Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Tài Chính

26/03/200200:00:00(Xem: 3375)
Hôm thứ Hai, toàn diện thị trường chứng khoán rớt xuống vì giới đầu tư e ngại trước mùa thông báo trước về lợi tức bắt đầu, cùng với tin mức nhà bán giảm.

Bộ Thương Mại nói mức bán các nhà hiện tại giảm 2.8% trong tháng 2 ở mức độ hàng năm là 5.88M, tuy nhiên con số này vẫn cao hơn dự tính, và chứng tỏ thị trường địa ốc vẫn mạnh nhất trong cơn suy thoái kinh tế trong năm qua.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 146.0 ở mức 10,281.7, trong khi Nasdaq xuống 38.9 ở mức 1812.5. Lãi suất T-Note 10-năm ở mức 5.397% không thay đổi

Trên thị trường NY, Philip Morris (MO) xuống 1.53 với giá 51.96 vì thua vụ kiện thuốc lá bên Oregon bị bồi thường $150M. Trong khi các cổ phần blue-chip khác như như Honeywell (HON) xuống 1.05 với giá 37.65.

Các ngân hàng tài chánh cũng khá yếu, với Metris Cos (MXT) báo cáo các món nợ xấu thẻ tín dụng gia tăng nhiều hơn dự tính, xuống 5.67 với giá 19.03.

Trong khi PepsiCo (PEP) lên 0.38 với giá 51.28 nhờ tin được giao kèo độc quyền với United Airlines (UAL) thay thế cho Coca-Cola (KO).

Phía technology, 6 hãng làm máy sản xuất semiconductor được nâng giá mục tiêu với lý do mức bán gia tăng, gồm Applied Materials (AMAT), KLA-Tencor (KLAC), Lam Research (LRCX), Novellus (NVLS), Teradyne (TER) xuống 0.60 với giá 37.38, và Mykrolis (MYK) lên 0.78 với giá 13.83.

Ngoài ra, Intersil (ISIL) xuống 3.05 với giá 26.65 sau khi bị hạ rating và giảm dự tính vì khó khăn trong vụ sát nhập với Elantec (ELNT).

Applied Films (AFCO) báo động lợi tức sẽ dưới dự tính, mất 5.51 chỉ còn 21.49.

Trong khi nhu liệu Insigna Solutions (INSG) lên 0.98 với giá 2.43 nhờ tin hợp tác với Microsoft (MSFT). Và Redback Networks (RBAK) lên 0.10 với giá 3.72 nhờ được giao kèo cung cấp cho Verizon (VZ).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.