Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

21/08/200600:00:00(Xem: 1998)

Đảng CSVN sẽ chinh phục được lòng dân"""

Từ Hải - Melbourne VIC

Thưa ông Hoàng Tuấn, gần đây tôi có đóng góp một số ý kiến và nêu lên vài thắc mắc về phong trào dân chủ trong nước. Hôm nay, tôi xin được tiếp tục nêu lên một vài thắc mắc mà đầu đuôi nguyên do như sau. Vào dịp cuối tháng 7 vừa rồi, tôi có được mấy người bạn cho biết là đài Tiếng Nước Tôi có phỏng vấn Linh mục Nguyễn Văn Lý. Tôi muốn tìm nghe trên mạng paltalk nhưng không được. Sau đó qua ông HT tôi có nhận được bài phỏng vấn này (dạng đánh máy). Rồi mới đây tôi lại nhận được bán nguyệt san Tự Do Ngôn Luận số 9 trong đó có đăng bài phỏng vấn này. Vì đã đọc kỹ các tài liệu nhận được, tôi mới tin tưởng để viết bài này, chứ ngay hôm đầu tôi đã vội vàng tính viết từ tuần trước. Nhìn chung, tôi thấy từ dăm sáu năm nay (từ khi ở Nguyệt Biều), Linh mục Lý rất là sáng suốt và dũng cảm trong đấu tranh. Tất cả gia đình tôi cũng như là bè bạn mà tôi quen biết thì ai cũng rất khâm phục và ngưỡng mộ Ngài. Nhất là sau khi đọc hai văn bản nòng cốt là Tuyên ngôn 8406 và 10 Điều kiện cơ bản để bầu cử quốc hội đa đảng, tự do dân chủ thực sự thì tôi thấy đó là cái nền tảng căn bản cho cuộc đấu tranh dân chủ tại quê hương hiện nay. Rồi trong bài phỏng vấn mới đây Ngài cũng rất là sáng suốt khi tuyên bố là cho dù các đảng dân chủ tại VN có xuất hiện đi nữa thì cũng chưa thể có sự cạnh tranh công bằng và nếu bao lâu tại quê hương VN chưa có đủ (trích nguyên văn): "10 điều kiện thiết yếu như Khối 8406 đã công bố ngày 20-6-2006 vừa rồi, Khối 8406 vẫn kiên trì cương quyết tẩy chay bất cứ cuộc bầu cử DC giả hiệu nào, cụ thể là cuộc bầu cử Quốc hội bù nhìn 2007 sắp tới". Linh mục Lý nói như vậy là rất rõ ràng, nếu mà ĐCS chúng không chịu giải tán thì không thể nào có được bầu cử tự do. Và như vậy là mọi cuộc bầu cử do ĐCS tổ chức (dù là công khai hay bí mật) thì đều là bầu cử bù nhìn, bầu cử cuội cả. Quan điểm này của Ngài rất rõ ràng nên tôi không có chút thắc mắc nào cả. Nhưng trong phần trả lời ở đoạn đầu của bài phỏng vấn, Linh mục Lý có trả lời như thế này (bắt đầu trích nguyên văn):

"Từ đây cho đến cuối năm là thời gian rất thích hợp để các Đảng Dân chủ không CS xuất hiện. Họ phải xuất hiện công khai có trụ sở, văn phòng hẳn hoi để mời Nhà cầm quyền CSVN đánh phá, đàn áp, bắt bớ hầu làm lộ rõ tính độc tài phát xít của CSVN ra giữa công luận quốc tế hơn, để CSVN hết đường chối cãi và chấm dứt việc CSVN tự huyễn rằng mình đang văn minh. Đồng thời, mỗi Tổ chức ít nhất phải có một cơ quan ngôn luận mà trước tiên là một tờ báo giấy in ngay tại VN, có thể là nguyệt san, tuần san, nếu được là báo hằng ngày, hoặc ít nhất là một năm vài số. Tiến lên mỗi Tổ chức phải có Website, Radio phát thanh, truyền hình,… nghĩa là tất cả các phương tiện truyền thông đại chúng phổ thông nhất hiện nay. Tiếp đó, các đảng Dân chủ không CS này nên liên kết lại với nhau thành Liên Minh mạnh hơn để trực diện đấu tranh với ĐCSVN và tất nhiên là chắc chắn phải thắng lợi, vì ĐCSVN đã quá mất lòng Dân rồi. Còn nếu ĐCSVN vẫn thắng thì: hoặc là Liên minh DC ấy chưa có thực lực, cần khách quan gầy dựng thêm; hoặc ĐCSVN lúc đó đã trong sạch & vững mạnh đủ để chinh phục được lòng Dân. Trường hợp nầy rất khó xảy ra vì ĐCS mà như thế thì cũng chẳng còn phải là ĐCS của Lênin, của Stalin, của Mao Trạch Đông, của Hồ Chí Minh, của Pôn-Pốt,… nữa". (hết trích)

