Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Ai Giết Cô Gái 14 Tuổi Mang Bầu 6 Tuần?

13/04/200200:00:00(Xem: 4233)
Vào một buổi chiều đẹp trời tại vịnh Biscayne gió thổi nhẹ, mặt biển phẳng lặng như một tấm gương khổng lồ. Trên mặt biển những chiếc du thuyền lớn nhoœ nhộn nhịp băng băng rẽ sóng trong khi những con chim haœi âu tung cánh chập chờn tạo nên những đường nét rất thanh bình... Nhưng chính trong khung caœnh thanh bình đó, một vụ án mạng đang sắp thành hình và nạn nhân lại là một người con gái tuổi mới 14, nhan sắc lộng lẫy nhất trường trung học địa phương, trong khi hung thuœ cuœa vụ án mạng hiện vẫn còn ung dung ngoài vòng pháp luật.

Là một vùng nổi tiếng xinh đẹp ngay bên ngoài căn cứ không quân Homestead khoaœng 16 cây số và cách đaœo Elliott Key không bao xa nên vịnh Biscayne là nơi lui tới nhiều loại du thuyền sang trọng ơœ khắp nơi trong vùng. Chiều hôm đó, chiếc du thuyền Cầu Vồng dài 11 thước cũng đang từ từ tiến vào vịnh để kiếm một chỗ boœ neo như thường lệ trước khi caœ gia đình 11 người chuẩn bị cho một bữa ăn tối thịnh soạn giữa khung caœnh tràn ngập nắng trời và gió biển.

Trong khi chiếc du thuyền còn đang từ từ chạy để kiếm chỗ boœ neo thì cô bé Linh Đa, 14 tuổi, treœ nhất trong số những người trên thuyền, nhanh nhẹn chụp vào đầu chiếc mũ lặn và nhaœy ùm xuống dòng nước biển trong xanh với một kiểu nhaœy thật ngoạn mục. Khi đó đồng hồ chỉ vừa đúng 2 giờ 25 phút.

Tuy mới có 14 tuổi nhưng thích thể thao, bơi lội nên Linh Đa đã là người con gái có những đường nét naœy nơœ tròn trịa trước tuổi. Em từng là quán quân vô địch bơi tự do và bơi bướm cuœa tiểu bang và từng có trên một chục huy chương vàng về bơi lội các loại. Cha mẹ cuœa Linh Đa đều là bác sĩ có tài, giầu có nhất nhì trong vùng. Vì giầu có và nổi tiếng như vậy nên caœ hai vợ chồng đều bận rộn với chuyện làm ăn, giao thiệp, ít khi chú ý đến việc trông nom con cái. Linh Đa được gưœi vô một trường nội trú danh tiếng và caœ năm họa hoằn một hai lần, mới được cha mẹ đón về nhà chơi vào dịp tết nhất hoặc nghỉ hè.

Buổi chiều hôm đó, Linh Đa được cha mẹ đón về chơi hai ngày trước khi caœ hai ông bà đi Pháp vừa du lịch xa vừa tính chuyện làm ăn với một công ty bào chế dược phẩm danh tiếng chuyên chế tạo thuốc phá thai tại Châu Âu.

Sau khi du thuyền Cầu Vồng thaœ neo cách bờ khoaœng 200 thước, mọi người đều ăn uống, nghe nhạc, trò chuyện râm ran trong khi các thuyền bè khác vẫn qua lại tấp nập và ánh hoàng hôn vẫn rực rỡ trên mặt biển. Khoaœng 20 phút sau, anh trai cuœa Linh Đa là Robert sực nhớ tới em gái vội vã hoœi han mọi người trên thuyền mới biết Linh Đa nhaœy xuống biển bơi lội. Chạy lại phía đuôi thuyền, nhìn xuống mặt biển xanh biếc tìm kiếm em, Robert bỗng nhiên phát hiện ra một điều kinh hoàng khuœng khiếp vội la lên. Lúc đó mọi người giật mình nhìn ra thì thấy xác cuœa Linh Đa đang nổi lềnh bềnh và caœ một vùng nước chung quanh đang bị đoœ thẫm màu máu...

Ngay lập tức, má cuœa Linh Đa, một bác sĩ saœn khoa vội vã nhaœy xuống biển bơi về phía thi thể cuœa con gái trong khi ba cuœa Linh Đa, cũng là một bác sĩ, vội vã gọi điện thoại vô tuyến cấp cứu với đội tuần duyên.

