Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỗ Trợ Thuế Vụ Cho Nạn Nhân Các Thiên Tai Katrina, Rita

18/10/200500:00:00(Xem: 1012)
1. Để nhận được sự hỗ trợ về thuế vụ, tôi có cần phải báo cho Sở Thuế Vụ biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình tôi do ảnh hưởng của các trận bão lụt không"
- Người thọ thuế bị ảnh hưởng của các trận thiên tai có thể đủ điều kiện để nhận được các mức trợ giúp liên quan đến các vấn đề thuế vụ không nhất thiết họ hiện đang sinh sống ở đâu. Ngày đáo hạn nộp hồ sơ khai thuế dành cho những người bị ảnh hưởng bởi hai trận thiên tai Katrina và Rita vừa qua được dời lại cho đến ngày 28 tháng 2 năm 2006. Nỗ lực này của thuế vụ cũng nhằm giúp các nạn nhân thêm thời gian để ổn định đời sống, tạm hoãn việc khai tất cả các khoản thuế đã đến hạn và sắp xếp lại hoạt động cần kíp khác.
Ở những vùng bị ảnh hưởng nặng nề các hình thức hỗ trợ thuế được áp dụng cho tất cả mọi người sinh sống trong khu vực. Các nạn nhân không cần phải lo lắng về các vấn đề gia hạn hồ sơ khai thuế hay nộp đơn để nhận được các nguồn trợ giúp. Các khu vực này, theo đánh giá của tổ chức FEMA - the Federal Emergency Management Agency, bộ phận điều động trong trường hợp khẩn cấp của chính phủ Liên bang, là nơi mỗi người, mỗi cá nhân đang cần đến sự quan tâm đặc biệt - "individual assistance areas."
Đối với các vùng thiên tai thuộc danh sách, cũng theo cách đánh giá của tổ chức FEMA, "public assistance area" - nơi cộng đồng dân cư nói chung đang cần đến sự quan tâm của các giới chức chính quyền và tổ chức từ thiện từ các nơi khác, đồng thời các thiệt hại không quá nặng nề như tại các nơi bị ảnh hưởng chính, người dân cần phải thông báo cho Sở Thuế Vụ về ảnh hưởng của các trận thiên tai đối với cá nhân và gia đình họ để nhận được sự hỗ trợ về mặt thuế vụ.
Để giúp Sở Thuế Vụ nhận diện và có sự quan tâm đúng mức đối với các nạn nhân, Sở Thuế Vụ mong muốn mọi người ghi ngay trên trang đầu tất cả các mẫu đơn và tài liệu đính kèm trong hồ sơ khai thuế những chữ "HURRICANE KATRINA/RITA" bằng mực đỏ.
2. Những vùng nào thuộc danh sách khu vực thiên tai nhận được hỗ trợ thuế vụ"
Những khu vực nhận được các hỗ trợ thuế vụ bao gồm 4 tiểu bang Louisiana, Mississippi, Alabam, và Florida.
- Ở Tiểu bang Louisiana:
Người thọ thuế ở tất cả 31 địa hạt (parishes) thuộc khu vực "từng người cần được quan tâm đặc biệt - individual assistance" có tên theo gọi theo thứ tự ABC sau đây sẽ đương nhiên nhận được các ưu đãi thuế vụ: Acadia, Ascension, Assumption, Calcasieu, Cameron, East Baton Rouge, East Feliciana, Iberia, Iberville, Jefferson, Jefferson Davis, Lafayette, Lafourche, Livingston, Orleans, Pointe Coupee, Plaquemines, St. Bernard, St. Charles, St. Helena, St. James, St. John, St. Mary, St. Martin, St. Tammany, Tangipahoa, Terrebonne, Vermilion, Washington, West Baton Rouge, and West Feliciana.
Người thọ thuế thuộc 33 điạ hạt khác của tiểu bang cũng sẽ nhận được các phương tiện hỗ trợ thuế khi họ báo cho Sở Thuế Vụ biết những ảnh hưởng của trận thiên tai đối với những hoạt động và điều kiện sinh sống của họ. 33 địa hạt thuộc khu vực các cộng đồng cần nhận được sự hỗ trợ của tiểu bang Louisiana gồm: Allen, Avoyelles, Beauregard, Bienville, Bossier, Cađo, Caldwell, Catahoula, Clairborne, Concordia, Desoto, East Carroll, Evangeline, Franklin, Grant, Jackson, LaSalle, Lincoln, Madison, Morehouse, Natchitoches, Ouachita, Rapides, Red River, Richland, Sabine, St. Landry, Tensas, Union, Vermon, Webster, West Carrol, and Winn.