Qua câu trả lời trên đây tôi mạo muội có vài suy nghĩ và trong tinh thần tôn trọng tự do dân chủ, xin được chia sẻ như sau. 1) - Cho dù các đảng được thành lập tại VN THỰC SỰ ĐẤU TRANH CHO TỰ DO DÂN CHỦ (chứ không phải là đảng cuội do CS giật dây - hay ngoại quốc giật dây - hay đảng xôi thịt) và THỰC SỰ KHÔN NGOAN SÁNG SUỐT. 2) - Cho dù chế độ CSVN không đàn áp, bắt bớ các đảng phái tự do dân chủ. 3) - Cho dù các đảng phái được TỰ DO PHÁT TRIỂN và TỰ DO VẬN ĐỘNG TRANH CỬ trong kỳ bầu cử quốc hội 2007. 4) - Thì cuộc bầu cử quối hội năm 2007, đảng CS VẪN THẮNG!!! Nhưng Đảng CSVN THẮNG không phải vì CS ĐƯỢC LÒNG DÂN!!! Đảng CSVN đã MẤT LÒNG DÂN NỬA THẾ KỶ từ 1954 đến nay!!! Đó là SỰ THẬT. Nhưng tại sao trong các cuộc bầu cử quốc hội CẢ NỬA THẾ KỶ QUA chúng VẪN THẮNG""" Trả lời: vì CS độc tài, thủ đoạn, tàn nhẫn, tráo trở nên chúng thắng. Vậy trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2007, liệu đảng CSVN có còn độc tài, thủ đoạn, tàn nhẫn, tráo trở hay không""" Liệu từ nay đến năm 2007, ĐCSVN có lột xác ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT ĐẢNG TRONG SẠCH & VỮNG MẠNH ĐỦ CHINH PHỤC LÒNG DÂN hay không""" Câu trả lời: CHẮC CHẮN KHÔNG BAO GIỜ XẢY RA!!!
Như vậy, nếu trong kỳ bầu cử quốc hội năm 2007, được mệnh danh là "TỰ DO, ĐA ĐẢNG, CÓ QUỐC TẾ GIÁM SÁT", mà ĐCSVN VẪN THẮNG thì ta NÊN HIỂU KHÔNG BAO GIỜ VÌ ĐCSVN đã lột xác ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT ĐẢNG TRONG SẠCH & VỮNG MẠNH ĐỦ CHINH PHỤC LÒNG DÂN, mà vì 3 yếu tố: 1) -Cuộc bầu cử quốc hội 2007 KHÔNG THỰC SỰ "TỰ DO, ĐA ĐẢNG, CÓ QUỐC TẾ GIÁM SÁT!!! Nói cách khác, cái gọi là cuộc bầu cử quốc hội 2007 "TỰ DO, ĐA ĐẢNG, CÓ QUỐC TẾ GIÁM SÁT" chỉ là HÌNH THỨC được TUNG HỨNG để HỢP PHÁP HÓA, DÂN CHỦ HÓA VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CỦA CS sau 2007 mà thôi!!! 2) - Yếu tố 2 là các đảng được thành lập tại VN, nếu là những đảng THỰC SỰ ĐẤU TRANH CHO TỰ DO DÂN CHỦ thì CHƯA ĐỦ THỜI GIAN PHÁT TRIỂN; nếu là những ĐẢNG CUỘI do CS giật dây, hoặc những ĐẢNG XÔI THỊT, thì không đủ uy tín chinh phục lòng tin của dân. 3) - Yếu tố 3 là do Đảng CSVN vẫn tiếp tục là một đảng với BẢN CHẤT ĐỘC TÀI, THỦ ĐOẠN, TÀN NHẪN, TRÁO TRỞ nên chúng THẮNG CỬ!
Lịch sử thế giới, lịch sử VN, cùng những tội ác do CSVN gây ra suốt 80 năm qua, và đặc biệt, những tội ác do chính ĐCSVN đang gây ra cho dân tộc VN hiện nay, đủ để chúng ta TIN TƯỞNG CHẮC CHẮN RẰNG: ĐCSVN & các ĐCS của Lênin, của Stalin, của Mao Trạch Đông, của Hồ Chí Minh, của Pôn-Pốt,… ĐỀU LÀ MỘT, nếu không nói, ĐCSVN VƯỢT XA tất cả những ĐCS khác về tội ác, tàn nhẫn, độc tài, thủ đoạn.

