao siêu nhất. Ngày xưa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm nhờ sư phụ là Lương Đắc Bằng trao cho cuốn Thái Aát thần kinh, ông học tập và trở nên nhà tiên tri lỗi lạc của nước Việt Nam. Những câu sấm của Trạng Trình vẫn còn truyền đến bây giờ, tiên đoán vận nước cả ngàn năm sau.

Nhà chiêm tinh tài giỏi Vương Dung Cơ của Trung quốc đã dùng môn Thái Aát phối hợp cùng môn Tử Vi viết ra những lời luận đoán cho số mạng con người từng tuổi, dựa theo từng năm và ông rất nổi tiếng. Nhà tướng số họ Vương này đã cố vấn cho nhiều công ty qua việc dùng khoa Thái Aát Tử Vi để chọn những người phụ trách các công việc trong hãng. Chẳng hạn người có mạng số không hạp với kim khí thì không thể cho làm trong việc liên quan tới máy móc, người có số đào hoa thì tránh cho không tiếp cận nhiều với các công nhân là nữ giới…

Nhận thấy nhiều người Việt Nam ở hải ngoại thích tìm hiểu về tương lai số phận của mình qua khoa chiêm tinh nên cuốn sách Thái Aát Tử Vi của Vương tiên sinh được dịch ra tiếng Việt và phát hành khắp hải ngoại từ Hoa Kỳ cho đến Âu châu và Úc châu và còn được kín đáo chuyền về trong nước nữa.

Sau 5 năm phổ biến, cuốn Thái Aát Tử Vi bàn về mạng số toàn niên mỗi năm đã được nhiều độc giả ưa chuộng và tin cậy. Với những lời luận đoán khá đúng, lời văn dể hiểu và trau chuốt, những lời khuyên xử thế lấy Đạo đức làm Gốc, Hành Động làm Nhân,Vận Thế làm Duyên, môn Thái Aát Tử Vi giúp mỗi người biết tiến biết lùi tùy theo thời vận để thu hoạch thành công nhiều nhất khi may mắn và giảm thiểu những tổn thất khi rủi ro.

Bây giờ đã tháng 10 năm 2001 và chỉ còn 2 tháng nữa là vào năm 2002, hàng ngàn cuốn Thái Aát Tử Vi 2002 Nhâm Ngọ đã được bày bàn tại các nhà sách và những tiệm bách hoá của cộng đồng Việt Nam khắp hải ngoại. Ngoài phần chính là tiên đoán cho các tuổi từ 17 cho đến 90 luôn cả nam nữ, sách còn có phần Tử Vi Tây Phương năm 2002, phần phong thủy chỉ cách chọn hướng nhà hướng bếp, cách chọn bạn để hợp tác làm ăn, cách người nam chọn vợ, người nữ chọn chồng cho tốt đôi, cách chọn năm để sinh con tốt, cách đoán mộng và thêm cả lịch ngày của năm 2002 bao gồm dương lịch và âm lịch.

Mặc dù là cuốn sách nói về chuyện số mạng con người bị ảnh hưởng bởi các vì tinh tú của vũ trụ, bị gò bó trong những khuôn khổ của vận thế nhưng Thái Aát Tử Vi vẫn đưa ra những lời khuyên tích cực của ý chí để làm điều phước đức hầu giúp thay đổi đời sống tối đẹp hơn. Đó là điểm son của cuốn sách. Ở mỗi tuổi, sau khi tiên đoán vận mạng cho năm Nhâm Ngọ 2002 thì có bài thơ tổng kết mà luôn luôn có những câu cuối cùng như: " Nhâm Ngọ dễ gặp tai nàn. Tạo nhiều thiện nghiệp vững vàng thân tâm" hay " Nhâm Ngọ có cả hên xui. Tâm lành tánh thiện đẩy lui tai nàn".

Trước khi chấm dứt bài này, xin trình một hiểu biết nho nhỏ về môn Thái Ất Tử Vi như sau. Rằng có tất cả 9 vì sao là La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch,Thái Dương,Vân Hớn, Kế Đô,Thái Aâm và Mộc Đức. Nếu tính cho người nam thì cứ theo thứ tự như vậy mà coi năm nay bao nhiêu tuổi mà biết ở sao nào. Thí dụ 1 tuổi thì bị sao La Hầu, 2 tuổi thì sao Thổ Tú và cứ như vậy mà tính tới. Và cứ hết 9 sao thì trở lại chu kỳ. Như vậy 10 tuổi, 19 tuổi, 28 tuổi là sao La Hầu…

Còn ở người nữ thì các sao tính theo thứ tự như sau: Kế Đô,Vân Hớn, Mộc Đức,Thái Aâm, Thổ Tú, La Hầu,Thái Dương,Thái Bạch,Thủy Diệu. Và cũng tính theo chu kỳ 9 sao, thí dụ 1 tuổi, 10 tuổi, 19 tuổi là sao Kế Đô, 2 tuổi, 11 tuổi, 20 tuổi là sao Vân Hớn …

Trong 9 sao thì sao Thái Dương,Thái Aâm và Mộc Đức là tốt, các sao La Hầu, Kế Đô và Thái Bạch là xấu còn lại 3 sao kia thì trung bình. Trong nhân gian có câu: "Thái Bạch sạch tay"có nghĩa là năm nào quí vị bị sao Thái Bạch thì hãy cẩn thận coi chừng thua lỗ tiền bạc.

Liên lạc đóng góp ý kiến về cuốn Thái Aát Tử Vi năm Nhâm Ngọ 2002:
THÁI ẤT TỬ VI: P.O BOX 9585, FOUNTAIN VALLEY, CA 92728-9585, USA

TEL: (408) 363-8593 * FAX: (408) 229-1979 , (714) 963-0303 * FAX: (714) 964-3355

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,