Bị Cấm Làm Từ Thiện, Pghh Lặng Lẽ Cứu Trợ Miền Tây

13/11/200000:00:00(Xem: 3760)
Bản tin dưới đây từ quốc nội chuyển ra hải ngoại, ghi lại hoàn cảnh lặng lẽ cứu trợ do Phật Giaó Hòa Hảo thực hiện tại Miền Tây: nhà nước không chấp nhận cho các hoạt động cứu trợ tự do.

Tin Thánh địa Hòa Hảo:(10-11-2000.NVChi)
Sáng nay, rằm Hạ nguơn (15 tháng 10 Canh Thìn) khoảng hơn 10 ngàn tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo từ khắp các tỉnh vùng đồng bằng Cửu Long đã quy tụ về Thánh địa hành hương và hầu hết gần như chỉ sử dụng phương tiện tàu thuyền vì cơn lủ lụt vừa qua gây thiệt hại nhiều con đường đổ về Thánh địa. Trong dịp nầy có nhiều tín đồ đã âm thầm chuyển gởi một ít tiền hoặc lúa gạo đến quý bô lão để hổ trợ cho công tác "Phước Thiện" do Hội Đồng Trưởng Lão Bảo Vệ Đạo Pháp tổ chức nhiều toán dùng ghe chuyên chở vật liệu như cột nhà bằng cây tràm hoặc cây "Bạch đàn", tre, tầm vông, lá, thiếc, giây chì, đinh, gạo muối, quần áo, mùng mền củ…v.v…! Mỗi ghe có từ 5 đến 10 thanh niên khỏe mạnh đi vào vùng sâu, vùng xa…., nơi mà các phái đoàn cứu trợ khác không có phương tiện và thì giờ tới được!

Tại đó, các toán "Phước Thiện" tận tình dựng lên những căn nhà đơn giản chiều ngang 3 mét, dài 6 mét, hiến tặng cho những gia đình bị nước lụt cuốn trôi mất căn nhà củ chỉ còn cái nền nhà để cho bà con trong gia đình có nơi trú mưa nắng hầu tiếp tục cuộc sống hy vọng và đợi chờ. Riêng những căn nhà đã xiêu vẹo thì được tiếp sức vá víu, sửa chữa để có thể ở tạm qua ngày! Được biết công tác Phước Thiện nầy đòi hỏi nhiều nhân lực…. thì đã có thừa, vì các tín đồ cũng như đồng bào tự nguyện góp phần công quả rất đông, nhưng phương tiện thì lúc nào cũng quá eo hẹp bởi không đủ tiền để mua cây làm cột nhà và đinh giây chì v.v…!

Hồi 6giờ30 sáng ngày 3-11-2000, tin nghe được qua đài Á Châu Tự Do trong cuộc phỏng vấn một bô lão tín đồ PGHH vùng đồng bằng Cửu Long thì được biết công tác "Phước Thiện" nầy các Bác đã âm thầm thực hiện từ khi nước đang dâng cao thì cấp phát gạo muối, khi nước hạ thì cũng tiếp tục giúp gạo và sửa chữa cũng như tạo dựng lại nơi tạm trú cho bà con bất hạnh mà không phân biệt trong hay ngoài Phật Giáo Hòa Hảo.

Phóng viên của đài hỏi: Các Bác âm thầm giúp đồng bào mà có bị chính quyền ngăn cản không" Và làm sao có tiền để công tác nhân đạo nầy có thể tiếp tục….."

Những nơi nào có chính quyền xã ấp thì chúng tôi thông báo…rồi có cho cũng làm mà không cho cũng làm. Chúng tôi giúp đồng bào, có gì đâu mà phải sợ" Còn tiền để mua sắm phương tiện thì có được bà con trong ngoài nước cho bao nhiêu thì làm bấy nhiêu, chớ biết sao bây giờ!!!

Được biết tại Thánh địa trước rằm Hạ nguơn 3 ngày, cũng đã có lễ mãn khóa học "Bồi dưỡng giáo lý" trong thời gian 2 tuần lễ. Với 500 học viên từ các Tỉnh xa như Sông Cầu, Phú Yên, Vũng Tàu, Bình Dương và các Tỉnh vùng đồng bằng Cửu Long. Chuyên đề của khóa học là ôn tập giáo lý "Học Phật Tu Nhân" và hành xử "Tứ Đại Trọng Aân" nhưng cốt lõi là Tu học để giữ Đạo chờ Thầy do những cao đồ kỳ cựu lão thành hướng dẫn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.