- Ở Tiểu bang Mississippi:
Cả thảy 37 hạt (counties) thuộc khu vực "quan tâm đặc biệt từng cá nhân" của tiểu bang Mississippi gồm: Adams, Amite, Attala, Claiborne, Choctow, Clarke, Copiah, Covington, Franklin, Forrest, George, Greene, Hancock, Harrison, Hinds, Jackson, Jasper, Jefferson, Jefferson Davis, Jones, Kemper, Lamar, Lauderdale, Lawrence, Leake, Lincoln, Lowndes, Madison, Marion, Neshoba, Newton, Noxubee, Oktibbeha, Pearl River, Perry, Pike, Rankin, Scott, Simpson, Smith, Stone, Walthall, Warren, Wayne, Wilkinson, Winston, and Yazoo.
Còn đối với 35 hạt khác cũng thuộc tiều bang Mississippi, cộng đồng khu vực nhận được sự quan tâm của chính quyền, người thọ thuế phải tự nhận diện mình là nạn nhân bị ảnh hưởng của thiên tai. Các hạt này gồm: Alcorn, Benton, Bolivar, Cahhoun, Carroll, Chickasaw, Clay, Coahoma, DeSoto, Grenada, Holmes, Humphreys, Issaquena, Itawamba, Lafayette, Leflore, Lee, Marshall, Monroe, Montgomery, Panola, Pontotoc, Prentiss, Quitman, Sharkey, Sunflower, Tallahatchie, Tate, Tippah, Tishomingo, Tunica, Union, Washington, Webser, and Yalobusha.
- Ở Tiểu bang Alabama:
10 hạt nhận được sự quan tâm đặc biệt dành cho từng cá nhân thuộc tiểu bang Alabama là: Balwin, Choctaw, Clarke, Greene, Hale, Mobile, Pickens, Sumter, Tuscaloosa, and Washington.
12 hạt khác nơi người thọ thuế phải báo cho IRS về tình trạng bị ảnh hưởng của họ do các trận bão gây nên để nhận được sự giúp đỡ về mặt thuế vụ gồm các hạt có tên sau đây: Bibb, Colbert, Cullman, Jefferson, Lamar, Lauderdale, Marengo, Marion, Monroe, Perry, Wilcox, and Winston.
- Ở tiểu bang Florida:
Riêng đối với tiểu bang Florida, người thọ thuế ở tất cả 11 hạt bị ảnh hưởng của các trận bão phải tự nhận diện mình là người bị ảnh hưởng bởi thiên tai mới nhận được các hỗ trợ thuế vụ vì những khu vực này thuộc danh sách những vùng nhận được sự giúp đỡ chung. Các hạt trong khu vực này gồm: Monroe, Broward, Miami-Dade, Bay, Collier, Escambia, Franklin, Gulf, Okaloosa, Santa Rosa, and Walton.
3. Trường hợp tôi sinh sống ở khu vực không nằm trong danh sách của 4 tiểu bang kể trên nhưng đến để giúp đỡ đồng bào bị nạn, tôi phải làm gì để nhận được sự hỗ trợ về thuế vụ"
- Nếu quý vị là công nhân viên chức đến khu vự thiên tai để giúp đỡ các nạn nhân qua các hoạt động cứu trợ bất kể những hành động này có gắn bó với các hoạt động của một tổ chức từ thiện hay một cơ quan chính quyền ở khu vực khác hay không, quý vị sẽ đủ điều kiện để nhận được các hỗ trợ thuế vụ. Quý vị cần phải ghi rõ trên hồ sơ khai thuế của quý vị bằng mực đỏ các chữ "Hurricane Katrina/Rita" để nhận diện hành động của quý vị và để nhận được các hỗ trợ thuế.
Riêng đối với những người sinh sống ngoài khu vực thiên tai nhưng nếu hồ sơ sổ sách, tài liệu làm việc, chứng thừ thuế vụ và chứng từ chuyên môn của họ lưu giữ trong khu vực bị tiêu hủy hay mất mát trong thời gian này cũng sẽ được quan tâm đúng mức. IRS sẽ làm việc với từng người, từng hồ sơ để giúp quý vị giải quyết các khó khăn liên quan đến thuế vụ. Tương tự như các trường hợp của những người công nhân cứu trợ kể trên, quý vị nên ghi ngay trên trang đầu của các mẫu đơn thuế và chứng từ đính kèm bằng mực đỏ những chữ "Hurrican Katrina/Rita."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.