Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Quốc Hội Tiền Chế: 40 Triệu Cử Tri Đi Xem Kịch

20/05/200200:00:00(Xem: 3283)
HÀ NỘI - Từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối hôm chủ nhật, dân VN đi bỏ phiếu bầu Quốc Hội trong tình trạng độc đảng mà lãnh tụ Nông đức Mạnh nói là "sẽ làm việc vì một đất nước giàu, mạnh, công bằng và dân chủ".

Khoảng 40 triệu cử tri chỉ có quyền chọn lựa hạn chế ở một nước CS mà những lời hô hào đa nguyên vẫn còn là tội hình sự và tỉ lệ giữa số ứng cử viên và số ghế bầu là 1.5/1.

Báo chí nhà nước nói tỉ lệ cử tri đi bầu là cao, nhưng nhiều người đi bầu hăng hái không bằng các viên chức ứng cử ngay tại địa phương.

Từ hơn 1 tháng, đài phát thanh và đài truyền hình hàng ngày cổ võ dân đi bầu để "thực hành quyền và nghĩa vụ yêu nước".

Tại Hà Nội, phái viên David Brunnstrom nhận thấy ở 1 đơn vị bầu cử nọ có giám đốc công an và chánh án tòa án nhân dân Hà Nội tranh 3 ghế với 2 phụ nữ ít tên tuổi, và trẻ hơn rất nhiều.

Ông Nông đức Mạnh nói với nhà báo sau khi đã bỏ phiếu rằng "tân Quốc Hội sẽ tận lực làm việc cho sự nghiệp kỹ nghệ hóa và hiện đại hóa nhanh hơn, và vì 1 nước xã hội chủ nghĩa pháp trị".

Cơ quan lập pháp 498 thành viên này có nhiệm vụ rất quy mô là thông qua các đạo luật nhiều tranh cãi để đưa VN hội nhập nền kinh tế thế giới, vận động gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) và thực thi rộng rãi thương ước đã ký với Hoa Kỳ.

Chủ tịch QH Nguyễn văn An cho biết cơ quan Quốc Hội có thể khai khóa vào đầu Tháng 7. Cac cuộc bầu cử tại nước CS không đem lại thay đồi nhiều trong cơ cấu quyền lực, nhưng cũng đem lại đối chút sinh khí, bởi 80% ứng cử viên ứng cử lần đầu là không nhiều, nhưng là 1 kỉ lục, 14 người của lãnh vựïc tư doanh, và 125 người lần đầu tiên là những đại biểu có kiến thức luật pháp, làm việc thường trực, ăn lương.

Nhà báo Brunnstrom thuật lời 1 cư dân Hà Nội "cuộc bầu cử có vẻ dân chủ đấy, nhưng người dân không biết kết quả kiểm phiếu có bằng cách nào, và thực tế là tất cả đã được định trước rồi".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.