Trong bối cảnh chính trị tại VN cũng như thế giới hiện nay, chiến thắng của ĐCSVN trong cuộc bầu cử quốc hội 2007 là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Nhưng chiến thắng đó không hề làm cho ĐCSVN khác, hay tốt lành hơn, so với các ĐCS khác, mà chỉ làm cho ĐCSVN HIỆN NGUYÊN HÌNH một ĐCS THỐI NÁT HƠN, ĐỘC TÀI HƠN, TÀN NHẪN HƠN! Chính vì hiểu rõ điều đó, nên CSVN đang vội vã hối hả, tìm đủ mọi cách để hợp pháp hóa chiến thắng, hợp pháp hóa vai trò lãnh đạo của chúng bằng cách khoác cho cuộc bầu cử quốc hội 2007 chiếc áo "TỰ DO, ĐA ĐẢNG, CÓ QUỐC TẾ GIÁM SÁT"!!!

*

Lịch sử đang lặp lại sự nhẹ dạ cả tin của NVQG

Nguyễn Bá Hoa - Perth WA

Thưa ông Hoàng Tuấn và quý độc giả. Chúng tôi rất hoan nghênh báo Sàigòn Times thường xuyên đăng những tin tức rồi thơ văn để ca ngợi, cổ võ cho phong trào đấu tranh dân chủ trong nước. Nhưng chúng tôi nhận thấy bên cạnh nhu cầu ca ngợi và cổ võ như quý báo đã làm, có lẽ một nhu cầu quan trọng khác phải được quý báo SGT nói riêng và các cơ quan truyền thanh, báo chí khác nói chung quan tâm nhiều hơn là sự thận trọng tối thiểu khi loan tin cũng như ca ngợi cổ võ những người được mệnh danh là "đấu tranh dân chủ". Qua theo dõi sinh hoạt truyền thông báo chí thời gian gần đây chúng tôi có cảm tưởng như bất cứ ai ở Việt Nam hễ viết một hai bài phê phán cộng sản, hay lên tiếng chỉ trích cộng sản, bị công an cộng sản gọi lên đồn thẩm vấn, là quý báo vội vã tung hô, ca ngợi họ là những người đấu tranh dân chủ. Cực chẳng đã ngay cả những tên trùm cộng sản như cựu thủ tướng Võ Văn Kiệt, những tên vệ sĩ cho tư tưởng cộng sản và "thần tượng Hồ Chí Minh" như [VB cắt bỏ tên một số nhân vật…]... cũng thấy quý báo gọi họ là những nhà "đấu tranh dân chủ" mà không thấy trong đại hội đảng CS kỳ rồi, VVK vẫn bắt chân bắt tay rồi ngồi cạnh Phan Văn Khải, Lê Khả Phiêu. Hậu quả của tình trạng đội mũ "đấu tranh dân chủ" loạn xạ ở hải ngoại đã dẫn đến thật nhiều cái tai hại mà tôi xin đơn cử một vài ở đây. Cái tai hại trước mắt là quý vị làm vậy khiến cho người Việt trong nước coi thường khả năng nhận xét, trình độ phán đoán và bản lãnh chính trị của quý vị. Cái tai hại thứ hai là khiến những người đấu tranh dân chủ thực sự trong nước thất vọng, né tránh quý vị, vì mỗi khi những kẻ tiểu nhân VC rặt còn được tung hô thì người quân tử phải tránh xa, chứ đâu có thể ngồi chung bàn với những tên "dân chủ" phường chèo, "dân chủ" nằm vùng như Võ Văn Kiệt, […]... Tôi nói vậy nếu không đúng, thì quý vị cứ tự hỏi, tại sao những nhà đấu tranh dân chủ có uy tín mấy chục năm nay lại tỏ ra cách biệt với những nhà "dân chủ" luôn miệng ca ngợi HCM […]" Cái tai hại thứ ba là quý vị đã vô tình tiếp tay cộng sản nặn ra hàng loạt những nhà dân chủ cuội, vì dân chủ cuội mà được báo chí hải ngoại hoan hô rùm beng một cách vội vàng như vậy thì bảo sao cộng sản không tiếp tục cho đảng viên của chúng trà trộn vào hàng ngũ những nhà dân chủ.
Tóm lại, việc hoan hô hay hậu thuẫn các nhà đấu tranh dân chủ là chuyện người Việt hải ngoại chúng ta có thể làm được dễ dàng. Cái khó là làm sao hoan hô cho đúng người, đúng việc. Muốn vậy, thì các cơ quan truyền thông cần phải thận trọng, cảnh giác và sáng suốt. 31 năm trước chúng ta mất nước vào tay cộng sản vì nhiều lý do trong đó có lý do là chúng ta nhẹ dạ, cả tin, trong khi VC thì quỷ quyệt, xảo trá trăm đường. Bây giờ, sau 31 năm, VC càng quỷ quyệt xảo trá hơn xưa gấp bội. Còn chúng ta thì sao" Có học được bài học đau lòng của quá khứ hay không" Hay vẫn ngây thơ, đánh giá kẻ thù VC bằng cái vỏ bọc bề ngoài" Trong lúc chờ đợi quý vị ngẫm nghĩ tìm câu trả lời, tôi xin tặng quý vị mấy câu thơ của Nguyễn Chí Thiện:

