Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Quốc Tế Ở Helsinki: Nhà Nước CSVN Bị NGO Kết Tội

09/09/200600:00:00(Xem: 1236)

Tại Hội Nghị ASEM 6, ở thủ đô Helsinki, nước Phần Lan, trong tuần nay phái đoàn người Việt Hải Ngoại khắp nơi trên thế giới về  dự, đụng độ với  phái đoàn Việt Cộng từ Hà nội đến, về quan điểm và lập trường Quốc Cộng, chánh nghĩ a tự do, dân chủ, nhân quyền đã thắng. 

Hầu hết các hội phi chánh phủ NGO  đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền có tầm vóc đều có dự . Phái đoàn người Việt Hải ngoại làm việc khoa học và cụ thể hơn, đưa ra những bằng cớ với hình ảnh, một tấm hình bắng một nghìn chữ, cho thế giới trong đó có phái đoàn VC thấy thảm cảnh trần gian ở VN do VC gây ra. Buôn bán phụ nữ làm nô lệ tình dục do Khối 8406 thu được ở VN. Những đàn áp nghiệt ngả đối với các tôn giáo. Trong khi đó CS đưa ra hình ảnh chất độc Da Cam mà nạn nhân là những người đáng nghi ngờ, người Bắc, sanh sau chiến tranh nên bị nhiều thắc mắc vì Mỹ đâu có sử dụng chất dioxin ở Miền Băc.

Phái đoàn đấu tranh cho tư do, dân chủ Miến Điện còn hành động quyết liệt hơn, mặc áo thung có in hình ba lãnh tụ đấu  tranh cho nhân quyền, trong đó nổi bật là Bà Au San Sui Kyie, và làm lễ cầu nguyện ngoài trời lạnh trước hội trường. Phái đoàn ngưòi Việt Hải ngoại tích cực ủng hộ vì những người nạn nhân của độ ctài dưới mọi hình thức hiểu nhau thấm thía.

Phái đoàn Pháp Luân Công lên tiếng phản đối Ban Tổ chức ASEM không công bằng đã bị áp lực của Trung Cộng, không cho Pháp Luân Công và Phật Giáo Tây Tạng tham dự chánh thức hội nghị. Nhiều tổ chức và phái đoàn ủng hộ phản đối của Pháp Luân Công. Phái đoàn VN Hải ngoại cũng tích cực ủng hộ vì người Việt là nạn nhân của sách lược diệt đạo của CS. 

Phái đoàn FREE VIET NAM FORUM , do LM Đinh xuân Minh hưóng dẩn cùng hầu hết các phái đoàn của người Việt Hải ngoại đến tứ Liên Au, Mỹ và Uc ủng hộ sự phản đối của Pháp Luân Công và hoạt động nhịp nhàng với tinh thần đồng đội, tích cực giúp choPhái đoàn Cao Miên tư do phản đối CS Hà nội giành dân chiếm đất, Trung Cộng xây dập nước ở Thượng nguồn Sông Cữu Long tàn phá môi sinh nước. Phái đoàn Thái Lan nói TC qua việc  xây đập đã làm 800.000 người phải rời bỏ quê hương.

Luật sư Hoàng duy Hùng đến từ Houston, Texas, Ô Nguyễn điền Lan đến từ Hoà Lan là những ngưòi phát biểu hùng hồn và thuyết phục.  Phái đoàn VN hải ngoại có làm sẵn tài liệu tội ác chống dân tộc, chống nhân loại của CS Hà Nội và phát ra cho những phái đoàn tham dư. Công tác của những phái đoàn của người Việt đến từ Uc Châu được thực hiện theo tinh thần đồng đội và với phương pháp khoa học khiến phái đoàn của CS Hà nội phải "co cụm" lại vì mất chánh nghĩa, mất niềm tin (Kiều Mỹ Duyên tường trình từ Helsinki)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.