Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đòi Mỹ Bỏ 1 Dự Luật Gây Trở Ngại Thương Ước

18/05/200200:00:00(Xem: 3629)
HÀ NỘI - Thông tấn xã CSVN hôm thứ sáu đưa tin Bộ Trưởng thương mại Vũ Khoan đã lên tiếng đòi Hoa Kỳ hủy bỏ 1 điều luật tạo ra những giới hạn có hại cho các hoạt động mậu dịch song phương, gây trở ngại cho việc thi hành thương ước Việt Mỹ.

Tháng trước, trong văn thư đề ngày 17-4 gửi Bộ Trưởng Vũ Khoan, Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ xác nhận rằng dự thảo luật HR 2646 không cấm nhập cảng thủy hải sản VN, và sẵn sàng hợp tác với VN cùng giải quyết các vấn đề phát sinh từ tiến trình mở rộng giao thương giữa 2 nước.

Trong văn thư khẩn gửi đại diện thương mại Hoa Kỳ Zoellick và Bộ Trưởng Thương Mại Evans, phản ứng việc Quốc Hội Hoa Kỳ mới đây chấp thuận đạo luật HR 2646 nâng đỡ nền nông nghiệp Hoa Kỳ và TT Bush đã ký ban hành, Bộ Trưởng Vũ Khoan chỉ ra rằng điều khoản quy định về thương hiệu cá basa của VN là vi phạm nghiêm trọng thương ươc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.