Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund Và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em

08/11/200300:00:00(Xem: 1042)
Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund Và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em
Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em Không Có Người Nhận

HOA THỊNH ĐỐN - Ủy viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, ông Mark W. Everson, cho biết hiện có 115,744 chi phiếu tiền thuế giảm đặc biệt dành cho người có con nhỏ - Child Tax Credit - đã được gởi đi từ mùa hè năm nay nhưng không có người nhận và đã bị gởi trả lại cho Bộ Tài Chính. Ông Everson lên tiếng nhắc nhở những người khai thuế có khai miễn giảm thuế cho con cái mà vẫn chưa nhận được tiền tạm ứng hãy nhanh chóng xem lại trường hợp của mình để nhận tiền trước ngày 5 tháng 12 năm 2003. Sau thời hạn này người khai thuế sẽ không thể khai để nhận các chi phiếu tạm ứng cho đến khi họ nộp hồ sơ khai thuế vào năm tới.
Số chi phiếu không có người nhận này là một phần trong tổng số gần 24 triệu chi phiếu do Bộ Tài Chính ban hành trong mùa hè và mùa thu năm nay tạm ứng cho những người có con nhỏ được nhận miễn giảm thuế đặc biệt với tổng số tiền lên đến 14 tỉ đô-la.
"Thời hạn để nhận tiền tạm ứng loại miễn giảm thuế đặc biệt cho những gia đình có con nhỏ sắp hết," ông Everson tuyên bố, "chúng tôi khuyến khích người dân hãy sử dụng mạng thông tin điện tử của IRS để kiểm tra xem họ có chi phiếu tiền tạm ứng nào gởi cho họ mà vẫn không nhận được."
Số chi phiếu kể trên của hơn 200 ngàn người khai thuế có tiền refund từ tiền thuế lợi tức đóng dư hoặc tiền tạm ứng dành cho người có con nhỏ vẫn chưa có người nhận và đã được trả lại cho Sở Thuế Vụ. Người khai thuế cần phải xem và điều chỉnh lại địa chỉ của mình trước khi Sở Thuế Vụ phát ra những chi phiếu này lần thứ hai. Số tiền tổng cộng cho cả hai loại chi phiếu chưa có người nhận lên đến 118 triệu đô-la.
Ngoài con số 115,744 chi phiếu của loại miễn giảm thuế đặc biệt dành cho gia đình có con nhỏ có trị giá 50 triệu mỹ-kim, một lượng lớn chi phiếu gồm 92,810 chi phiếu tiền refund "thông thường" khác hiện vẫn chưa có người nhận. Số chi phiếu này được ban hành để trả lại cho người dân số tiền thuế họ đã đóng dư trong năm. Trị giá lượng chi phiếu tiền refund này lên đến 66 triệu mỹ-kim, trung bình mỗi chi phiếu là 722 mỹ-kim.
Ông Ủy viên hội đồng cũng tuyên bố: "Mạng lưới thông tin điện tử của chúng tôi giúp người dân dễ dàng kiểm xem có chi phiếu nào gởi cho họ mà họ không nhận được. Đồng thời, mục đích của chúng tôi là gởi số tiền này đến tận tay người chủ của nó; chúng tôi mong muốn nhân của các chi phiếu mau chóng nhận được tiền của mình."
Mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, tại địa chỉ IRS.gov, giúp người khai thuế kiểm tra cả tiền refund lẫn tiền tạm ứng miễn thuế cho gia đình có trẻ em còn nhỏ. Trên mạng thông tin, mục "Where"s My Refund"" cung cấp những thông tin về tiền refunds, còn mục "Where"s My Advance Child Tax Credit"" cho biết các chi tiết cần thiết về tiền thuế giảm dành cho trẻ em còn nhỏ. Quý vị có thể tìm được cả hai trên trang chính của Sở Thuế Vụ.
Để có thể đọc và sử dụng đuợc các thông tin trên mạng điện tử của Sở Thuế Vụ như vừa nói ở trên, người khai thuế nên chuẩn bị sẵn các chi tiết về thông tin cá nhân như số an sinh xã hội, tình trạng hôn nhân của mình, chẳng hạn, độc thân hay kết hôn khai chung hồ sơ thuế với vợ hay chồng. Quý vị cũng nên chuẩn bị sẵn các thông tin khác như số tiền refund được ghi trên hồ sơ khai thuế năm 2002 khi kiểm tra tiền refund; tương tự, khi quý vị muốn kiểm tra tiền miễn giảm thuế dành cho gia đình có con nhỏ, quý vị cần phải nhớ số trẻ em quý vị đã khai miễn giảm thuế trên hồ sơ thuế năm 2002.
Khi các thông tin đã được nạp vào mạng, người khai thuế sẽ lần lượt điểm qua các trang thông tin cho thấy tình trạng của các chi phiếu tiền refund hoặc tiền tạm ứng miễn giảm thuế cho trẻ em. Đa số người vào mạng kiểm tra các chi phiếu của mình sẽ nhận được các hướng dẫn cần thiết để giải quyết tình trạng bế tắc hiện thời.
Về điều này ông Everson nhấn mạnh: "Chung quy chúng tôi cần một địa chỉ tốt để có thể gởi đến người khai thuế chi phiếu của họ. Khi chúng tôi có được một địa chỉ đúng, chúng tôi sẽ gởi các chi phiếu đi ngay. Chúng tôi khuyến khích bà con hãy liên lạc với chúng tôi trước ngày 5 tháng 12 năm nay để chúng tôi có thể gởi đến cho họ tiền tạm ứng miễn giảm thuế dành cho trẻ em trước cuối năm."
Đối với những người không có máy computer hay có máy nhưng máy không nối với mạng điện tử và nghi ngờ rằng tiền refund hoặc tiền tạm ứng giảm thuế trẻ em bị thất lạc, họ nên xem lại hồ sơ thuế của mình hay liên lạc người giúp mình khai thuế trước khi sử dụng hệ thống điện thoại miễn phí của IRS ở số 1-800-829-1040 để điều chỉnh địa chỉ của mình.
Người khai thuế có thể tránh được tình trạng chi phiếu gởi cho họ bị thất lạc bằng cách ký gởi các khoản tiền refund vào tài khoản ngân hàng của họ, có thể là tài khoản tiết kiệm hoặc chi trả. Ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng còn là một cách đề phòng hữu hiệu tình trạng chi phiếu thất lạc hay bị mất cắp. Quý vị có thể chọn hình thức ký gởi trực tiếp khi điền số tài khoản và loại tài khoản trên mẫu đơn khai thuế bằng giấy hoặc khi quý vị khai thuế qua hệ thống mạng điện tử. Năm ngoái đã có hơn 44 triệu người chọn cách ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Con số này nâng tỉ lệ người sử dụng hệ thống ký gởi trực tiếp cao hơn năm trước là 11.6%. Hiện nay việc ký gởi trực tiếp số tiền tạm ứng dành cho loại miễn giảm thuế đặc biệt cho các gia đình có trẻ nhỏ chưa được phổ biến. Người khai thuế nhận số tiền miễn giảm thuế loại này qua hình thức các chi phiếu gởi đến cho họ.
Chi phiếu tiền refund bị thất lạc do nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào mỗi trường hợp cá nhân, nhưng phổ biến nhất là do cuộc sống có nhiều thay đổi nên con người thường thay đổi nơi cư trú, nơi làm việc, tạo ra tình trạng thay đổi địa chỉ. Khi thay đổi địa chỉ nếu người khai thuế quên không báo cho Sở Thuế Vụ hoặc bưu cục địa phương biết, chi phiếu gởi đến sẽ gởi trả lại cho IRS. Con số thống kê của Bưu Điện cho biết hằng năm có hơn 40 triệu người dân Mỹ thay đổi chỗ ở.
Người khai thuế nếu di chuyển nơi cư trú sau khi nộp hồ sơ khai thuế lần gần nhất có thể báo cho IRS địa chỉ mới của mình bằng cách điền đầy đủ vào mẫu đơn 8822 (Form 8822). Đây là mẫu đơn thông báo việc thay đổi địa chỉ. Quý vị có thể in mẫu đơn này trực tiếp từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, hay gọi điện thoại (số 1800 - TAX-FORM / 1-800-829-3676) để yêu cầu mẫu đơn gởi đến cho quý vị.

