Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Tạm Thu Sẽ Thấp Hơn: Mỗi Kỳ Lương Sẽ Nhiều Tiền Hơn

01/06/200300:00:00(Xem: 1576)
HOA THỊNH ĐỐN - Sở Thuế Vụ vừa phổ biến trên mạng thông tin điện tử một số các biểu tính mới để hướng dẫn các cơ quan chủ quản xác định số tiền sẽ được giữ lại từ tiền lương của công nhân để đóng thuế thu nhập Liên Bang. Mỗi kỳ lương, sau khi đóng thuế tạm thu người đi làm sẽ còn lại nhiều tiền hơn. Đây là kết quả của một bộ luật mới vừa được ký vào ngày 28 tháng 5 năm 2003. Các biểu thuế mới thích ứng với các mức thuế mới thấp hơn sẽ giúp các cơ quan chủ quản hay chủ nhân tính ra số tiền thuế cần được giữ lại từ lương của công nhân.
Các biểu thuế vừa được thông báo bao gồm các công thức tính theo phương pháp tỉ lệ bách phân thường được các nhà lập trình lương bổng sử dụng. Vào cuối tuần này, các biểu tính lương dựa trên phương pháp các bậc lương sẽ được thông báo trên mạng thông tin. Sở Thuế Vụ hy vọng sẽ gởi qua đường bưu điện đến các cơ quan chủ quản trên cả nước bản sao của các ấn phẩm 15-T (Publication 15-T) bao gồm đầy đủ các biểu tính trước ngày 1 tháng 7 năm 2003.
Các biểu tính mới hợp thức hóa các thay đổi về mức thuế đối với hầu hết người đóng thuế và mức giảm thuế tiêu chuẩn sẽ cao hơn đối với những cặp vợ chồng kết hôn.

Bộ luật mới áp dụng mức thuế 10% cho số tiền $7,000 đầu tiên trên tiền lương phải đóng thuế của người độc thân, và $14,000 cho vợ chồng kết hôn. Bộ luậ này cũng hạ thấp các khung thuế trên mức 15% xuống còn 25%, 28%, 33% và 35% (trước đây các khung thuế này lần lượt là 27%, 30%, 35% và 38.6%). Mức giảm này là 2% cho mỗi khung thuế (bracket) ngoại trừ khung thuế cao nhất - mức giảm cho khung thuế này là 3.6%.
Bộ luật mới đồng thời nâng mức giảm thuế tiêu chuẩn cho vợ chồng khai chung hồ sơ thuế là $9,500 và áp dụng khung thuế 15% cho số thu nhập phải đóng thuế lên đến $56,000. Người độc thân khai thuế sẽ nhận được một nửa các số tiền vừa kể - $4,750 cho standard deduction và $28,400 với 15% tax rate cho taxable income. Những thay đổi vừa kể đã làm giảm đi cái mà mọi người vẫn gọi là "marriage penalty" - tiền phạt do là người có gia đình. Sự phạt vạ này là số tiền thuế chênh lệch một cặp vợ chồng khai chung hồ sơ thuế phải đóng nhiều hơn hai người độc thân khai riêng hồ sơ thuế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.