Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Beverly Hills: Thiền Đường Lâm Tế Vn Đầu Tiên Mở Cửa

20/04/200200:00:00(Xem: 3717)
PHOTO: Lần đầu tiên, một thiền đường dòng Lâm Tế của Việt Nam được khánh thành tại Berverly Hills, khu vực diễm lệ nhất của Hollywood. Hình bên: Hoà Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ chứng minh lễ khánh thành; Sư cô viện chủ Elizabeth Chân Từ cùng quan khách Việt Mỹ đảnh lễ.(Photo Vietbao)

LOS ANGELES (VB) - "Khi làm lễ xuất gia cho Elizabeth Latshaw Pháp Tử Thích Nữ Chân Từ, tôi có nói rằng: "Pháp Ấn dòng Lâm Tế Chánh Tông đã đóng xuống mặt đất Tây Phương" và kỳ vọng người đệ tử truyền thừa thuộc thế hệ 45 của Pháp phái sẽ là "đồng môn, pháp hữu của Việt Phật, xuất trần làm người giảng pháp, cùng tu tập với Pháp hữu chung quanh và không mệt mỏi thực hành Bồ Tát Hạnh".

Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Ky,ø đã phát biểu trong buổi chứng minh cho lễ khánh thành thiền đường The Canyon Mountain Meditation Center tại Berverly Hills, của sư cô Chân Từ vào chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 4 vừa qua. Thiền đường nằm trên một con đường nổi tiếng của giới tài tử điện ảnh, sơn mầu nâu đỏ nằm cheo leo bên một sườn đồi nổi bật trong mầu xanh của cây cối bao quanh.

Tham dự lễ khánh thành Thiền đường có trên 100 quan khách chọn lọc, gồm một số chư tăng ni và các thân hữu láng giềng, gồm nhiều nhân vật danh tiếng trong giới điện ảnh và nghệ thuật của Hollywood. Tất cả đã ngồi trên hai dãy ghế dài tỉnh lặng, trứớc một bàn thờ Phật đơn giản một tượng Phật, một bình hoa và chuông mõ.

Sư cô Chân Từ, tên thật Elizabeth Latshaw, từ nhiều năm qua, là chủ biên tin tức cho một hệ thống truyền hình Hoa Kỳ, cư trú và làm việc tại Berverly Hills. Thiền đường The Canyon Mountain Meditation Center tại Berverly Hills do sư cô phát tâm thực hiện đã trở thành Thiền đường đầu tiên của dòng Lâm Tế Việt Nam được mở ra để hoằng pháp tại nơi được coi là khu vực nổi tiếng sang trọng nhất của Hollywood.

Người nữ đệ tử gốc Tây phương này, trước khi xin phép sư phụ là Hòa Thượng Thích Mãn Giác xây dựng thiền đường, sư cô đã phải về Việt Nam thăm chùa tổ và lễ lạy các tổ dòng thiền Lâm Tế. Trong bài Pháp Từ, Hòa Thượng Mãn Giác với nụ cười hiền hòa, nói lên niềm hy vọng:

"Niềm hy vọng đó, hôm nay đã thành hình, thiền đường The Canyon Mountain Meditation Center có mặt bây giờ trên vùng đồi núi diễm lệ này như một quê hương tâm linh cho những cùng tử trở về.

"Thiền đuờng này sẽ chuyên chở hương vị, khí sắc và pháp tu tập tổng hợp hài hòa và thâm mật tinh hoa của Thiền, Tịnh Độ và Kim Cang Thừa.

"Cánh cửa Thiền sẽ mở rộng cho những ai muốn bước vào để tu tập sống đời tỉnh thức. Và khi đã vào đuợc bên trong rồi sẽ thấy lại Chân Tâm mình vốn là viên ngọc sáng ngời không có tì vết, để không chỉ là thư giãn những căng thẳng phiền trược trong đời sống này thôi. Rốt ráo hơn nữa là để khép lại thật sự cánh cửa trầm luân của ngục tù sanh tử."

"Tôi thiết tha tán thán công đức cảm hóa của Elizabeth Chân Từ - đứa con của Phật Pháp đã hội đủ duyên lành để tạo dựng Thiền đường này cho hương Pháp lan tỏa khắp núi đồi và làm thơm ngát lòng người.

"Hiến tặng cao cả nhất trong hiến tặng là hiến tặng Pháp, vì chỉ Pháp mới đem tới niềm vui chân thật cho tâm hồn và sự an bình trong đời sống.

"Từ đây, The Canyon Mountain Meditation Center khởi sự là đất đai cho những bông hoa Zen nở rộ trong lòng người. Xin mời tất cả cùng hoan hỷ bước vào Cửa Không."

Sư cô Chân Từ đã tỏ lời biết ơn và lễ lạy sư phụ.

Giáo sư Edward C. Wortz, PD, chúc mừng người học trò giỏi của mình đã đi đúng con đường tự mình lựa chọn. Trong lễ xuất gia trước đây của sư cô Chân Từ tại chùa Phật Giáo Việt Nam Los Angeles vị giáo sư khả kính này cũng tham dự, ông là một người mộ đạo Phật, đã vô cùng xúc động trước tâm thành và sự cương quyết xuất gia của học trò mình.

Buổi lễ chấm dứt sau một tiệc trà và bánh. Từ nay, bên cạnh những biệt thự nguy nga tráng lệ, những tài tử nổi danh sang giàu của vùng Beverly Hills, ngôi thiền đường mầu nâu như bộ nâu sồng của sư cô Chân Từ, khiêm cung và dản dị, sẽ mở rộng cánh cửa đón những ai muốn tới đây tìm phút tỉnh lặng, với Thiền Lâm Tế, với Trời với Đất, với mình.

Các lớp Thiền, do chính Sư cô Elizabeth Chân Từ đảm trách giảng dạy bằng Anh ngữ, sẽ mở hàng tuần vào:

Chủ Nhật từ 10:00 am đến 11:00 am

Và buổi chiều
Thứ Hai: 7:30 pm đến 8:30 pm
Thứ Năm: 7:30 pm đến 8:30 pm

Ghi chú: Xin đến sớm truớc vài phút, và đến lần đầu tiên, xin gọi:

Canyon Mountain Meditation Center
Phone: (310) 388-8397

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50487)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44232)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38599)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34500)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại