Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

50 Dân Bến Tre Biểu Tình Ở Sg Hô Khẩu Hiệu Đòi Công Lý (06/20/2006)

20/06/200600:00:00(Xem: 1168)

CỰU CHIẾN BINH LÊ TRÍ TUỆ CHỤP HÌNH, BỊ CÔNG AN XÔ TÉ, BẮT GIAM

 (Sài Gòn - VNN) Tin gửi đi từ Sài Gòn của "Nhóm thanh niên dân chủ Sàigòn" cho biết khoảng 50 người dân Bến Tre đã biểu tình tại Sài Gòn vào sáng 19-6, đồng thời cựu chiến binh Lê Trí Tuệ đã bị công an bắt giữ vì chụp hình cuộc biểu tình. Chi tiết bản tin như sau.

Sáng nay, 19/6/2006, từ 7giờ sáng đến 12giờ trưa, có khoảng 50 người dân Bến Tre bị oan ức bất công về đất đai đã đi diễu hành qua một số đường phố Sàigòn (Nguyễn Huệ, Hàm Nghi, Võ Thị Sáu, Trần Quốc Thảo, Pasteur, Lý tự Trọng, v.v...). Trên nón họ có ghi những chữ như: "Dân Bến Tre đòi công lý", "Yêu cầu trả lại đất đai", v.v... Họ đã diễu hành như thế cả tuần nay. Vừa đi họ vừa hô khẩu hiệu đòi chống tham nhũng, đòi thực thi công lý, đòi trả lại đất đai, v.v... Dân chúng Sàigòn đến xem đông nghẹt làm ách tắc nhiều đoạn đường. (Ảnh bên: Những người dân Bến Tre biểu tình ở Sài Gòn đòi công lý – Xin xem tiếp trong phần Tin Việt Nam).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.