Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hawaii Xài Xăng Gấp 4 EU

17/12/200600:00:00(Xem: 3883)

Hawaii Xài Xăng Gấp 4 EU: Du Lịch Sẽ Sụp Nếu Thiếu Dầu

Hawai là nơi tỷ lệ xài xăng dầu cao nhứt thế giới.  Gấp đôi Mỹ lục địa, gấp 4 Au châu và 28 lần nhiều hơn người Trung Quốc. Dễ hiểu vì là một tiểu bang Mỹ nằm giữa Thái Bình Dương, sống bằng du lịch từ đất liền ra. Xài xăng dầu nhiều nhứt nên lãnh hậu quả trầm trọng nhứt khi Mỹ dư thừa xăng dầu sau Thế Chiến Hai do bị ảnh hưởng nhà kiến Địa Cầu bị hâm nóng. Và ngay thời thiếu xăng dầu, giá cả lên như hỏa tiễn. Do đó lãnh hậu quả trầm trọng khi thế giới dư hay thiếu xăng dầu.

Vơi ngành du lịch, Hawai rất cần xăng dầu để đưa đón du khách nằm giữaThái bình Dương và đi tới đi lui với nước Mỹ ở lục đia Mỹ châu. Thiếu xăng dầu là mọi hoạt động của Hawai sẽ bị liệt từ việc vận chuyển đến sinh hoạt. Đủ xăng dầu thì cả thế giới sẽ làm cho Địa Cầu bị hâm nóng, mà Hawai là nơi phải chịu hậu quả nặng và nhiều nhứt. Mực nước biển dâng lên; nhiều vùng của Hawai bị ngập lụt, phi trường và hải cảng lún ngập không còn sử dụng được nữa. 

Và quan trong nhứt các bãi biển nơi Hawai hốt bạc nhờ ngành du lịch-những ưu thế đó không còn nữa dù dư hay thiếu xăng dầu. 

Bộ Năng Lượng của Mỹ đang thành lập dư án ước lượng xem hậu quả mà Hawai phải chịu khi thiếu xăng dầu sẽ ra sao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.