Hôm nay,  

Hội Đồng TP San Jose Yêu Cầu CSVN Thả Đỗ Thành Công

9/15/200600:00:00(View: 2688)

San Jose (Tổng hợp)-  Trong phiên họp thường lệ vào mỗi Thứ Ba hàng tuần, Hội Đồng Thành Phố San Jose vào ngày 12-9-06 đã thông qua một nghị quyết yêu cầu tổng thống Hoa Kỳ Bush và thống đốc California Arnol Schwarzenegger can thiệp với nhà cầm quyền Hà Nội để trả tự do cho ông Đỗ Thành Công, một công dân Hoa Kỳ và là cư dân San Jose, đã bị công an bắt vào ngày 14-8-06 tại Việt Nam.

Trong nghị quyết có nêu ra là ông Công là một nhà đấu tranh cho dân chủ tự do, đa đảng cho Việt Nam với chủ trương bất bạo động đã bị bắt không có lý do chính đáng và trình trạng an ninh bản thân đang bị đe dọa kể từ ngày bị bắt cho đến nay. Việc bắt giữ ông Công đã vi phạm điều 96 của hiệp ước nhân quyền Liên Hiệp quốc.

 Được biết nghị quyết này đã được nghị viên Madion Nguyễn vận động cùng với phó thị trưởng Cindy Chavez, nghị viên Chuck Reed và nghị viên Dave Cortese đồng ký tên để đưa ra trong buổi họp Hội đồng thành phố San Jose và được tất cả thông qua. Nghị viên Madison Nguyễn đã phát biểu là chính quyền liên bang Hoa Kỳ có thẩm quyền can thiệp với nhà nước Việt Nam để trả tự do cho ông Đỗ Thành Công, nhưng ông Công là một cư dân của San Jose, cho nên Hội đồng thành phố phải lên tiếng để thúc dục chính quyền liên bang can thiệp mau chóng.

Thống đốc Cali đã phúc đáp là ông đang tìm cách can thiệp để ông Công được thả. Ngày thứ năm 14-9-06, bà Đỗ Bùi Tiên cùng các con sẽ ra điều trần trước một số nhà lãnh đạo của Quốc Hội Hoa Kỳ dưới sự hỗ trợ của dân biểu Zoe Lofgren, đơn vị 16, thuộc thành phố San Jose.

Ong Đỗ Thành Công, là một kỹ sư làm việc hãng Applied Material đã cùng vợ con về thăm nhà tại Phan Thiết và bị bắt với lý do có âm mưu khủng bố tòa lãnh sự Hoa kỳ tại Sài Gòn, nhưng tòa lãnh sự nói rằng không có bằng cớ về sự việc này. Ong Công 47 tuổi, với bút hiệu Trần Nam, từng viết những bài báo đấu tranh tự do dân chủ, nhân quyền cho VN, và cũng là một ủy viên trung ương của Đảng Dân Chủ Nhân Dân.

Trước ngưỡng cửa vào WTO và quy chế thương mại vĩnh viễn của Hoa Kỳ với VN đang được Quốc Hội xem xét biểu quyết,  thì sự việc bắt giam một nhà đấu tranh dân chủ tự do là Đỗ Thành Công, một công dân Hoa Kỳ là một việc khá bất ngờ. Tuy nhiên theo nhận định của vài chuyên gia thì khả năng để Việt Cộng sẽ thả ông Đỗ Thành Công rất cao. Và sự vận động của gia đình ông Công đối với truyền thông báo chí quốc tế cùng hải ngọai và các chính khách Hoa Kỳ rất mau chóng vàhữu hiệu để áp lực nhà nước Cộng sản Việt Nam trả tự do cho ông ta.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ANKARA - Sau khi dọa nghiền nát dân quân Kurd-Syria (mới đây là đồng minh của TT Trump) mà Thổ Nhĩ Kỳ gọi là khủng bố và là mục tiêu trong chiến dịch biên giới, TT Erdogan đến Moscow hội đàm với TT Putin.
PHILADELPHIA - Hoạt động của các ngành chế xuất tại số tiểu bang gọi là chao đảo đang sút giảm, có thể báo trước suy thoái.
Chính quyền CSVN đã đặt mua 24 chiếc xuồng tuần duyên của Mỹ nói là để tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh hải, theo bản tin hôm 22 tháng 10 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Xe đạp TQ đem vào VN lắp ráp rồi dán nhãn “Made in Vietnam” để bán sang Mỹ đã bị bắt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 10.
Đầu Tiên Và Duy Nhất Tại Hoa Kỳ, Đánh Dấu Một Đêm Vinh Danh Các Nhà Làm Phim Việt Nam Thành Công Và Với Mục Đích Gia Tăng Sự Chú Y Đến Ngành Điện Anh Việt Nam Trên Toàn Cầu.
HOA THỊNH ĐỐN (ngày 22 tháng 10, năm 2019) – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã có lời phát biểu như sau về trường hợp nhà hoạt động Hà Văn Thành, người có nguy cơ bị cầm tù bởi chính quyền Cộng sản Việt Nam, dẫn đến việc anh đến xin tị nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ cuối năm ngoái.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường tòa soạn Báo Việt Mỹ (Viet My Media Center), 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 Hội Ái Hữu cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Khóa 6/68 "Tự Quyết" đã tổ chức đêm họp mặt thường niên 2019.
Sang vừa ăn vừa kiểm tra tin nhắn thì thấy: - Anh Ba, mẹ bệnh trở laị, hai chân đau lắm đi không được.
Trời hành cơn lụt mỗi năm… bây giờ mưa lụt kéo tới hoài, mới lạ…
Trong thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều thông tin và hình ảnh cho thấy cuộc sống khó khăn của nông dân và ngư dân ở các tỉnh ĐBSCL, vì giữa mùa lũ mà đồng ruộng khô cạn và nhiều nơi đã bị nước biển xâm nhập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.