Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyển Thợ Sang Làm Ở Canada

23/11/200600:00:00(Xem: 4511)

Tuyển 200 Thợ Mộc, Xây Cất Từ VN Sang Làm Ở Canada 

HÀ NỘI- Theo Thông tấn xã nhà nước TTXVN dẫn lời ông Trịnh Vĩnh Hội, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Châu Hưng (tỉnh Hưng Yên), cho biết công ty này đang tuyển chọn 200 lao động nghề mộc xây dựng đầu tiên để đưa sang làm việc có thời hạn ở Canađa.

Việc đưa lao động sang Canada được thực hiện theo thoả thuận hợp tác lao động được ký kết mới đây giữa công ty Thương mại Châu Hưng với hội xây dựng thành phố Vancouver.

Bản tin TTXVN ghi nhận rằng theo ông Hội, Canada là một thị trường tiềm năng vì có nhu cầu tiếp nhận lao động ngoại quốc rất lớn, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghiệp khai khoáng, xây dựng, nông nghiệp, dịch vụ chăm sóc người cao tuổi.Theo quy định của Chính phủ Canađa, người lao động làm việc tại đây đều bình đẳng về tiền lương không phân biệt giữa lao động bản địa với lao động nước ngoài. Với nhóm lao động kỹ thuật, mức lương trung bình khoảng 3,700 Mỹ kim/tháng. Hợp đồng lao động sẽ được ký từng năm và được gia hạn hàng năm.

Tuy nhiên, phía chủ sử dụng yêu cầu rất khắt khe về lao động. Ngoài các tiêu chuẩn chung khi tiếp nhận lao động, thì một điều kiện quan trọng nữa là người lao động phải có chứng chỉ nghề và tiếng Anh do các trường nghề của Canada cấp.

Cũng theo TTXVN, Công ty Châu Hưng là doanh nghiệp xuất cảng lao động đầu tiên của Việt Nam được Trường cao đẳng cộng đồng nghề của Canada trao quyền đào tạo lao động nghề xây dựng và mộc theo giáo trình của Canada. Người lao động sau khi tham gia khoá đào tạo này, nếu thi đỗ sẽ được cấp chứng chỉ của trường.

Theo Cục Quản lý Lao động Ngoài nước của VN, Công ty Châu Hưng là doanh nghiệp đầu tiên đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại thị trường này. Trước Châu Hưng, đã có 2 doanh nghiệp là Công ty cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại Sona và Công ty dịch vụ xuất cảng và chuyên gia Suleco được phép thí điểm đưa lao động sang Canada. Tuy nhiên, cho đến thời gia này, chưa có lao động Việt Nam nào sang làm việc tại Canada qua hai công ty nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.