Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Phạm Biến Mất

06/11/200600:00:00(Xem: 2973)

HƠN 4000 TỘI PHẠM BIẾN MẤT SAU KHI TẠI NGOẠI

ÚC ĐẠI LỢI: Mỗi năm có hơn 4000 tội phạm biến mất trong khi được cho tại ngoại - gồm các tội rất nghiêm trọng như hãm hiếp, cướp và buôn ma túy- nhưng cảnh sát từ chối cho biết họ là ai. Một cuộc điều tra của tờ Daily Telegraph tiết lộ tỷ lệ trốn mất trong khi tại ngoại thì rất cao và cảnh sát không có đủ nguồn lực để theo đuổi những người đang chạy trốn này. Và công chúng không được cho biết tên tuổi của những người này - bởi vì cảnh sát nói rằng họ quan tâm đến sự riêng tư của những kẻ tội phạm này.
Theo cách làm việc hiện nay, những cá nhân này thường bị đưa ra xét xử chỉ khi họ bị bắt vì một tội khác, như vi phạm luật lệ giao thông. Các số liệu của Sở Thống kê Tội phạm NSW cho thấy trong năm ngoái có 10,104 người phớt lờ lệnh xuất hiện ở tòa án. Trong số này có 4261 người được tại ngoại trong thời gian đó, có nghĩa rằng họ sẵn lòng để bị mất tiền cọc hoặc vật bảo đảm để tránh xuất hiện ở tòa.
Các con số thống kê cho thấy một trong ba người trong số 1212 người được phép tại ngoại về tội trộm trong năm ngoái đã “biến mất”. Trong các trường hợp nghiêm trọng hơn, sáu người bị buộc tội tấn công tình dục, 5 người cướp có võ khí và bốn người hành động lừa đảo đang chạy trốn pháp luật. Tất cả đều đã biến mất trong khi được tại ngoại từ các tòa án địa phương và tòa tối cao.


Các con số này đã làm tức giận các tổ chức tranh đấu cho nạn nhân. Ông Howard Brown, một viên chức của Victims of Crime Assistance League, nói rằng ông không biết con số quá cao như vậy. Ông Brown, người thường đi cùng các nạn nhân tới tòa, nói rằng: “Trong thời gian gần đây tôi liên hệ tới một số vụ án ở tòa địa phương, District Court, và các bị cáo đã chẳng thèm xuất hiện. Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được.”
Ông cho biết trong một trường hợp, gia đình của nạn nhân đã phải nghỉ việc làm để hỗ trợ cô ta nhưng đã mất ba tháng để tìm bị cáo, và chính người luật sư bào chữa đã truy ra anh ta chứ không phải cảnh sát. Ông Brown nêu câu hỏi rằng: “Nếu chúng ta có quá nhiều người không xuất hiện ở tòa, nhà chức trách sẽ làm gì về vấn đề này"”
Tuy vậy Cảnh sát và Chính phủ tiểu bang không muốn công chúng biết những người được tại ngoại và rồi trốn luôn là ai, mặc dù các trát bắt giữ những người này đã được đưa ra trong tòa án khi họ không xuất hiện. Tờ Daily Telegraph rất muốn có tên của những người đang bị truy nã này, chiếu theo đạo luật Freedom of Information, nhưng Cảnh sát NSW đã không đáp ứng. Trước đó một bức thư yêu cầu viết tay đã được gửi tới NSW Police, và tới phòng làm việc của cựu bộ trưởng Cảnh sát Carl Scully, đã bị khước từ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.