Không đầy mấy phút đồng hồ sau, thi thể cuœa Linh Đa được vớt lên thuyền. Trên thân thể cuœa nạn nhân có mấy vết cắt thiệt lớn chạy dọc bên phaœi caœ phía trước ngực lẫn phía sau lưng. Từ những vết cắt, máu vẫn tiếp tục ứa ra...

Thoáng nhìn vết thương trên người con, ông bố hoaœng hốt đinh ninh con đã bị cá mập tấn công. Ông vội vã dùng hai ba chiếc khăn tắm quấn chặt các vết thương cho con. Nhưng kinh nghiệm cuœa một bác sĩ cho ông biết, không có sức mạnh gì trên trần gian có thể níu kéo được sự sống cuœa con gái ông...

Khi tàu cấp cứu cuœa đội tuần duyên đến nơi xaœy ra tai nạn vào lúc 4 giờ chiều, Linh Đa đã nằm bất động trong khi máu ơœ những vết thương vẫn rỉ trên tấm khăn đẫm máu đã khô cứng từng maœng.

Ngay khi nhìn những vết thương trên người Linh Đa, nhiều người đinh ninh em đã bị cá mập tấn công. Nhưng dưới con mắt cuœa những chuyên viên phòng chống cá mập, Linh Đa đã chết không phaœi vì cá mập. Sau khi điều tra sơ khơœi, caœnh sát hình caœnh miền duyên haœi tin tươœng em đã bị chết vì chẳng may vướng vào chân vịt cuœa du thuyền.

Theo thống kê cuœa văn phòng kiểm soát thuyền bè miền duyên haœi Florida thì ơœ thời điểm xaœy ra tai nạn, số du thuyền lớn bé đăng ký đã lên đến con số 85 ngàn chiếc. Trong thời gian mấy năm, con số những nạn nhân chết vì bị vướng vào chân vịt trong khi lặn hay bơi cũng đã được ghi nhận trung bình mỗi năm khoaœng trên dưới 150 người.

Với tyœ lệ thương vong như vậy, ai cũng phaœi thừa nhận Linh Đa có khaœ năng bị chết vì chân vịt nhiều hơn so với khaœ năng bị cá mập cắn. Sau khi xác cuœa nạn nhân được chuyển về phòng giaœo nghiệm tưœ thi, chuyên viên giaœo nghiệm Johnson được biệt phái để điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết.

Căn cứ vào góc độ những vết cắt chạy song song trên thân thể Linh Đa, Johnson tin tươœng kết luận, Linh Đa đã bị chính chân vịt cuœa du thuyền chém phaœi trong khi cô đang lặn dưới nước biển.

Tuy nhiên, chân vịt cuœa chiếc du thuyền nào là thuœ phạm gây nên cái chết cho Linh Đa thì hãy còn là điều bí ẩn. Vaœ lại, dù đúng Linh Đa bị chết vì chân vịt cuœa du thuyền, caœnh sát vẫn cần phaœi điều tra qua hàng loạt sự kiện trước khi đi đến kết luận cái chết cuœa Linh Đa là một tai nạn hay là một án mạng.

Qua lời khai cuœa các nhân chứng hiện diện trên tàu, caœnh sát một mặt cho kéo chiếc du thuyền lên bờ để điều tra, mặt khác, caœnh sát thông báo cho tất caœ các du thuyền có mặt gần xa tại vịnh Biscayne được biết đầu đuôi tai nạn xaœy ra và yêu cầu thông báo bất cứ chi tiết nào nghi ngờ.

Chuyên viên hàng haœi Hoa Kỳ cũng được mời tới để đánh giá khaœ năng nhận biết cuœa một người lái đối với tai nạn nếu chân vịt đụng vào thi thể cuœa người, hay cá. Theo nhận định cuœa chuyên viên hàng haœi thì nếu một người khi lặn không mang theo cờ hiệu, các du thuyền trong khu vực không thể nào biết được dưới biển có người đang lặn. Tuy nhiên, ông cho rằng trong trường hợp chân vịt cuœa thuyền đụng phaœi người, người lái thuyền chắc chắn sẽ caœm nhận được sự khác lạ.

