Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vn Đóng Cửa Biên Giới Với Tq Để Ngăn Bệnh Sars Vào

21/04/200300:00:00(Xem: 3918)
Singapore đối đầu khủng hoảng tệ hại nhất từ 37 năm: nguy cơ SARS
HÀ NỘI - Các viên chức Bộ y tê CSVN cho biết đề nghị đóng cửa tạm biên giới Việt-Hoa nhằm hạn chế sự truyền nhiễm bệnh hô hấp cấp tính SARS đã được đệ trình Thủ Tướng.
Họ không cho biết chi tiết, và chưa biết chừng nào các quy định mới có hiệu lực, khi được bật đèn xanh.
Theo báo chí trong nước, mọi du khách, gồm người Hoa, sẽ tạm thời bị cấm nhập cảnh VN bằng đường bộ - Trung Quốc cung cấp số du khách lờn nhất cho VN.
Trong 3 tháng đầu năm, 170 người Hoa du lịch VN qua 31 cổng biên giới trên đường biên giới dài 1350 cây số.
Theo đề nghị trình Thủ Tướng, du khách tới từ các nước có bệnh SARS (gồm Trung Quốc, Hongkong, Sinapore, Đài Loan và Canada) bằng đường biển và đường hàng không sẽ bị đòi hỏi giấy chứng nhận sức khỏe.

SINGAPORE: KINH TẾ SẼ THÊ THẢM
Đảo quốc Singapore có thể đang đối đầu với cuộc khủng hoảng tệ hại nhất từ 37 năm, là: nguy cơ SARS. Thủ Tướng Goh Chok Tong tuyên bố "Nếu chúng ta thất bại trong việc kiểm soát bệnh này, thì đó là cuộc khủng hoảng nguy hạị nhất lịch sử".
Ông Goh ước lượng bệnh SARS gây thiệt hại kinh tế cho Singapore 1 tỉ đôla Singapore (tương đương 843 triệu MK).
Vì các ngành dịch vụ chiếm 62% tổng sản phẩm xã hội tại đảo quốc, Singapore đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay là dưới 2.5% thay vì từ 2.5% đến 5%. Chính phủ đã chỉ định 1 đoàn đặc nhiệm đối phó với SARS gồm các Bộ Trưởng, và ngân sách 230 triệu đôla Singapore (tương đương 130 triệu MK) để làm giảm các ảnh hưởng bất lợi về kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.