Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Nghề Nail - Chuyện Tình Kể Trong Tiệm

04/03/200200:00:00(Xem: 8714)
Chuyện đầu đuôi vầy nè: Bà con nghĩ coi, có đáng dzận hông"
Hôm lể Trái Tim. Tuần lể tình tứ yêu đương, thơ mộng mơ màng. Từ sáng bắt đầu đi làm dẩn tới chiều đi về thấy thiên hạ người thì cầm bó hoa, người thì ôm cả chậu, hoa đủ loại, đặc biệt là hoa hồng nhung màu đỏ, nhìn đã thấy đẹp và chắc là thơm lắm. Trong lòng cũng tưởng tượng khi về tới nhà chàng có sẵn bó h... o...a...a... đưa cho mình kèm theo cái hôn dịu dàng tình tứ...
Bước vô nhà, chàng vừa thấy mặt đã lên tiếng cái rụp:
"Ngày mai cái xe cần kêu người kéo, hổng biết hư cái gì nữa đây. Hồi nảy ráng lết về tới nhà là nó chết máy luôn. Sáng mai mình chịu khó đi xe bus một bữa."
Xời. Thiệt là muốn dội trở ra. Tủi dễ sợ.
Nhớ mười mấy năm trước lúc thằng chả theo đuổi mình, ngày nào củng dâng cho mình một cái bông. Hái ở nhà hàng xóm hay mua ở chợ chẳng biết, được loại nào tặng loại nấy. Khi hoa hồng nhung màu đỏ sẫm thơm dịu dàng sang cả; khi bông cúc vàng tươi, mơn mởn; khi bông cẩm chướng rực rở , khỏi chê.... đi theo o cho được. Mấy năm sau khi qua Mỹ hắn cũng bắt chước người Tây phương mừng lể tình yêu, cũng tặng hoa cho vợ. Tuần lể nầy dù gì đi nữa chàng cũng được... thưởng.
Bửa nay hắn ta vừa làm cho mình quê cơ vừa chọc giận. Sáng mai viện cớ xe hư hắn bắt mình phải rượt theo xe bus. Sướng hông"
"Xe mới sửa tại sao hư" Bộ chạy đua nữa hả""
( Hắn có tật lâu lâu ra xa lộ đua xe với bạn. Tại vì chiếc nầy là chiếc Corvette)
"Đâu mà đua. Lâu lâu phải chạy mau thì xe mới tốt"
Lý lẻ gì kỳ lạ vậy bà con" Phải thiệt vậy hông hay là y thấy tui dốt về chuyện xe cộ rồi y đía xạo"
Giận trong bụng quá chừng. Bửa nay là ngày lễTrái Tim...
Hôm qua. Cả ngày làm việc mệt mỏi, mệt thêm là phải đứng đợi xe bus cả buổi tại vì lâu lâu mới xử dụng một lần, có biết giờ giấc gì đâu"
Bước vô nhà vẩn còn giận. Bổng dưng chàng rề rề tới, tay dấu sau lưng. Rề rà lại một tay vòng eo ếch tay kia đưa ra một ... bó bông hồng nhung đỏ.
"Gì vậy"
"Anh quên . Mua hôm qua tặng mình mà bỏ quên trong xe. Bửa nay nó tới kéo xe phải gom ba cái đồ ở băng sau vô nhà mới thấy bó bông. Nè, bộ tưỡng mình quên hả"
"Xời ơi. Héo queo. Uổng dể sợ. Sao hổng kiếm bình nước để vô. Héo queo. Kiếm cho tui viên thuốc Aspirin bỏ vô bình. Nếu còn là bồ bịch thì đâu có wên như vậy."
Chị Ngà nói:
"Ừa. Chị vậy còn đở a. Như tui nè, có bao giờ được một cái bông" Chỉ hồi đám cưới trên bàn thờ chưng toàn bông huệ với bông vạn thọ. Tay cũng ôm bó huệ trắng. Sau đám cưới rồi là vãn tuồng."

Thu nói:
"Nghe mấy chị than vản sao chán đời quá đi. Coi vậy em cũng còn đường. Chàng của em tặng một bó bông hồng, gởi tới tận nha.ø"
"Ai vậy, sao hổng kêu trình diện mấy chị. Phải Victor hông""
"Thôi. Đừng nhắc Victor nữa, em quen người khác mà không cho mấy chị biết đâu. Biết rồi mấy chị ưa phê bình nói ra thọc vô bực mình."
Chị Ngà giận:
"Thương mầy mới nói phải quấy cho nghe. Hổng thương tao đém đách"
Chị Ba nói:
"Hôm lể có ai gởi cô Trang một bó, cô Láng một bó. Mấy đứa nầy kín miệng quá chừng nhứt định dấu" Trang nói:
"Chị cũng biết là khách tặng cho em mà. Martha cũng có hai ba cái kìa, mà chị ta có chồng"
"Ối. Ở nước Mỹ nầy, có chồng có vợ đôi khi người ta không cho là vấn đề. Bạn cũng tặng hoa cho nhau được vậy"
"Em thấy người Mỹ họ tặng kẹo, bánh cho bạn chớ đâu có tặng hoa"
"Tao thấy rỏ ràng hai người bạn gái tặng hoa cho nhau kìa"
"Thôi rồi. Hai người nầy... lại đực"
"Nửa, cái bà hề, chuyện gì cũng trở thành chuyện ngược đời đối với bà"
"Tui nói thiệt mờ. Hồi còn đi học ỏ trường thẩm mỹ tui thấy hai đứa con gái người Mỹ ôm nhau hun. Tới lể thì tặng hoa cho nhau, ra trường mở tiệm làm, ở chung luôn!
"Ở chung thì đở tốn tiền. Tiền nhà, tiền điện nước, tiền chợ, cái gì cũng "chai hia". Tiền xe thì xe ai nấy trả. Mua hộp cà rem ăn cho mát dạ cũng chia ... hai..."
"Bồ bịch sống chung cũng "chai hia..." Chị Ngà tiếp lời:
"Tui thấy có nhiều cặp vợ chồng Mỹ cũng sống theo kiểu cưa đôi vậy"
"Rồi khi có con thì sao""
"Cái đó thì tui hổng biết"
"Cậu Vinh cô Kim nầy chừng nào đám cưới""
"Tháng sau. Má em nói tháng sau có ngày tốt"
"Xời ơi tháng sau đám cưới mà hổng cho ai hay, đợi hỏi mới khai, cho biết sớm sớm để người ta chuẩn bị đi may áo dài. Hai người nầy ừm sao đó mấy bà..."
"Từ sáng tới giờ có ở không đâu mà nói chuyện, với lại chị Ba dặn hổng được nói tiếng Việt trước mặt khách Mỹ, mới bây giờ khách ra hết thì mấy chị đang bàn luận vụ sống chung nầy nọ, em mới được mở miệng....
"Trời ơi. Nghe nó lý lẽ dông dài đả cái lổ tai chưa. Vinh. Vợ chưa cưới của em đó nghe. Vểnh lổ tai ra nghe cho quen."
"Thôi bà ơi đừng bày đặt nói ra nói vào. Hiện tại cái gì em nói anh cũng nghe hết ráo"
"Ừa. Ba tháng đầu anh nói em nghe. Ba năm sau em nói anh nghe. Ba chục năm nữa hai vợ chồng nói hàng xóm nghe"
"Thôi cho can. Người ta sắp cưới nhau còn trong vòng trăng mật để người ta yên mấy bà già ơi....

TRƯƠNG PHÚ LÂM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.