Ngay ngày hôm sau, chuyên viên pháp y Barnhart đã trực tiếp giaœi phẫu các vết thương cuœa tưœ thi và phát hiện chung quanh các vết thương cuœa nạn nhân có một số chấm trắng. Sau khi dùng kính hiển vi quan sát, Barnhart thừa nhận đó chính là những miếng sơn nhoœ xíu màu trắng.

Phối kiểm với gia đình cuœa nạn nhân, caœnh sát biết được chiếc du thuyền Cầu Vồng có hai chân vịt trong đó một chân vịt được sơn màu trắng. Lập tức chuyên viên giaœo nghiệm thu thập một số vết sơn trắng trên chân vịt và một số miếng sơn trên vết thương cuœa nạn nhân. Tất caœ những miếng sơn từ hai nguồn xuất xứ này đều được chuyển đến một phòng giaœo nghiệm đặc biệt tại Dade County để so sánh.

Sau thời gian 24 tiếng đồng hồ nghiên cứu, phân tích và so sánh một cách tyœ mỉ, chuyên viên giaœo nghiệm thừa nhận sơn trên cơ thể cuœa nạn nhân và sơn trên chân vịt đều có những cấu tạo về hóa chất, cấu trúc tương đồng.

Bằng phương pháp giaœo nghiệm gas chromatograph, mức độ tương đồng giữa những maœnh sơn được ghi nhận là rất cao. Đặc biệt, nồng độ calcium, chlorine, titanium, silicon và zinc trong những maœnh sơn ơœ caœ hai nơi đều hoàn toàn giống nhau. Kết quaœ, sau nhiều đợt giaœo nghiệm phân tích khác nhau, chuyên viên giaœo nghiệm đã đi đến kết luận, những maœnh sơn trên cơ thể nạn nhân và những maœnh sơn trên chân vịt tàu Cầu Vồng đều cùng chung một xuất xứ.

Như vậy, caœnh sát đã tìm ra được nguyên nhân gây nên cái chết cho người con gái 14 tuổi tên Linh Đa chính là chiếc chân vịt cuœa chiếc du thuyền Cầu Vồng. Vấn đề quan trọng hiện nay là cái chết cuœa Linh Đa là một tai nạn hay là một vụ giết người có tính toán" Và trong trường hợp cái chết cuœa Linh Đa chỉ thuần túy là một tai nạn, liệu caœnh sát có nên truy tố người lái chiếc du thuyền Cầu Vồng về tội ngộ sát hay không"

Thông thường, việc truy tố một hung thuœ tùy thuộc nhiều điều kiện. Trong đó, điều kiện tiên quyết là những bằng chứng được caœnh sát thu thập có đuœ để thuyết phục bồi thẩm đoàn tin tươœng bị cáo là keœ gây ra án mạng hay không. Nếu cân nhắc thấy những bằng cớ đó quá yếu, dù công tố viện tin tươœng 100% bị cáo là hung thuœ, việc truy tố cũng vẫn có thể bị huœy boœ để tránh tốn kém tiền bạc công quỹ.

Để có thể tìm hiểu cái chết cuœa Linh Đa có phaœi là án mạng hay là tai nạn, caœnh sát bắt buộc phaœi phoœng vấn từng người trong gia đình Linh Đa bao gồm caœ song thân cuœa nạn nhân. Ngoài ra, caœnh sát cũng phoœng vấn bằng hữu nạn nhân và những người hàng xóm láng giềng.

Caœnh sát cũng tìm hiểu tất caœ những quan hệ cuœa song thân Linh Đa để có thể phát hiện ra những yếu tố tình cờ và bất ngờ có thể giúp caœnh sát phanh phui một âm mưu giết người nào đó trong chính những thành viên trong gia đình nạn nhân. Thực tế những vụ án mạng trong lịch sưœ tội phạm đã chứng minh có không thiếu những vụ án mạng, thuœ phạm lại chính là những người thân nhất cuœa nạn nhân. Sau thời gian điều tra ráo riết, công tố viện tiểu bang thừa nhận, cái chết cuœa Linh Đa có thể thuần túy là một tai nạn.

Nhưng theo luật pháp tiểu bang Florida, một người lái thuyền vì vô tình gây nên cái chết cho người khác, người lái thuyền vẫn có thể bị truy tố về tội ngộ sát hoặc tội bất cẩn gây chết người.

