Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Tạm Thu Sẽ Thấp Hơn: Mỗi Kỳ Lương Sẽ Nhiều Tiền Hơn

01/06/200300:00:00(Xem: 1581)
HOA THỊNH ĐỐN - Sở Thuế Vụ vừa phổ biến trên mạng thông tin điện tử một số các biểu tính mới để hướng dẫn các cơ quan chủ quản xác định số tiền sẽ được giữ lại từ tiền lương của công nhân để đóng thuế thu nhập Liên Bang. Mỗi kỳ lương, sau khi đóng thuế tạm thu người đi làm sẽ còn lại nhiều tiền hơn. Đây là kết quả của một bộ luật mới vừa được ký vào ngày 28 tháng 5 năm 2003. Các biểu thuế mới thích ứng với các mức thuế mới thấp hơn sẽ giúp các cơ quan chủ quản hay chủ nhân tính ra số tiền thuế cần được giữ lại từ lương của công nhân.
Các biểu thuế vừa được thông báo bao gồm các công thức tính theo phương pháp tỉ lệ bách phân thường được các nhà lập trình lương bổng sử dụng. Vào cuối tuần này, các biểu tính lương dựa trên phương pháp các bậc lương sẽ được thông báo trên mạng thông tin. Sở Thuế Vụ hy vọng sẽ gởi qua đường bưu điện đến các cơ quan chủ quản trên cả nước bản sao của các ấn phẩm 15-T (Publication 15-T) bao gồm đầy đủ các biểu tính trước ngày 1 tháng 7 năm 2003.
Các biểu tính mới hợp thức hóa các thay đổi về mức thuế đối với hầu hết người đóng thuế và mức giảm thuế tiêu chuẩn sẽ cao hơn đối với những cặp vợ chồng kết hôn.

Bộ luật mới áp dụng mức thuế 10% cho số tiền $7,000 đầu tiên trên tiền lương phải đóng thuế của người độc thân, và $14,000 cho vợ chồng kết hôn. Bộ luậ này cũng hạ thấp các khung thuế trên mức 15% xuống còn 25%, 28%, 33% và 35% (trước đây các khung thuế này lần lượt là 27%, 30%, 35% và 38.6%). Mức giảm này là 2% cho mỗi khung thuế (bracket) ngoại trừ khung thuế cao nhất - mức giảm cho khung thuế này là 3.6%.
Bộ luật mới đồng thời nâng mức giảm thuế tiêu chuẩn cho vợ chồng khai chung hồ sơ thuế là $9,500 và áp dụng khung thuế 15% cho số thu nhập phải đóng thuế lên đến $56,000. Người độc thân khai thuế sẽ nhận được một nửa các số tiền vừa kể - $4,750 cho standard deduction và $28,400 với 15% tax rate cho taxable income. Những thay đổi vừa kể đã làm giảm đi cái mà mọi người vẫn gọi là "marriage penalty" - tiền phạt do là người có gia đình. Sự phạt vạ này là số tiền thuế chênh lệch một cặp vợ chồng khai chung hồ sơ thuế phải đóng nhiều hơn hai người độc thân khai riêng hồ sơ thuế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.