Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush 3 Mặt Tấn Công Dự Luật Nhân Quyền Vn

06/09/200100:00:00(Xem: 2924)
WASHINGTON (UBTDTGVN) - Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ được biểu quyết tại Hạ Viện vào ngày thứ Năm tới đây, cùng lúc với nghị quyết chuẩn duyệt bản thương ước Mỹ-Việt. Hiện nay có ba thành phần đang chống đối lại đạo luật này.

1. Toà Bạch Ốc
Bộ Ngoại Giao và Văn Phòng Quản Trị và Ngân Sách là hai cơ quan Hành Pháp chủ xướng chống đối đạo luật [nhân quyền] này. Họ đã soạn sẵn một bản tuyên bố lẽ ra công bố vào cuối ngày hôm Thứ Tư. Tuy nhiên, qua sự vận động ráo riết của một số hội đoàn Việt trong đó có Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam và Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, cùng với một số thành phần lãnh đạo trong Quốc Hội và Hành Pháp, chính quyền Bush đã giảm nhẹ đi ngôn ngữ chống đối [nhân quyền] và rời lại đến trưa ngày mai mới công bố.

Chúng tôi vẫn đang ráo riết vận động qua đêm để làm nhẹ đi ngôn ngữ trong bản tuyên bố này và rất mong sẽ nhận được sự tiếp tay của quý vị.

2. Dân Biểu David Dreier
Đứng đầu nhóm dân biểu Cộng Hoà ủng hộ thương ước dựa trên chủ trương mậu dịch, Dân Biểu Dreier thuộc vùng Covina (ngoại ô Los Angeles) dự định sẽ tước bỏ một điều khoản chính trong Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam. Điều khoản này ngăn cấm tăng viện trợ cho Việt Nam (ngoại trừ viện trợ nhân đạo) cho đến khi Tổng Thống Bush xác nhận là Việt Nam đã tuân hành một số điều kiện cụ thể về nhân quyền.

Từ ngày hôm nay cộng đồng người Việt ở vùng Covina, qua sự vận động của một vị nhân sĩ tại địa phương, đã liên tục đánh fax và gọi điện thoại vào văn phòng của Dân Biểu Dreier để kêu gọi thay đổi lập trường. Đồng thời một phái đoàn do Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam hướng dẫn sẽ tiếp xúc với các vị dân biểu và phụ tá dân biểu thuộc Đảng Cộng Hoà trong ngày thứ Tư để yêu cầu họ gây áp lực với Dân Biểu Dreier.

3. Dân Biểu Earl Blumenauer
Vị dân biểu này đại diện cho nhóm thân Hà Nội với khuynh hướng phản chiến trước năm 75. Dân Biểu Blumenauer, thuộc Portland, Oregon, có thể sẽ tìm cách đánh bại toàn thể đạo luật khi được đưa ra Hạ Viện vào ngày thứ Năm.

Đài phát thanh Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại đang vận động ráo riết trong khối thính giả ở Portland để lên tiếng với Ông Blumenauer. Đồng thời, một phái đoàn người Việt từ St. Louis, Missouri sẽ tham gia cùng với phái đoàn của Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam đến tiếp xúc trực tiếp với Dân Biểu Richard Gephardt, thủ lãnh của đảng Dân Chủ tại Hạ Viện, để yêu cầu lên tiếng với Dân Biểu Blumenauer.

Vì tương lai của 80 triệu đồng bào trong nước, chúng tôi rất mong rằng quý vị đồng hương ở các nơi tiếp tay trong cuộc vận động ngày càng ráo riết này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,