Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

IAEA: Mỹ Phúc Trình Về Iran ‘Bất Lương’

15/09/200600:00:00(Xem: 1775)

WASHINGTON/VIENNA  -- Sở Năng Lượng Nguyên Tử Quốc Tế IAEA (của Liên Hiệp Quốc) nói rằng bản phúc trình của Mỹ về nguyên tử Iran là “bất lương.”

Một bản phúc trình của ủy ban Hạ Viện Mỹ mới đây về khả năng nguyên tử của Iran là “bất lương và đáng phẫn nộ” khi tìm cách chụp mũ rằng chương trình nguyên tử Iran nhắm về hướng làm vũ khí nguyên tử, theo lời 1 viên chức cao cấp của cơ quan thuôc5 LHQ này nói.

Thư này đề ngày 12-8-2006, gửi cho Dân Biểu Peter Hoekstra, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện. Thứ ký tên bởi Vilmos Cserveny, giám đốc cao cấp của sở IAEA.

Thư này tới tay hãng AP hôm Thứ Năm bên ngoài 1 hội nghị 35 qúôc gia thuộc sở IAEA, viết rằng bản phúc trình qúôc hội Mỹ sai lầm khi nói là Iran đang chế tạo uranium phẩm chất cao cho vũ khí tại 1 trung tâm thử nghiệm, trong khi thực tế Iran chỉ sản xuất số lượng nhỏ rất thấp dưới mức dùng cho vũ khí.

Jamal Ware, phát ngôn nhân 1 ủy ban Hạ Viện Mỹ, xác nhận có nhận thư và nói chủ tịch ủy ban cũng đưa ra tham khaỏ với một số dân biểu. Ware nói là thư sẽ được trả lời nếu cần thiết, nhưng ông nói là “có những lĩnh vực chúng tôi bất đồng ý với họ. Bất đồng ý không có nghĩa là chúng tôi nói sai...”

 Sứ Giả Iran Mô Tả Bước Đầu Của Đàm Phán Là Đúng Hướng

Trong luc các đại diện của Iran và Liên Hiệp Au Châu chuẩn bị 1 vòng đàm phán mới tại thủ đô Paris, 1 sứ giả của Tehran mô tả cac tiếp xúc giữa 2 bên là đúng hướng, và lên án Hoa Kỳ phá hoại.

Đặc sứ Ali Ashgar Soltanieh tuyên bố tại phiên họp của HĐ Thống Đốc 35 thành viên của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) họp tại Vienna rằng : chỉ có sự nối tiếp đối thoại và thương lượng không có ảnh hưởng của đe dọa, áp lực và điều kiện tiên quyết có thể dọn đường cho 1 giải pháp bằng điều đình.

Ông Soltanieh nói : tính đến luc này, cac đối thoại là tich cực, dù rằng Washington đã gây ô nhiễm điều kiện đối thoại qua các ám chỉ rằng Iran đang cố làm bom nguyên tử.

Liên Au cũng đánh giá cuộc gặp gỡ Larijani - Solana hôm chủ nhật là tich cực. Các viên chức thông thạo cho biết trong phiên họp này, trưởng đoàn Lairijani thông báo rằng Iran có thể xét tới việc ngưng chương trình uranium 2 tháng.

Nhưng, cac ông Larijani và Solana đột ngột bỏ dự định họp tại Paris - lý do không thấy được giải thích.

Ông TTK Kofi Annan cũng nói rằng phía Iran đã nêu ra khả năng tạm đnh chỉ chương trình uranium. Mặt khác, trong luc công du nước Đức, Thủ Tướng On Gia Bảo nhắc lại rằng Bắc Kinh phản đối cac biện pháp trừng phạt Iran trong khi có thể thương lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.