Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn Gặp Thống Đốc Địi Nhân Quyền Kèm Mậu Dịch

15/04/199900:00:00(Xem: 12982)
WESTMINSTER (L.A. Times) — Nhiều lãnh tụ cộng đồng Mỹ gốc Việt sẽ tiếp xúc với Thống Đốc Gray Davis vào Thứ Sáu tại Newport Beach để thảo luận về các vấn đề nhân quyền và mậu dịch tại Việt Nam.
Các đại diện của cộng đồng Mỹ gốc Việt trước đây đã liên tục yêu cầu Thống Đốc Davis xuất hiện tại nơi biểu tình ở Little Saigon nguyên bùng nổ ra vì Trần Trường treo cờ CSVN và ảnh Hồ Chí Minh.
Mặc dù từ chối xuất hiện nơi đó lấy cớ là bận rộn, Thống Đốc đã đồng ý họp với khoảng 15 đại diện cộng đồng VN sau khi nói chuyện trong buổi tiệc trưa tại phân bộ Đảng Dân Chủ Quận Cam, theo lời một phụ tá dân cử.
Nguyễn Văn Chuyên, phụ tá của Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Joe Dunn (DC-Garden Grove), người đã giúp thu xếp buổi gặp gỡ, nói rằng ông mong đọi những vấn đề nghiêm trọng về mậu dịch và nhân quyền sẽ được thảo luận.
“California là nền kinh tế lớn thứ 7 trên toàn cầu, và tôi nghĩ là CSVN đang phải cầu cạnh ưu đãi. Chắc chắn là cộng đồng VN nơi đây sẽ xin Thống Đốc ràng buộc điều kiện nhân quyền vào với mậu dịch.”
Ông Chuyên cho biết, Thống Đốc Davis đã đồng ý họp với các đại diện cộng đồng VN trong khoảng nửa giờ đồng hồ sau tiệc trưa

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.