Mạng Lưới Nhân Quyền Vn: Phải Thả Ngay Nguyễn Khắc Toàn

24/12/200200:00:00(Xem: 3934)
SAN DIEGO -- Mạng Lưới Nhân Quyền VN vừa ra bản văn, phản đối bản án ‘gián điệp’ mà nhà nước CSVN gán ghép cho anh Nguyễn Khắc Toàn. Toàn văn như sau.
BẢN LÊN TIẾNG
Ngày 20-12-2002 một tòa án Việt Nam đã tuyên xử ông Nguyễn Khắc Toàn 12 năm tù và 3 năm quản chế về tội gián điệp. Phiên xử này có tính cách lén lút vì không một người dân nào, ngoại trừ bà mẹ ông Toàn được phép tham dự, với lý do đây là một vụ án chính trị, trong khi nhà cầm quyền từ trước đến nay vẫn chối là không hề có tù nhân chính trị. Luật sư Trần Lâm, người biện hộ cho ông Toàn, chỉ được gặp ông có hai lần và lại rất gần ngày xử. Nhà cầm quyền cũng không cho biết là ông Toàn làm gián điệp cho nước nào.
Ông Nguyễn Khắc Toàn chỉ hành xử quyền công dân đã được quy định trong Hiến Pháp khi chống đối một cách ôn hòa các bất công xã hội và vi phạm nhân quyền. Tuy nhiên ông đã bị gán ghép tội gián điệp và xét xử bất chấp các nguyên tắc và thủ tục pháp lý thông thường.
Khi kết án ông Nguyễn Khắc Toàn như vậy nhà cầm quyền Việt Nam đã vi phạm trắng trợn Hiến Pháp do chính họ ban hành và Bộ Luật Quốc Tế Nhân Quyền do Liên Hiệp Quốc ban hành mà họ đã cam kết tuân thủ. Tất cả những văn kiện pháp lý này đều minh bạch bảo đảm quyền tự do tư tưởng và phát biểu cuả người dân.

Trước những hành động đàn áp dân chủ và nhân quyền trắng trợn của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam:
1. Cực lực phản đối bản án bất công và phi lý đối với ông Nguyễn Khắc Toàn và những vi phạm nhân quyền đối với dân Việt Nam.
2. Đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tức thời và vô điều kiện trả tự do cho ông Nguyễn Khắc Toàn và tất cả những người tranh đấu cho dân chủ và tự do tại Việt Nam.
3. Thiết tha kêu gọi các quốc gia, các tổ chức nhân quyền và các cơ quan truyền thông quốc tế tiếp tay với Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam trong cuộc tranh đấu bảo vệ quyền tự do tư tưởng và ngôn luận của người dân Việt Nam.
4. Khẩn thiết kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước quyết tâm tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, nhất là quyền tự do ngôn luận. Đặc biệt tích cực hỗ trợ các chiến sĩ dân chủ Việt Nam.
Làm tại Nam California, Hoa Kỳ ngày 23 tháng 12 năm 2002
Nguyễn Thanh Trang
Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam
4745 El Cajon Blvd., Suite 104, San Diego, California 92115
Tel. (619) 284-5111. E-mail: vnhrnet@vnhrnet.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.