Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Ngắn Khắp Nơi

03/05/200300:00:00(Xem: 1594)
Tin Ngắn Khắp Nơi
xh_05032003_3xh_05032003_4
Thu Hồi Xe
Frankfurt (Reuters) - Hãng xe Đức BMW AG cho biết sẽ thu hồi 164,000 chiếc thể thao X5 vì có trục trặc trong hệ thống thắng. Sự thu hồi này sẽ làm tốn kém tới 5 triêu euros. Phát ngôn viên của BMW cũng cho biết sự điều chỉnh cần thiết thật ra chỉ mất vài phút cho mỗi chiếc xe.
Họ cho biết ống dầu thắng có thể bị lỏng chỗ gần trục axle và làm thoát dầu. Những xe cần sửa là xe sản xuất từ tháng 8, 1999 tới tháng 4, 2002. Trục trặc này không liên quan tới một tai nạn nào cho đến này, mà được phát hiện trong lần kiểm nghiệm định kỳ của BMW.

Du Lịch
Orlando, Fla, May 1,2003 (Business Wire) - Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu chiến cuộc với Iraq có những chỉ dấu cho thấy những hoạt động du lịch đang khởi sắc. Trước hết và rõ ràng hơn cả là số booking của những cơ sở dịch vụ du lịch tăng trong tuần rồi, ngoài ra AAA National Travel Barometer cũng ghi nhận hệ thống hướng dẫn du lịch trên Net của họ cũng gia tăng 4%. Phó chủ tịch của Du Lịch AAA cho biết "Có vẻ như dân Mỹ đã có thể bỏ những ưu tư về cuộc chiến đằng sau và đang chuẩn bị đi đây đi đó trong mùa hè này. Cũng ghi nhận nhịp độ bán vé có gia tăng cũng có nhờ vào sự giảm giá mạnh và cùng lúc trong toàn bộ kỹ nghệ du lịch." Cơ sở này đưa ra những con số như sau:
- Đi tour 8,000, bằng với thời gian tuần trước.
- Đi cruise 5,200, tăng 6% từ 4,900 của tuần trước.
- Khách sạn: 12,700 tăng 5% từ 12,100 của tuần trước.
- Xe mướn 4,500, tăng 5% từ 4,300 của tuần trước.

FORD làm chiếc V8 thứ 100 triệu.
Không tới 50 ngày nữa là Bách chu niên của hãng Ford, và thứ 3 vừa rồi chiếc V8 thứ 100 triệu lăn bánh ra khỏi xưởng Essex Engine Plant, đánh dấu hơn 70 năm kể từ ngày chiếc đầu tiên đuoc sản xuất vào năm 1932.
Đây cũng là khởi sự cho động cơ Triton V8 sẽ được dùng cho xe đời2004 như pick-up F-150, bắt đầu lắp ráp vào mùa hè này.
Động cơ V8 "đầu bằng" lần đầu được Henry Ford đưa vào sản xuất với kỹ thuật đúc sườn máy, 85 mã lực (sau này có các cỡ 60, 85, 90 hp). Từ 1932 tới 1953, Ford cho ra đời khoảng 8 triệu bộ máy 85 hp này.

Các hãng Nhật Nissan, Honda và Mazda có chỉ dấu gia tăng.
Trước hết là Nissan Motor Company tăng 33% lợi nhuận tính tới cuối tháng 3. Hiện đúng thứ 3 tại Nhật sau Honda và Toyota, với đà này chẳng mấy chốc Nissan sẽ nhảy lên hàng thứ hai. Carlos Ghosn, CEO của Nissan dự đoán họ sẽ bán hơn 3 triệu chiếc trong năm nay.
Kế đến là Honda. Với mãi lực cao tại Hoa Kỳ Honda cho biết tiền lời của họ tăng 9.4% trong tài khóa thứ 4. Như vậy lợi nhuận cuae Honda gia tăng liền trong hai năm, và năm nay họ kỳ vọng còn cao hơn nữa. Chi tiết hơn, từ tháng 1-tháng 3 Honda bán được $17.7 tỉ, so với thời gian năm ngoái $2.1 tỉ. Đứng đầu trong số bán là các loại xe Pilot và Element. Trong khi đó các chiếc Odyssey và Stream minivan có sức bán chậm tại Nhật. Riêng tại Nhật, các nhà phân tích ngờ rằng Honda khó có thể giữ nổi sức tăng trưởng hiện tại, vì sức cạnh tranh quá mạnh tại thị trường Nhật, nhất là hãng khổng lồ Toyota không ngừng theo sát các kiểu xe mới của Honda và Nissan đang tìm cách vùng lên mạnh mẽ. Phó chủ tịch Honda Koichi Armemiya giải thích về vị trí chênh vênh của Honda tại Nhật là do sự yếu kém của thị trường thế giới nói chung.
Sau cùng là Mazda Motor Corp. cho biết tài khóa vừa rời lợi nhuận của họ tăng gấp đôi và nhấn mạnh đến sự liên kết với Ford. Mazda, hãng xe lớn thứ 5 tại Nhật, cho biết lợi nhuận là 24.1 tỉ yen (US$201 triệu), tăng từ 8.8 tỉ yen từ năm ngoái. Họ bán tổng cộng US$19.7 tỉ. Giám đốc Lewis Booth cho biết "Những kiểu xe mới của Mazda rất được ưa thích tại Bắc Mĩ. Tại Âu châu và Nhật, tình hình cũng rất đáng khích lệ." Trước đây những kiểu xe mới của Mazda không được quan tâm lắm cho tới năm ngoái thì tình hình này mới thay đổi tích cực cho Mazda, trong đó phải kể tới các chiếc Atenza (Mazda) và Demio (Mazda2).
Tại cơ sở Mazda tại Hiroshima họ cắt giảm lực lượng lao động lớn tuổi và hệ thống đại lý, tái cấu trúc đội hình sản xuất theo Ford. Và họ tiết kiệm được nhiều. Trong năm 2003, Mazda ước tính sẽ lời US$ 250 triệu, gia tăng 24%. Nhưng cũng cho biết mức bán sẽ giảm tại Nhật và Âu châu.