Vì ấu trĩ, thờ ơ, u tối
Vì muốn an thân, vì tiếc máu xương
Cả nước đã quy về một mối
- Một mối hận thù, một mối đau thương!
Hạnh phúc, niềm mơ, nhân phẩm, luân thường
Đảng tới là tan nát cả!

*

Liêm, sỉ của người Việt Tỵ Nạn Chính Trị

Trung Tỉnh Cư Sĩ - Sydney NSW

(Tiếp theo...)

Còn những kẻ vô liêm sỉ, nghe tôi nói vậy thì chúng lại cười hô hố mà bảo rằng: Miếng "nhục" là "cục thịt" đó lão gàn bát sách!!! Thì ra cái nhục của kẻ sĩ khác với cái "nhục" của kẻ tiểu nhân. Tôi vẫn nghe người xưa nói, liêm là không lấy của người. Sỉ là biết xấu hổ khi làm điều xằng bậy. Nhưng cái nghĩa của hai chữ liêm sỉ nó cũng khác tuỳ theo người, tuỳ theo hoàn cảnh. Đi ăn cắp ăn trộm là điều xấu xa, người quân tử hay kẻ sĩ chỉ nghĩ đến cũng đủ ngượng. Nhưng với phường vô liêm sỉ, thì chúng lại vui vẻ bàn chuyện ăn cắp ăn trộm với nhau và coi đó là lẽ sống. Cũng mang danh là người Việt tỵ nạn cộng sản, nhưng người biết lễ nghĩa trí tín thì coi việc hoà hợp hoà giải với cộng sản là bất trí, bất nghĩa, bất tín. Còn với phường vô liêm sỉ thì lại coi hoà hợp hoà giải với cộng sản là khôn ngoan thức thời, là cơ hội để ngoi lên với đời. Như trên tôi đã viết chuyện một viên quan nói với ông Nhan Chi Suy, chỉ muốn cho con học tiếng nước Tiên Tri, tập gảy đàn tì bà, để đi hầu bậc công khanh, cho sung sướng suốt đời. Cái chí của cha mẹ thuộc phường tiểu nhân là vậy. Còn với người quân tử như ông Nhan Chi Suy khi nghe vậy lại cảm thấy nhục. Đó là chuyện ngày xưa bên Tàu. Ngày nay ở Úc này cũng có những người Việt được vinh dự mang danh tỵ nạn cộng sản, mà cái chí cũng vô liêm sỉ chả khác chi viên quan ngày xưa, chỉ muốn cho con đi theo chân mấy thằng VC về thăm lăng tên quốc tặc Hồ Chí Minh, rồi cong lưng uốn gối làm nô bộc cho chúng để kiếm miếng đỉnh chung mà thôi. Thế mới biết, quân tử thì dĩ văn dĩ đạo mà hội hữu, còn tiểu nhân thì chỉ vì điều ác mà kéo bè kết cánh với nhau mà thôi! Thiệt thương thay!!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.