Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mời Dự Tiệc Chay Gây Quỹ Thiền Viện Chân Nguyên

29/06/200600:00:00(Xem: 932)
Mời Dự Tiệc Chay Gây Quỹ Thiền Viện Chân Nguyên

 

Thầy Đăng Pháp.

Nơi sẽ xây Thiền Viện Chân Nguyên.

Westminster (VB) . - Một số Phật tử đang tổ chức bữa tiệc chay gây quỹ xây dựng Thiền Viện CHÂN NGUYÊN, sẽ mở ra vào 7 giờ chiều Thứ Sáu 30-6 này tại nhà hàng Paracel Seafood đường Brookhust, góc Mc Fadden.

Trưởng ban tổ chức buổi gây quỹ, nữ cư sĩ Dina Dung Trần cho hay, thiền viện CHÂN NGUYÊN sẽ là một tu viện đào tạo Tăng sinh trẻ tuổi cho người gốc VN và bản xứ. Nơi đây hiện mới chỉ có nhà ở rộng bằng 2 mobilhome trên khu đất rộng mênh mông khoáng đạt, cách Little Saigon lối 93 dặm, tọa lạc gần ngã ba highway 395 và xa lộ 15 North trên đường đi tới Barstow, Las Vegas.

Trụ trì thiền viện Chân Nguyên hiện nay là Thầy Đăng Pháp, từng là một cư sĩ thuần thành tu học theo pháp môn thiền của Thiền sư Thích Thanh Từ từ thuở thanh niên. Sự thành đạt công danh trên đất Mỹ không làm phai nhạt hoài bão hoằng dương Phật Pháp, nên vào tuổi trung niên, Thầy Đăng Pháp trút bỏ mọi chuyện đời, xuất gia cầu học đạo giác ngộ ngõ hầu tìm an lạc cho mình và cho người. Theo lời kể, Thầy thành lập thiền viện Chân Nguyên với chỉ một hạnh nguyện duy nhất là tạo cơ sở tiên khởi cho việc hình thành một tu viện đào tạo Tăng sinh trẻ, đáp ứng nhu cầu hoằng pháp cho các thế hệ lớn lên và sinh ra trên đất nước Hoa Kỳ.

Trong một cuộc điện đàm, Thầy Đăng Pháp cho biết, Thầy chỉ là người khởi xướng, việc đào tạo hướng dẫn Tăng tài sẽ do  5 vị giáo thọ có nhiều đạo hạnh, kinh nghiệm  hoặc các thức giả đã qua cấp bằng tiến sĩ Phật học tại Ấn độ, Tích Lan đảm trách.  Hiện Thầy đã cung thỉnh được một số cao Tăng đắc pháp nhận lời giảng dạy một khi thiền viện đi vào hoạt động. Quí Thầy tán đồng và khuyến khích việc đào tạo Tăng tài theo đường hướng mới, đáp ứng nhu cầu hoằng pháp trong giới trẻ đang sống giữa thời đại văn minh khoa học hiện hữu. Thầy cho biết thêm, "trong ba mươi năm sống hải ngoại, tôi nhận ra nhiều người bản xứ cũng thích tìm hiểu đạo Phật và hành trì những điều căn bản để tìm an lạc trong cuộc sống đời thường. Với thế hệ tăng sinh trẻ  mà Thiền Viện nhắm đào tạo được, hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu của họ, thu nạp được người bản xứ đến với đạo, ngõ hầu đạt tới hạnh phúc và giải thoát cho chính họ!"

Trước đây, qua báo chí, người ta thấy nhiều thầy và trí thức Phật tử đã phát hiện ra, nếu không kịp cải tiến phương pháp tu tập và hoằng dương chánh pháp qua trung gian truyền bá và hướng dẫn của thế hệ Tăng sinh trẻ sinh ra, trưởng thành trên vùng đất mới, thì không chừng một thế hệ sau, sẽ thưa thớt người lui tới Chùa chiền.

Theo ban tổ chức tiệc chay gây quỹ, hiện đã có hơn 200 Phật tử Quận Cam ghi tên tham dự, nhằm phát tâm đóng góp việc kiến thiết ngôi Chánh điện của thiền viện CHÂN NGUYÊN, mặc dù nhiều người chưa có dịp đến viếng ngôi thiền viện trong vùng đất còn hoang dã này. Đó là những bác Phật tử thuộc đạo tràng chùa Liên Hoa, chùa Quan Âm Orange County, một số thương gia nhỏ trong khu phố Bolsa,.v.v.

Cô Dina Dung Trần cho biết, vị nào ủng hộ tiệc gây quỹ hoặc ghi tên tham dự, vui lòng điện thoại cho cô, số 714-360-6357. Buổi tiệc chay gây quỹ do công ty Pacific Mortgage & Realty bảo trợ.

Thiền Viện Chân Nguyên tọa lạc số 20635  Highway 395, ADELANTO, California, CA 92301. Vị trí này cách San Bernadino không mấy xa.

17/10/2019(Xem: 101)
Khi chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, người ta không thấy hình bóng Hồng Kông trong đó.
17/10/2019(Xem: 63)
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
17/10/2019(Xem: 80)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
17/10/2019(Xem: 73)
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
17/10/2019(Xem: 62)
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
17/10/2019(Xem: 66)
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
17/10/2019(Xem: 62)
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
17/10/2019(Xem: 58)
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
17/10/2019(Xem: 68)
MOSCOW - 3 nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị mời xuống xe lửa và bị bắt giam hôm Thứ Hai gần nơi phát sinh vụ nổ bí ẩn là căn cứ quân sự tung phóng xạ trong vùng hồi Tháng 8.
17/10/2019(Xem: 86)
Sau gần 40 năm hoạt động, USA Today và các trang web kỹ thuật số của nó sắp trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn sẽ bao gồm xây dựng tiếp thị kỹ thuật số trong khi loại bỏ phiên bản in
17/10/2019(Xem: 104)
SANTA BARABRA - Toin cảnh sát xác nhận lão tài tử 81 tuổi thủ vai “Tarzan chúa rừng xanh” trong phim truyền hình thập niên 1960 không bị hại – vợ ông là Valerie Lun-deen bị giết tại nhà của gia đình ở Santa Barbara county (nam California).
17/10/2019(Xem: 92)
WASHINGTON - Phân tich đưa tới kết luận : hệ thống thuế hiện hành là động cơ gây ra bất bình đẳng trong xã hội – kinh tế gia Gabriel Zucman là nhà nghiên cứu về chênh lệch giàu./nghèo nói
17/10/2019(Xem: 87)
CAPE CANEVERAL - Vệ tinh nghiên cứu khí quyển đã được NASA phóng thành công từ phản lực cơ đang bay cao 41,300 feet vào ngày 10/10.
17/10/2019(Xem: 138)
WASHINGTON - Monica Lewinsky là thực tập sinh tại Bạch Ốc năm xưa , là người gây ra scandal tình ái với cựu tổng thống Bill Clinton.
17/10/2019(Xem: 100)
WASHINGTON - Vào ngày 16/10, Dân biểu DC Nancy Pelosi - chủ tịch Hạ Viện- tuyên bố không định tổ chức biểu quyết tại phiên họp khoáng đại yêu cầu chính thức khởi động tiến trình luận tội TT Trump.
Tin công nghệ
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.