Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: “botox” Party

23/07/200500:00:00(Xem: 1771)

Trong tiệm, mùa hè, một ngày nắng ráo.
Thanh kể:
- Trời ơi hồi tối tui mới coi tin tức nói vụ nầy hay quá, có liên hệ tới nghề của mình nè mấy người ơi…
Tuấn hỏi:
- Tin gì thế em Thanh"
Chị Ngà trề môi:
- Trời trời. Bữa nay bộ ông Tuấn nầy nóng lạnh hả" bộ trưa đi ngang cái miếu nào hổng chịu khoanh tay cúi đầu xuống bị cô cậu bà nào “khều” rồi đó hả"
Tuấn nhăn mặt:
- Chị Ngà nói gì thế"
Chị Ngà cười:
- Tui hỏi cậu có bịnh hông mà bữa nay tự nhiên nổi máu dê đạo lộ, dám kêu Thanh bằng em"
Tuấn nói:
- Ạ… có thế mà cũng thắc mắc! Gớm! chị nầy! (xây qua Thanh, Tuấn tỉnh bơ hỏi thêm):
- Thế… tin gì thế em Thanh" tin chi mà có liên quan đến nghề của mình"
Thanh nói:
- Kêu tui bằng chị Hai đi, tui mới nói...
Tuấn nói:
- Thôi nhé. Đừng thấy tôi hiền mà hiếp tôi nhé. Thế gọi bằng cô, được không nào, cô Thanh"
Thanh cười:
- Vậy phải dễ thương hông. Ừa, thì tin về vụ người ta xài hóa chất Botox ẩu làm kẻ thì vô nhà thương người thì vô nhà xác cà…
Kim thò lõ con mắt, hết hồn:
- Trời trời, dữ vậy sao" làm sao tới chết người lận" Botox là một hóa chất người ta dùng để chích vô làn da cho thẳng da nhăn, giới thẩm mỹ đang chuộng, xài hà rầm, bên bển họ còn xách túi đồ nghề đi làm dạo từ nhà nữa cà. Đâu chuyện đầu đuôi sao nói rõ rõ nghe coi Thanh.
Thanh nói:
- Trong đài nó quây cho mình thấy, trong thời gian gần đây có một “hiện tượng” mới xảy ra là một nhóm đàn ông đổi giống thành đàn bà, mà in là người Thái Lan, nhiều lắm. Họ mở tiệc kêu là Botox Party, hay “Chick Party”. Cứ thỉnh thoảng họ họp nhau lại, tổ chức bữa tiệc ăn nhậu. Khi đã no say gì gì rồi, “bà” nầy cầm ống chích, chích cho “bà” kia.
Khải hỏi:
- Chích cái chi" chích chỗ nào" bàn chuyện tiếu lâm đấy hử" nói bóng nói gió đấy nhể"
Thanh hứ một cái cốc, nói:
- Hứ. Đầu óc méo mó! Người ta nói chuyện đúng đắn đàng hoàng chớ ai ở không mà nói chiện tiếu lâm" Chích chỗ nào hả, thì chỗ nào nhăn chích chỗ đó. Tụi phóng viên vô tận nơi, nó quây phim cho thấy rõ ràng, mấy “cô” mấy “bà” cầm ống chích, điệu nghệ y như y tá bác sĩ rành nghề, chích ngay vô mấy đường hẽm giữa hai đầu chân mày là đầy lên liền hà; chích ngay vô nếp nhăn hai bên khoé miệng là trẻ tại trận liền hà; chích ngay vô hai gò má hóp là no tròn liền hà. Như thuốc tiên! cải lão hoàn đồng! Chích tới đâu da phình ra tới đó, đều đặn mũm mĩm, mà thấy ghê thấy bà! Rợn da non.
Chị Ngà nói:
- Sao tui nghe em nói chiện huề vốn! Ừa, sao mà Thái lan có nhiều người đổi giống quá hén. Có nhiều người đẹp còn hơn minh tinh nữa chớ aaa...
Láng nói:
- Ối. Đẹp nhờ son phấn. Chị hổng thấy nó dồi phấn thoa son đậm đặt y như ca sĩ lên sân khấu sao"
Túân nói:
- Không đâu. Đẹp thật. Tôi có xem rồi, hồi đi du lịch ở Thái Lan tôi tới cái phòng trà có nguyên một đoàn “tiên cô” ca vũ xúât sắc. Nhưng có điều là, tụi nó chụp giựt lắm đấy nhé. Các anh các chị có đi chơi phải coi chừng túi tiền, tiền mình cầm trên tay mà nó chụp đại, miệng mồm lanh chanh nói là cho nó tiền tip đi, rồi nó vuốt vuốt lên những địa điễm "hội tụ" tàn bạo lắm. Nó nhào tới ôm ôm mình, kêu người chụp hình, chụp lia lịa, một hơi nó đòi tiền đã làm mẫu cho mình chụp hình.
Vinh hỏi hớn hở:
- Rồi có trả hông"
- Trả chớ dám giựt à. Nó kêu du đãng thịt mình!
- Nói gì ghê thấy mồ vậy. Cha nầy chắc nói thêm, nói thách, nói đía. Nhưng mà, nghe kể đủ thấy ham rồi. –xây qua Kim Vinh hỏi chọc vợ:
- Chừng nào mình đi Thái Lan du lịch , em"
Kim háy Vinh:
- Xí. Xời. Coi cái bản mặt cà. Nghe nói tới gái đẹp cái cặp mắt sáng rỡ hà. Còn lâu!
Tuấn cừơi cừơi. Khải nói:
- Nhưng hình như là, họ đã đổi giống rồi mà chả có làm ăn gì được đâu, đừng có ham các anh ơi.
Thanh hỏi:
- Ủa, vậy sao" vậy đổi giống làm chi" vậy họ cũng như là thái giám hả"
Tuấn nói:
- Ối giời đất ôi, biết thế nào được mà hỏi" Nghĩa là cũng mông nở ngực to như núi lửa, à mà nầy, các anh chị kỳ thật nha. Cô Thanh cô ấy mang chuyện có liên hệ tới nghề nghiệp nói cho chúng ta nghe rồi tự nhiên chuyện chích thuốc Botox trở thành chuyện…. chuyện….
Tuấn tìm chưa ra chữ để nói, Trang nhào vô nói dùm:
- Chuyện đồng bọng lại cại anh hỉ.
Láng nói:
- Ừa há, để Thanh kể tiếp, rồi vụ đó sao" sao biết có người chết"
Thanh nói:
- Nó hổng có chiếu cho thấy người chết, nó chỉ chíêu cho thấy chuyện tại nhà làm ẩu vậy, có người thưa, nó tới điều tra, thôi. Có nhiều người chích vô bị nhiễm trùng nặng, vi trùng vô máu lan tràn, chết luôn, có người còn hôn mê… Phóng viên trên đài mới dặn mình phải cẩn thận nếu muốn xài Botox phải tới chỗ có văn bằng đàng hoàng chớ đừng có đi tiệc theo kiểu "Botox Party" làm ẩu tả vậy, hại thân.

Phú Lâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.