20/07/2019(Xem: 217)
Vinh dự lớn cho hai trường đại học ở Munich: LMU và TUM sẽ lại nhận được danh hiệu "Đại học xuất sắc" vào thứ Sáu, 19.07.2019. Cả hai Đại học của thành phố Munich hiện có thể dựa vào hàng triệu tiền tài trợ.
20/07/2019(Xem: 612)
Chúng tôi xa Hà Nội từ hiệp định Geneve 1954, nhưng Nghiêm Kế cũng nhờ hiệp định Paris 73 mà được trả tự do. Trên bến sông Thạch Hãn vào buổi chiều hạnh ngộ có anh trung tá nhảy dù Nguyễn thế Nhã của trung đội 21 ôm anh tù binh cùng trung đội sinh viên mà nói rằng. Kế ơi là Kế, sao mà mày khốn khổ thế này
20/07/2019(Xem: 555)
Nhà dâu nhóm họ … mời thôn xóm Che rạp ngoài sân, lợp lá dừa Giọt nắng Xuân về xuyên mấy kẻ Cũng hồng khuôn mặt khách ban trưa / Toán trai đi mượn bàn trong xóm Ghế vác trên vai tất tả về Toán tỉa lá dừa cho ngắn lại Uốn vòng …trang trí cổng vu quy
20/07/2019(Xem: 1544)
Lịch sử chánh trị cận đại cho thấy các chế độ chuyên chế, độc tài CS suy tàn, sụp đổ và những chế độ tự do dân chủ ngày càng phát sinh và phát triển. Kinh tế cũng vậy phát triển trong chế độ tự do, dân chủ nhưng suy sụp trong chế độ kinh tế chỉ huy tập trung của CS.
20/07/2019(Xem: 448)
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
20/07/2019(Xem: 503)
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
20/07/2019(Xem: 330)
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
20/07/2019(Xem: 207)
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
20/07/2019(Xem: 163)
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
20/07/2019(Xem: 135)
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
20/07/2019(Xem: 154)
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.