Hôm nay,  

Tài Liệu Mật Csvn Chỉ Thị Chống Ki Tô Giáo

11/14/200000:00:00(View: 5208)
HÀ NỘI (Reuters) - Một nhóm Nhân quyền trụ sở ở Mỹ đã công bố những tài liệu mật của đảng Cộng sản Việt Nam, làm hại luôn đến những lời rêu rao của Hà Nội là vẫn tôn trọng tự do tôn giáo. Việc này xẩy ra chỉ trước có vài ngày cuộc viếng thăm của Tổng Thống Clinton.

Tổ chức Freedom House trụ sở ở Washington cho biết 8 tài liệu của Cộng sản Việt Nam có ghi thời gian từ năm 1998 đến giữa năm 2000 cho thấy có "một chiến dịch phối hợp liên tục để chặn đứng và chống lại các phong trào Thiên chúa giáo đang lớn lên ở Việt Nam".

Tổ chức này nói: "Mặc dù Việt Nam đã ký vào quy ước quốc tế về nhân quyền bảo đảm quyền tự do tôn giáo, các tài liệu đó là bằng chứng không thể chối cãi chính sách đàn áp tôn giáo của Việt Nam được liên tục thi hành hết ngày này qua ngày khác".

Reuters đã được xem bản dịch các tài liệu đó. Một số tài liệu có đóng triện "tối mật" ở trên, còn những tài liệu khác chỉ có chữ "mật", trong đó có nói đến nhu cầu "phải chặn đứng ngay tôn giáo đang lan truyền rộng lớn". Những tài liệu này phần lớn nói đến đạo Tin Lành và sự lan rộng của đạo này trong dân thiểu số Hmong sống ở miền núi. Người ta ước lượng có đến 10% của 78 dân Việt Nam theo Thiên chúa giáo.

Một tài liệu của Sở Tôn giáo và Dân tộc ít người ở Lao Cai gần biên giới Trung Quốc, ghi 10 điều cần phải làm để chặn đứng sự lan rộng của Thiên chúa giáo, trong đó có câu nói "phải nỗ lực làm việc để kềm chế những người truyền giáo và cải tiến tuyên truyền trong quần chúng".

Tài liệu tỏ ý lo ngại rằng các nhà thờ Thiên chúa giáo đã làm sụp đổ chủ nghĩa cộng sản ở Liên Sô và các nước Đông Âu. Tài liệu viết: "Chúng ta phải thận trọng kiểm soát tư tưởng và hoạt động của các tôn giáo, các hội và tổ chức tôn giáo, không buông lỏng cảnh giác trong việc cai quản các tập thể xã hội và thờ phượng của mọi tôn giáo".

Freedom House nói những tài liệu đó chứng tỏ những lời nói công khai và tuyên bố ngoại giao của Hà Nội về tự do tôn giáo "không đúng với những việc làm ở trong nước". Tổ chức này còn nói: "Chính sách của Việt Nam bắt nguồn từ luận điệu cho rằng các giáo hội Công giáo và Tin Lành có liên hệ đến kẻ thù đế quốc, trong quá khứ cũng như hiện tại, thực tế và tưởng tượng".

Tổ chức Nhân quyền Human Right Watch ở Mỹ trong một tường trình công bố tuần qua cho biết tự do tôn giáo ở Viêt Nam vẫn bị kìm hãm ngặt nghèo và hơn 20 tín đồ của các tôn giáo hiện đang bị cầm tù.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
Theo Đại Học Dị Ứng, Hen Suyễn, Miễn Dịch Hoa Kỳ, hơn 50 triệu người Mỹ đang bị bệnh dị ứng, và chi phí chữa trị hằng năm của họ vượt quá $18 tỉ. Dị ứng là căn bệnh mãn tính đứng hàng thứ sáu của nước Mỹ.
Một nhóm những nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra một phương pháp thay thế để chữa trị bệnh tiểu đường.
Một nghiên cứu mới vừa xác định rằng thuốc Elmiron- loại thuốc sử dụng rộng rãi để chữa bệnh bàng quang- có thể làm tổn hại mắt.
Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy đời sống hôn nhân vững bền và hạnh phúc sẽ giúp cho đôi vợ chồng khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn.
Một báo cáo của các nhà nghiên cứu Canada cho rằng những chấn động não (concussion) trên những vận động viên có thể tiềm tàng sau cả năm.
Một báo cáo mới cho thấy những thức uống nhắm vào thị trường trẻ em hiện nay có chứa nhiều đường và những chất ngọt không lành mạnh, cũng như có dung tích quá lớn cho một lần uống.
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.