Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Lai: Bố Ráp Tin Lành, Bắt Chấp Sự Đưa Đi Biệt Tích

13/06/200600:00:00(Xem: 1108)

Gia đình Chấp sự RalanPunh - Chấp sự RahlanPunh, 1983.

(Thông Báo Khẩn Của Giáo Hội Tin Lành Mennonite Tây Nguyên:)

Pleiku ngày 11/06/2006

THÔNG BÁO KHẨN CẤP

V/v:"Công an bắt Chấp sự theo đạo Tin lành"

Kính gửi 

- Văn phòng tổng giáo hội Tin lành Mennonite Việt nam

- Liên hữu Tin lành Mennonite Việt nam tại Bắc mỹ

-Cơ quan EMM, MCC, Mennonite quốc tế

Chúng tôi thay mặt hội đồng Tin lành Mennonite Tây nguyên, xin trân trọng thông báo khẩn cấp đến quí vị con dân Chúa trong và ngoài nước được biết, và cầu nguyện cho anh chị em bị nạn có tên sau:

Chấp sự RahlanPunh, sinh năm 1983, quản nhiệm chi hội Tin lành PleiBlo thuộc xã AĐơk' Huyện Đâkđoa Tỉnh Gia lai. Chấp sự RahlanPunh Đã lập gia đình có một con lên 4 tuổi.

Xin nhắc lại vào ngày 01/04/2004 chạy vào trốn trong rừng vì công an truy đuổi vu khống tội theo Tin lành Đêga.

Vào ngày 04/0½005 bị công an Tỉnh Gia lai bắt kết tội theo Tin lành Đêga và bị bỏ tù tại T20 (Trại giam công an Tỉnh Gia lai)

Ngày 05/05/2005 được trả tự do về đoàn tụ với gia đình tại PleiBlo xã AĐơk. Huyện Đakđoa, Tỉnh Gia lai

Vào ngày 13/05/2006 thiết lập Hội thánh nhóm tại nhà. Công an Huyện Đakđoa cho là theo Tin lành Mennonite là trái phép.

Vào ngày 18/05/2006 Công an Huyện Đakđoa kết hợp chính quyền xã AĐơk làm việc với Cs Punh buộc Cs Punh ký vào cam kết bỏ đạo tại xã AĐơk (Có tường trình)

Vào ngày 08/06/2006 Công an Huyện Đakđoa kết hợp chính quyền xã AĐơk làm việc với Cs Punh, buộc ký cam kết giải tán Hội thánh (Có tường trình)

Vào lúc 6h sáng ngày 11/06/2006, Chấp sự RahlanPunh đang nhóm cầu nguyện tại nhà riêng của mình. Trong khi cầu nguyện Công an Huyện Đakđoa kết hợp cùng chính quyền xã AĐơk bố ráp bắt Chấp sự RahlanPunh đem đi. Trong khi Công an và chính quyền xã AĐơk đến giải tán hội thánh và bắt Chấp sự RahlanPunh. Công an và chính quyền xã AĐơk không có lệnh bắt và cũng không cho biết lý do khi bắt Cs Punh đem đi về tội gì"

Theo lời kể lại của Cha Cs Punh và một số tín hữu làm chứng cho biết là. Có khoản 20 Công an Bộ đội kết hợp với chính quyền xã AĐơk xông vào giải tán Hội thánh trong khi đang cầu nguyện sáng chủ nhật (tức ngày 11/06/2006). Công an dùng còng số tám còng tay Cs Punh bỏ lên xe Jeep đem đi về đồn công an Huyện Đakđoa.

Hiện nay gia đình và Hội thánh chưa biết Công an sẽ làm gì đối với Cs RahlanPunh" tình trạng sức khoẻ của Cs Punh ra sao" Gia đình và Hội thánh rất lo cho tính mạng của Cs Punh..

Vì từ năm 2001 cho đến nay có quá nhiều Mục sư truyền đạo chấp sự đã bị Công an Bộ đội vu khống gép tội theo Tin lành Đêga và bắt bỏ tù hàng ngàn người. Hậu quả có quá nhiều Hội thánh Tin lành trên cộng đồng các sắc tộc ở tại Tây nguyên đã bị đàn áp và giải giải tán không cho sinh hoạt bày tỏ niềm tin của mình. Nhiều gia đình gặp khó khăn trong khi ở tù oan, cha xa con, vợ xa chồng, và có quá nhiều trường hợp quá thương tâm, những hình ảnh Công an bộ đội bố ráp nửa đêm vào nhà bịt mắt bắt dẫn đi, trở thành nỗi kinh hoàng trong tâm trí của các cộng đồng các sắc tộc tại Tây nguyên vì nó là một quyền lực vô hình bất chấp luật pháp lạnh lùng vô cảm khống chế và lợi dụng họ suốt 31 năm qua.

Đứng trước thực trạng khó khăn của anh chị em con dân Chúa bị bắt hại như vậy, chúng tôi thay mặt con dân Chúa cộng đồng Tin lành Mennonite tại Tây nguyên, Xin trân trọng kính gửi thông tin này đến quí vị con dân Chúa trong và ngoài nước quan tâm cầu nguyện đặc biệt cho những anh chị em đang gặp hoạn nạn "Hãy vui với kẻ vui, hãy khóc với kẻ khóc" Rôma, (12:15) "Hãy nhớ những kẻ mắc vòng xiềng xích, như mình cũng phải xiềng xích với họ, lại cũng hãy nhớ những kẻ bị ngược đãi, vì mình cũng có thân thể như họ" Hêbơrơ, 13:3)

Chúng tôi tiếp tục tìm cách liên lạc với gia đình cũng như Cs RahlanPunh, có thông tin gì mới chúng tôi sẽ thông báo đến quí vị được biết và tiếp tục cầu nguyện cho anh chị em bị nạn.

Thay mặt Con dân Chúa cộng đồng Tin lành Mennonite Tây nguyên, chúng tôi xin kính chúc sức khoẻ và bình an đến cùng quí ông bà, anh chị em con dân Chúa trong và ngoài nước.

Nguyện xin tình yêu thương trong Cứu Chúa Jêsus Christ đến với gia đình và cùng quí ông bà, anh chị em. A,men....!

Thay mặt Hội đồng Tin lành Mennonite Tây nguyên

Kính báo

Quản nhiệm       

(Đã ký)       

Ms.Nguyễn Công Chính    

Thư ký

(Đã ký)

Msnc.Y-DJik

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.