Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Thư Gửi Đồng Hương Tại Nsw Về Cuộc Biểu Tình 28/10/2003

27/10/200300:00:00(Xem: 3965)
Cộng Sản VN hiện đã xâm nhập vào từng nhà của tất cả hơn 200 ngàn người Việt hiện sống trên đất Úc, qua việc đài Truyền Hình SBS hàng ngày tiếp vận chương trình truyền hình VTV4 của đảng CSVN. Mỗi ngày khi mở TV ra xem, rất có thể chúng ta sẽ phải trông thấy lá cờ CS đẫm máu và hình tượng Hồ Chí Minh, hoặc nghe thấy những lời tuyên truyền bịp bợm cố hữu của CS.
Từ khi cộng đồng người Việt có mặt trên đất Úc đến nay đã trên 28 năm, đây là thách thức lớn nhất và là mối đe dọa trực tiếp nhất đối với bản sắc của người Việt tại Úc, vốn đa số là những người tị nạn CS và gia đình của họ sang đoàn tụ. Đây cũng là một niềm đau, một mối nhục chung cho người Việt chúng ta, nhất là khi SBS-TV đã ngang nhiên tự ý làm điều này mà không thèm hỏi ý kiến của chúng ta, mặc dù trong quá khứ họ đã hứa bằng văn bản là sẽ tham khảo với cộng đồng người Việt trước khi đi đến quyết định cụ thể. Chúng ta không thể nào chấp nhận thái độ xấc xược, coi thường người Việt này của Ban Quản Trị SBS-TV.
Người Việt chúng ta bị đặt trước sự đã rồi, nhưng chúng ta nhất định không chịu thua và quyết tâm chống lại việc làm sai trái và ngang ngược này của SBS-TV, đòi họ phải hủy bỏ việc tiếp vận chương trình TV tuyên truyền VTV4 của CSVN.
Để đạt được mục đích này, chúng ta phải vận dụng trí tuệ và mọi tiềm năng có được trong cộng đồng, và đấu tranh chống SBS-TV trên mọi mặt. Các Ban Chấp Hành các CĐNVTD Liên bang, các tiểu bang và lãnh thổ đang ngày đêm làm việc để vận động trong nhiều lãnh vực: chính giới, truyền thông, dư luận Úc...vv.

Nhưng sức mạnh lớn nhất vẫn là sức mạnh của quần chúng, của chính quí vị đồng hương sinh sống tại Úc. Nếu chúng ta chứng minh được một cách cụ thể, bằng con số, cho chính giới, cho công luận Úc thấy rõ là đa số, hay ít ra là một số lớn trong số 200 ngàn người Úc gốc Việt không đồng ý với việc chiếu VTV4 trên đài SBS-TV, họ sẽ phải ngưng ngay chuyện này. Và chúng ta sẽ phải làm bằng được công việc chứng minh đó qua việc tự nguyện đi vận động lấy thật nhiều chữ ký vào tờ Kháng Thư chúng tôi đang phân phát tại các Văn Phòng CĐNVTDUC/NSW và phòng mạch các bác sĩ người Việt, hoặc vào website www.noVCnews.net để gửi email phản đối SBS-TV, hoặc gọi vào đường dây miễn phí 1800 500 727 để bày tỏ ý kiến với SBS.
Một điều quan trọng bậc nhất, cần mọi người đóng góp ngay lúc này: xin quí đồng hương hãy vì danh dự chung của cộng đồng, vì liêm sỉ của người Việt không chấp nhận chế độ CSVN, hãy bỏ thời giờ, nghỉ làm việc một ngày để tham dự thật đông đảo cuộc Biểu Tình do CĐ tổ chức trước trụ sở của SBS tại 14 Herbert St - Artarmon vào 12 giờ trưa ngày Thứ Ba 28 tháng 10 tới đây. Mọi chi tiết về cách đi xe lửa, nơi đón xe bus...vv đều được đăng tải trong một Thông Báo riêng (trang 21 & 30) trong số báo này. Con số người tham dự có đông thì mới đủ sức hấp dẫn truyền thông Úc, để qua họ chúng ta đưa được việc làm sai trái của SBS-TV đã phí phạm tiền thuế của dân Úc, cũng như sự phẫn nộ của người Úc gốc Việt lên màn ảnh truyền hình, làn sóng truyền thanh và báo chí Úc, tạo thêm hậu thuẫn trong cộng đồng chính mạch, và tạo áp lực nặng nề đối với SBS-TV. Sự tham dự của quí vị sẽ đóng vai trò quyết định trong chiến dịch chống SBS-TV này của cộng đồng người Việt tại Úc. Đoàn kết, có ý thức cao và quyết tâm đấu tranh, chúng ta sẽ thắng, SBS-TV sẽ phải ngưng chiếu TV tuyên truyền cho CSVN. Nhược bằng thờ ơ, không chịu bỏ thời giờ, tham công tiếc việc, chúng ta có thể sẽ thua trận đánh này, và mối nhục kia chúng ta sẽ phải mang mãi trong lòng.
Mong tất cả đồng hương hiểu rõ vấn đề, và rủ nhau đi biểu tình thật đông đảo trong ngày Thứ Ba tới.
BS Nguyễn Mạnh Tiến Chủ Tịch CĐNVTD/NSW

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.