Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chương Trình Phúc Lợi Để Công Nhân Tự Chọn: Cafeteria Plans

21/09/200300:00:00(Xem: 1479)
Công nhân có thể tự chọn một chương trình phúc lợi cho mình. Các loại phúc lợi tự chọn được gọi là Cafeteria Plans. Một chương trình phúc lợi tự chọn là một hình thức phúc lợi thỏa thuận trên văn bản giữa người đi làm và chủ nhân về các quyền lợi của công nhân, theo đó chủ nhân sẽ thực hiện những điều đã ghi rõ trên văn bản thỏa thuận. Với chương trình phúc lợi loại này công nhân được quyền chọn một trong hai hay nhiều loại phúc lợi khác nhau bao gồm một số các loại phúc lợi tiêu chuẩn và tiền mặt.
1. Các Yêu cầu của loại phúc lợi bằng tiền mặt: Một chương trình phúc lợi tự chọn phải bao gồm quyền lợi về tiền mặt. Hình thức này thường được thể hiện bằng việc công nhân đồng ý để chủ trích một phần tiền lương của mình. Các món tiền phúc lợi công nhân nhận được sau này không chỉ gồm tiền mặt mà cả các hình thức phúc lợi mua bằng tiền sau khi trừ thuế khác, hoặc giá trị tính bằng tiền mặt của nguồn phúc lợi phải đóng thuế thường được xem như một hình thức đền bù dành cho công nhân.
2. Các loại phúc lợi tiêu chuẩn: Phúc lợi tiêu chuẩn là một loại phúc lợi người nhận sẽ nhận được ngay khi đủ tiêu chuẩn phù hợp với loại phúc lợi họ đã chọn. Đồng thời, loại phúc lợi tiêu chuẩn nhận được cũng không tính vào thu nhập hằng năm của công nhân theo đúng quy định về luật thuế. Phúc lợi tiêu chuẩn bao gồm các loại sau đây:
a) Các chi phí chủ nhân phải trả khi công nhân gặp tai nạn hay đau ốm gồm các loại phí bảo hiểm sức khỏe, thuốc điều trị bệnh, bệnh viện phí và thương tật cùng một số các chính sách bồi thường khi công nhân gặp tai nạn chết người hay bị tàn phế (mất chân tay hoặc một phần thân thể). Chương trình phúc lợi tự chọn cũng bao gồm tiền bồi hoàn cho các chi phí chăm sóc sức khỏe thuộc phạm vi các chi phí thuốc men thỏa thuận giữa chủ và thợ (a health flexible spending arrangement - FSA). Các chính sách bảo hiểm sức khỏe hay tai nạn cá nhân cung cấp cho công nhân dưới hình thức một chương trình phúc lợi chọn lựa nếu chủ nhân yêu cầu được xem giấy tờ kê khai chi phí để bảo đảm việc bồi thường của các cơ quan bảo hiểm và chứng thực được số tiền công nhân đã bỏ ra. Ngoài ra, chương trình phúc lợi tự chọn có thể sẽ không hoàn lại các khoản phí tổn bảo hiểm sức khỏe.

b) Các phí bảo hiểm nhân thọ do chủ nhân chi trả có thể không xem như thu nhập của công nhân nếu thu nhập cả năm của họ thấp hơn $50,000; hoặc có thể phải kể là thu nhập trong năm chỉ vì nguồn phúc lợi này có giá trị cao hơn $50,000. Bất kể số tiền bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu, chỉ $50,000 đầu tiên của tổng số tiền bồi thường không phải đóng thuế. Bảo hiểm nhân thọ dành cho người sống phụ thuộc vào người khác không phải là một hình thức phúc lợi chọn lựa nếu loại phúc lợi này không thuộc dạng phúc lợi phụ miễn thuế.
c) Các chi phí chủ nhân trả cho việc giúp trông nom con cái hay săn sóc người sống phụ thuộc vào công nhân.
d) Các chi phí chủ nhân hỗ trợ công nhân trong việc xin con nuôi.
e) Chương trình 401 (k) là một loại phúc lợi công nhân tự chọn. Chi phí bảo hiểm nhân thọ cho công nhân về hưu của một số các cơ sở giáo dục có thể được xem như một chương trình phúc lợi tự chọn của công nhân.
Các loại phúc lợi dưới đây không thuộc phúc lợi tiêu chuẩn và không được xem như một trong những loại phúc lợi tiêu chuẩn tự chọn:
§ Các món tiền bỏ vào quỹ tiết kiệm y tế (medical savings accounts).
§ Trợ cấp học bổng tiêu chuẩn (qualified scholarship).
§ Các chương trình hỗ trợ giáo dục dành cho công nhân.
§ Một số các phúc lợi phụ (fringe benefits).
§ Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dài hạn tiêu chuẩn (qualified long-term care insurance).
Phần đóng góp của chủ nhân vào chương trình phúc lợi tự chọn của công nhân thường là kết quả của thỏa thuận giữa chủ và thợ về việc trích tiền lương của công nhân để đóng phần chi phí dành cho chương trình phúc lợi họ chọn lựa. Phần tiền này sẽ được trích từ tiền lương chưa đóng thuế của công nhân và người đóng góp không trực tiếp bỏ số tiền này vào chương trình phúc lợi họ chọn. Do đó, các khoản tiền đóng góp không được xem như tiền lương và cũng không phải đóng thuế thu nhập Liên bang. Số tiền được trích từ tiền lương của công nhân theo thỏa thuận sẽ vừa đúng số tiền mặt được yêu cầu đóng vào quỹ phúc lợi công nhân tự chọn. Vì vậy, một chương trình phúc lợi tự chọn chỉ cần cung cấp một trong hai điều kiện: phúc lợi tiêu chuẩn hay tiền đóng góp trích từ lương của công nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.