Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Để Xoa Dịu Cử Tri, Chính Phủ Trợ Cấp $2000 Cho Mỗi Xe Chạy Xăng Chuyển Sang Chạy Gas

21/08/200600:00:00(Xem: 1135)

ÚC ĐẠI LỢI: Ngay khi một cuộc thăm dò cho thấy sự phản ứng giận dữ của cử tri đối với lãi suất gia tăng và giá xăng tăng vọt, Chính phủ Liên bang quyết định sẽ trợ cấp cho việc việc sản xuất loại xăng ethanol và năng lượng mặt trời, và nhất là sẽ trợ cấp cho các tài xế số tiền lên tới $2000 đô-la để biến đổi các chiếc xe của họ sang chạy bằng gas.
Cuộc khảo sát Herald/ACNielson được thực hiện từ ngày thứ Năm tới thứ Bẩy tuần qua cho thấy 75 phần trăm cử tri hoàn toàn không bằng lòng với sự phản ứng của chính phủ đối với giá xăng tăng vọt, tăng hơn 38 xu kể từ thời gian cách đây gần một năm. Lao động giờ đây dẫn trước Liên đảng với tỷ số 53/47, tăng được một điểm cách đây một tháng.
Thủ tướng John Howard hiểu rất rõ tác động của giá xăng đối với các ngân sách của gia đình, và ông gọi nó là thử thách lớn nhất mà Chính phủ đang trực diện. Hành động thật mau lẹ để ngăn chặn sự tức giận hơn nữa trong giới cử tri, Chính phủ sẽ tài trợ số tiền $2000 để các tài xế sửa đổi chiếc xe chạy bằng xăng hiện có của họ sang chạy bằng gas (LPG). Riêng đối với những người có các chiếc xe mới sẽ nhận được $1000 để chuyển sang LPG.


Các biện pháp này cũng sẽ bao gồm các chương trình nhằm khuyến khích việc sử dụng các nguồn năng lượng thay thế như ánh sáng mặt trời, và tài trợ cho các trạm xăng sử dụng nhiều hơn các loại nhiên liệu biofuels, như ethanol, để giảm bớt giá xăng. Chính phủ cũng sẽ gia tăng các cuộc thăm dò mỏ dầu hỏa. Cuộc khảo sát này cũng chứa đựng những tin tức có tác động rất xấu cho Chính phủ về lãi suất cũng như giá xăng. Một đa số rất lớn các cử tri  khoảng 61 phần trăm- không tin sự khuyến cáo của Chính phủ rằng lãi suất sẽ cao hơn dưới một chính phủ Lao Động.
Về câu hỏi đảng nào sẽ điều hành nền kinh tế tốt hơn, 54 phần trăm cử tri ủng hộ Tự Do trong khi 33% ủng hộ Lao Động. Tỷ lệ ủng hộ dành cho Chính phủ vẫn cao hơn, nhưng nó đã giảm mất chín điểm kể từ tháng Tám 2004 và Lao Động tăng được 5 điểm. Thế nhưng cuộc khảo sát không hoàn toàn mang lại các tin xấu cho Chính phủ. Nó cho thấy 54% trong tổng số 1411 người được hỏi ý kiến nói rằng sự tăng vọt của giá xăng là “bởi vì các thế lực nằm ngoài sự kiểm soát của Chính phủ” - mặc dù ba phần tư nói họ không hài lòng với phản ứng của Chính phủ.
Trong khi hầu hết cử tri cho rằng sẽ chẳng có sự khác biệt nào trong lãi suất nếu Lao Động lên nắm chính quyền, 27 phần trăm nghĩ lãi suất sẽ còn cao hơn nữa. Và mặc dù Lao Động đang dẫn trước Liên Đảng, mức ủng hộ của dân chúng dành cho vị Lãnh tụ Đối lập Kim Beazley bị giảm mất bốn điểm - chỉ còn 36%. Trong khi tình trạng của ông Howard tốt hơn. Sau khi tuyên bố sẽ vẫn là lãnh tụ để chiến đấu trong cuộc bầu cử tới, mức ủng hộ của cử tri dành cho ông Howard đã chỉ giảm có 1 điểm, còn 51 phần trăm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.