Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Trì Thông Thường

03/07/200400:00:00(Xem: 1059)
xh_07032004_4

Xe của bạn cứ mỗi buổi sáng, start máy thì nghe tiếng rít lên ken két một lúc sau mới hết kêu đó là triệu chứng Belt trong xe của bạn đã quá cũ bị chùng dãn ra tạo nên tiếng kêu.
Khi kiểm tra thì thấy Belt vẫn còn tốt không bị nứt nẻ mà tiếng kêu vẫn còn, đó có thể là Belt (belt này ở phía ngoài máy không phải Timing Belt) của xe bạn đã bị chai cứng cần phải được thay mới.
Còn xe của bạn mới lăn bánh kêu ken két và một lát sau không còn kêu nữa đó có thể là do thắng xe gây ra tiếng kêu hãy xem lại thắng coi còn tốt không ( về thắng xe chúng tôi đã có đề cập trong các số báo thứ Bảy vừa qua, nếu muốn biết các bạn hãy ghé tới toà soạn Việt Báo để tìm) hãy kiểm tra lại thắng.
Nếu xe của bạn là loại xe mà máy chuyền động tới 2 bánh xe phiá sau (chúng ta hay gọi nôm na là xe chạy hai bánh sau) thì khoảng hai năm một lần, các bạn hãy check lại dầu của “cầu sau”. Nếu không thì dầu sẽ cạn hay không còn chất trơn nữa làm cho “cầu xe” bị hỏng. Nếu phần này bị hỏng, khi xe chuyển động bạn sẽ nghe tiếng kêu ù ù ở phía sau rất khó chịu và sự sửa chữa sẽ tốn kém rất nhiều.

Còn xe của bạn “chạy hai bánh trước” như Honda, Toyota Camry 84 trở lên nếu các bạn quẹo bên trái mà nghe bên trái kêu đó là Axle bên trái hư. Nếu các bạn quẹo bên phải mà nghe bên phải kêu đó là cây Axle bên phải hư.
Trường hợp khi xe chạy chậm và các bạn nghe tiếng kêu ào ào, càng chạy lẹ bạn càng nghe kêu lớn hơn, đó là Bearing (bạc đạn) của bánh xe bị hư, cần phải thay mới. Nhiều khi xe chạy các bạn thấy xe rung kỳ cục như lỏng ốc bánh xe thì nên check lại vỏ xe.
Còn khi xe đang chạy mà đạp thắng thấy tay lái rung, đó là thắng và đĩa thắng của bạn bị mòn hay dĩa thắng bị cong. Các bạn nên check lại và nếu thắng mòn thì thay mới, còn bố thắng còn khá dầy thì chỉ cần cắt dĩa thắng lại thì triệu chứng này sẽ hết.
Chúc các bạn một Holiday Weekend vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.