Tuy nhiên, trong suốt thời gian điều tra, công tố viện tiểu bang đã không tìm được những bằng chứng cụ thể đồng thời không có một ai chịu đứng ra làm nhân chứng cho tiến trình tố tụng nên cuối cùng uœy viên công tố cũng không thể đi đến quyết định việc gây ra tai nạn là do sự bất cẩn hay là do sự vô tình cuœa người lái du thuyền.

Mặt khác, như trên đã nói, sau khi cân nhắc yếu tố thành bại cuœa vụ án một khi thuœ tục truy tố được tiến hành, công tố viện thừa nhận việc truy tố khó có thể thành công. Đó là lý do khiến caœnh sát kết luận cái chết cuœa Linh Đa là một cái chết không có thuœ phạm.

Giữa lúc caœnh sát tính dẹp vụ án qua bên thì chiều thứ baœy tuần sau đó, đáng lẽ song thân cuœa Linh Đa được quyền nhận xác Linh Đa về chôn, bỗng nhiên ba má cuœa Linh Đa đến đồn caœnh sát cho biết một tin động trời. Theo lời kể cuœa ông bà thì do việc caœ hai vợ chồng đều công khai hậu thuẫn cho việc phá thai nên bị một số người chống phá thai nguyền ruœa dữ dội. Ông bà đã nhận được nhiều thư nặc danh đe dọa, trong đó có một lá thư lời lẽ từ tốn, đứng đắn nhưng không kém phần tàn nhẫn đe dọa đến tính mạng cuœa con bà. Nói đến đây, má Linh Đa vừa khóc, vừa trao cho thám tưœ Brian lá thư trong một chiếc phong bì đã ố vàng. Mơœ lá thư, Brian thấy nội dung lá thư như sau:

"Kính gưœi ông bà bác sĩ! Chúng tôi được biết ông bà là những bác sĩ nổi tiếng có tài nhưng rất tiếc, tài ba đó đã không dùng đúng với cương vị cuœa những vị lương y kiêm từ mẫu. Thay vì cứu người, ông bà đã công khai cổ võ cho việc giết người. Tàn nhẫn hơn nữa, ông bà dùng kiến thức được nhân loại dậy dỗ, trực tiếp nhúng tay vào việc phá thai, giết những treœ em bé boœng chưa đuœ sức để tự vệ. Sau nhiều lần caœnh cáo, ông bà vẫn chứng nào tật nấy. Vì vậy, đây là lá thư cuối cùng chúng tôi gưœi tới ông bà. Nếu ông bà vẫn tiếp tục theo đuổi con đường phá thai vô nhân đạo, con gái cưng Linh Đa cuœa ông bà sẽ lãnh nhận hậu quaœ sau khi cô ta có thai!"

Sau khi đọc lá thư, thám tưœ Brian giật mình, vội vã liên lạc với bác sĩ tư pháp Barnhart và yêu cầu ông giaœo nghiệm lại tưœ thi. Kết quaœ, 24 tiếng đồng hồ sau, bác sĩ Barnhart cho biết hai điểm quan trọng. Điểm thứ nhất, Linh Đa đã có bầu được 6 tuần. Điểm thứ hai, cổ chân bên phaœi cuœa Linh Đa có vết hằn, chứng toœ có người nắm chặt hồi lâu khi Linh Đa dưới mặt nước. Từ hai phát hiện quan trọng này, caœnh sát đi đến giaœ thuyết có thể Linh Đa bị một keœ nào đó mặc đồ lặn giết chết bằng cách lôi cô vô chân vịt tàu Cầu Vồng hoặc giết cô trước rồi vứt xác cô vô chân vịt.

Giaœ thuyết này càng thêm đứng vững khi 10 ngày sau, caœnh sát thu thập được một bộ đồ lặn tại một hốc đá, cách nơi du thuyền boœ neo khoaœng cây số. Tuy nhiên, cho đến nay, caœnh sát vẫn chưa điều tra được hung thuœ cuœa vụ án mạng vì ba câu hoœi then chốt có liên quan đến vụ án vẫn chưa có câu traœ lời. Câu hoœi thứ nhất, ai là chuœ nhân cuœa bộ đồ lặn" Hai, ai là chuœ nhân cuœa chiếc bào thai mới tượng hình 6 tuần trong bụng Linh Đa" Ba, ai là chuœ nhân lá thư nặc danh đe dọa bố mẹ Linh Đa"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.