Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Phần Ba Dân Úc Phản Đối Bán Medibank

18/09/200600:00:00(Xem: 1484)

ÚC ĐẠI LỢI: Một cuộc thăm dò của Herald/ACNielsen cho thấy 63% cử tri phản đối việc bán Medibank Private và chỉ có 17 phần trăm ủng hộ. Ngay cả trong số những người ủng hộ Liên đảng, gần phân nửa, 46 phần trăm, chống lại việc bán quỹ y tế lớn nhất này của Úc, được nghĩ sẽ mang lại khoảng $2 tỷ đô-la. Trong số những cử tri ủng hộ Lao động, có tới 76 phần trăm chống lại việc bán này.
Cuộc thăm dò của tờ Herald vào cuối tuần qua cũng tìm thấy một sự ủng hộ mạnh mẽ cho việc tạo sinh vô tính tế bào gốc (stem cell cloning), với 62 phần trăm ủng hộ dự luật cho phép tháo gỡ lệnh cấm việc tạo sinh vô tính các mô phôi thai, trong khi 12 phần trăm phản đối và 26 phần trong không có ý kiến. Ông John Stirton, người thực hiện cuộc điều nghiên này, nói rằng các tài liệu phát hiện này nên được diễn dịch với sự thận trọng, bởi vì nó là một vấn đề phức tạp và các cuộc nghiên cứu khác tìm thấy rằng các câu hỏi khảo sát về tế bào gốc đặc biết rất tế nhị.
Thượng nghị sĩ Dân chủ Natasha Stott Despoja được trông đợi sẽ đưa ra bản dự thảo luật về vấn đề này trong tuần tới. Trong khi đó Chính phủ được nghĩ sẽ đưa Medibank ra thị trường trong đầu năm tới. Nhưng một bản tường trình trong cuối tuần qua từ viên chức cố vấn việc bán này, ông Carnegie Wylie, đã dấy lên sự nghi ngại rằng việc bán Medibank có thể “làm thịt” việc bán các cổ phần của Telstra, khoảng $8 tỷ Úc kim, trong tháng tới hoặc tháng Mười Một.
Các cố vấn của chính phủ giờ đây nói rằng nếu không có một khoảng cách thời gian giữa việc bán Telstra và Medibank, các nhà đầu tư có thể lưỡng lự khi quyết định mua cổ phần của công ty viễn thông Telstra, và chờ khi Medibank được bán. Thế nhưng trì hoãn việc bán Medibank sang năm tới sẽ tạo ra các vấn đề khác cho Chính phủ, gồm một sự xung đột với ngân sách liên bang trong tháng Năm. Và nếu trì hoãn lâu hơn nữa, đến lúc đó việc bán này sẽ trở nên rất phức tạp bởi cuộc bầu cử rất có thể sẽ xảy ra vào cuối năm tới.
Sự phản đối việc bán Medibank phù hợp với sự phản đối việc bán các tài sản khác của chính phủ, với 60 phần trăm chống lại việc bán Telstra trong năm 1995 và 72 phần trăm phản đối việc bán Australia Post. Phát ngôn nhân Y tế của Lao động, bà Julia Gillard, ngày hôm qua nói rằng các lời khẳng định của chính phủ rằng việc bán Medibank sẽ giảm bớt áp lực lên phí bảo hiểm đang tan rã từng mảnh. Tuy nhiên Thượng nghị sĩ Nick Minchin, vị Bộ trưởng chịu trách nhiệm việc bán công ty viễn thông Telstra, đã tố cáo bà Gilliard đang “nhỏ những giọt nước mắt cá sấu” cho phí bảo hiểm. Trích dẫn nhật ký của cựu thủ lãnh đối lập Mark Latham, trong đó ông ta gợi ý rằng năm 2004 bà Gilliard ủng hộ hủy bỏ sự chước giảm 30 phần trăm thuế đánh trên phí bảo hiểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.