15/06/2019(Xem: 559)
Từ thuở đứt phim, ‘đứng hình’, vết thương vẫn còn đang rỉ máu. Quê người tạm dung đã mấy chục năm mà tui vẫn coi là xứ lạ! Xứ lạ mà may gặp được người quen là mừng lắm đó!
15/06/2019(Xem: 535)
Cuộc chiến đi qua đã hơn 44 năm rồi Những người lính Thiết giáp trẻ năm xưa bây giờ đã già hết rồi. Dấu ấn thời gian để lại hình ảnh những mái tóc bạc... Lưu lạc nơi xứ người quá lâu. họ nhớ quê hương. nhớ thân bằng quyến thuộc. nhớ từng địa danh mà họ đã đặt chân qua từng vùng chiến trận trong suốt cuộc đời chinh chiến của họ.
15/06/2019(Xem: 911)
tờ Telegraph (Anh) cho biết: “Cảnh sát Nhật Bản đã bắt đầu công bố hình ảnh và tên tuổi của hàng trăm đàn ông và phụ nữ bị cho là mất tích trong 6 thập niên qua, có thể là do tình báo Bắc Hàn bắt cóc”.
15/06/2019(Xem: 698)
Mới đây người con trai thứ ba có điện thoại nhắc, Ba à, Ba làm gì cũng dành chút thì giờ ăn cơm gia đình với anh em tụi con, trong ngày của Cha do Má bảo con nhắc Ba, nghen Ba.
15/06/2019(Xem: 246)
PARIS - Thánh lễ đầu tiên tại nhà thờ Notre Dame sau trận hỏa hoạn tai hại hồi giữa Tháng 4 sẽ cử hành ngày Thứ Bảy tuần này 15/06.
15/06/2019(Xem: 195)
ZURICH - Hàng ngàn phụ nữ khắp nước Thụy Sĩ đình công, biểu tình toàn quốc ngày Thứ Sáu tuần này chống lại điều gọi là “chậm thực hiện tiến trình bình đẳng”.
15/06/2019(Xem: 160)
KHARTOUM - Cựu TT độc tài al-Bashir bị quân đội Sudan lật đổ ngày 11-4 sau nhiều tuần lễ biểu tình phản đối của phong trào công dân, đã bị truy tố tội tham nhũng.
15/06/2019(Xem: 197)
SANAA - Các trận không tập của liên quân Saudi chống lại thủ đô Yemen đã bị dân quân Houthi trả đũa.
15/06/2019(Xem: 354)
MANILA - 1 ngư thuyền Philippines bị tàu Trung Cộng đâm chìm. Sự kiện này gây căng thẳng giữa 2 chính quyền từ vài ngày qua.
15/06/2019(Xem: 309)
BEIJING - Đầu tư Hoa Kỳ giữa Tháng 1 và Tháng 5 tại Hoa Lục tăng 7.5% thay vì tăng 24.3% giữa Tháng 1 và Tháng 4, theo phúc trình của Bộ Thương Mại Trung Cộng.
15/06/2019(Xem: 256)
BEIJING - Thống đốc ngân hàng nhà nước Trung Cộng tán đồng kế hoạch thí điểm của thẩm quyền Shanghai, để ngưng giới hạn quyền sở hữu của ngoại quốc với các công ty chứng khoán và dịch vụ quản trị tài chính.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.