Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Phần Ba Dân Úc Phản Đối Bán Medibank

18/09/200600:00:00(Xem: 1486)

ÚC ĐẠI LỢI: Một cuộc thăm dò của Herald/ACNielsen cho thấy 63% cử tri phản đối việc bán Medibank Private và chỉ có 17 phần trăm ủng hộ. Ngay cả trong số những người ủng hộ Liên đảng, gần phân nửa, 46 phần trăm, chống lại việc bán quỹ y tế lớn nhất này của Úc, được nghĩ sẽ mang lại khoảng $2 tỷ đô-la. Trong số những cử tri ủng hộ Lao động, có tới 76 phần trăm chống lại việc bán này.
Cuộc thăm dò của tờ Herald vào cuối tuần qua cũng tìm thấy một sự ủng hộ mạnh mẽ cho việc tạo sinh vô tính tế bào gốc (stem cell cloning), với 62 phần trăm ủng hộ dự luật cho phép tháo gỡ lệnh cấm việc tạo sinh vô tính các mô phôi thai, trong khi 12 phần trăm phản đối và 26 phần trong không có ý kiến. Ông John Stirton, người thực hiện cuộc điều nghiên này, nói rằng các tài liệu phát hiện này nên được diễn dịch với sự thận trọng, bởi vì nó là một vấn đề phức tạp và các cuộc nghiên cứu khác tìm thấy rằng các câu hỏi khảo sát về tế bào gốc đặc biết rất tế nhị.
Thượng nghị sĩ Dân chủ Natasha Stott Despoja được trông đợi sẽ đưa ra bản dự thảo luật về vấn đề này trong tuần tới. Trong khi đó Chính phủ được nghĩ sẽ đưa Medibank ra thị trường trong đầu năm tới. Nhưng một bản tường trình trong cuối tuần qua từ viên chức cố vấn việc bán này, ông Carnegie Wylie, đã dấy lên sự nghi ngại rằng việc bán Medibank có thể “làm thịt” việc bán các cổ phần của Telstra, khoảng $8 tỷ Úc kim, trong tháng tới hoặc tháng Mười Một.
Các cố vấn của chính phủ giờ đây nói rằng nếu không có một khoảng cách thời gian giữa việc bán Telstra và Medibank, các nhà đầu tư có thể lưỡng lự khi quyết định mua cổ phần của công ty viễn thông Telstra, và chờ khi Medibank được bán. Thế nhưng trì hoãn việc bán Medibank sang năm tới sẽ tạo ra các vấn đề khác cho Chính phủ, gồm một sự xung đột với ngân sách liên bang trong tháng Năm. Và nếu trì hoãn lâu hơn nữa, đến lúc đó việc bán này sẽ trở nên rất phức tạp bởi cuộc bầu cử rất có thể sẽ xảy ra vào cuối năm tới.
Sự phản đối việc bán Medibank phù hợp với sự phản đối việc bán các tài sản khác của chính phủ, với 60 phần trăm chống lại việc bán Telstra trong năm 1995 và 72 phần trăm phản đối việc bán Australia Post. Phát ngôn nhân Y tế của Lao động, bà Julia Gillard, ngày hôm qua nói rằng các lời khẳng định của chính phủ rằng việc bán Medibank sẽ giảm bớt áp lực lên phí bảo hiểm đang tan rã từng mảnh. Tuy nhiên Thượng nghị sĩ Nick Minchin, vị Bộ trưởng chịu trách nhiệm việc bán công ty viễn thông Telstra, đã tố cáo bà Gilliard đang “nhỏ những giọt nước mắt cá sấu” cho phí bảo hiểm. Trích dẫn nhật ký của cựu thủ lãnh đối lập Mark Latham, trong đó ông ta gợi ý rằng năm 2004 bà Gilliard ủng hộ hủy bỏ sự chước giảm 30 phần trăm thuế đánh trên phí bảo hiểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.