Hôm nay,  

Việt Kiều Gửi Về Vn 3 Tỉ Đô Trong Năm 1999

28/01/200000:00:00(Xem: 6093)
HANOI - Người Việt hải ngoại đã gửi về nước bao nhiêu tiền" Theo ước lượng của một viên chức cao cấp thuộc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN, con số ngoại tệ do Việt Kiều gửi về cho thân nhân có thể lên tới 3 tỉ đô la trong năm 1999.
Theo lời ông Nguyễn Ngọc Lân - Phó vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước CSVN - trả lời phóng viên báo Lao Động, “Càng gần thời điểm áp Tết Nguyên đán, lượng ngoại tệ do người Việt Nam sống, làm việc ở nước ngoài gửi về nước cho thân nhân càng tăng cao... Đây là một nguồn ngoại tệ rất lớn, cần thu hút khuyến khích. Chỉ tính riêng nguồn ngoại tệ mà người Việt Nam ở nước ngoài chuyển về Việt Nam trong năm 1999 qua hệ thống ngân hàng đã hơn 1 tỉ USD, ước tính với cả những hình thức gửi tắt, chui vào Việt Nam phải lên đến 3 tỉ USD.”

Nhà nước CSVN hiện đang mở rộng các chính sách để chiêu dụ Việt Kiều gửi tiền về, theo lời Lân cho biết: “Người thụ hưởng được quyền yêu cầu nhận bằng ngoại tệ hoặc đồng Việt Nam. Trước đây, người thụ hưởng phải mở tài khoản tiền gửi cá nhân để gửi tiền vào hoặc phải gửi tiết kiệm, sau đó mới được rút ra. Như vậy, để lấy được tiền phải làm 2 động tác, nay được lấy trực tiếp. Trong trường hợp nhận bằng ngoại tệ, người thụ hưởng có thể bán cho các tổ chức tín dụng được phép, chuyển khoản vào tài khoản tiền gửi ngoại tệ cá nhân và được sử dụng theo các quy định hiện hành về quản lý ngoại hối, gửi tiết kiệm ngoại tệ tại các tổ chức tín dụng được phép hoặc sử dụng vào các mục đích khác theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đặc biệt, người thụ hưởng không phải đóng thuế thu nhập đối với các khoản ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về.”
Bản tin không cho biết làm cách nào Ngân Hàng Nhà Nước CSVN ước tính được số lượng tiền “gửi tắt, gửi chui.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, được biết tiếng là thị trưởng New York khi al-Qaeda tấn công 2 tháp đôi ngày 11-9-2001 và được TT Trump mô tả là nhân vật huyền thoại, nay là đối tượng của nhiều cuộc điều tra.
hà làm phim tài liệu và bảo vệ môi trường Michael Moore xác nhận: không thường tán đồng các quan điểm của TT Trump, nhưng có thể đồng ý 1 điểm, là tố cáo lạm dụng chính trị có hệ thống.
tàu Ý đi ngang qua vớt thuyền nhân VN trong đó có Ái Liên. Lúc này cô bị sốt mê man và được đưa về nước Ý sau cả tháng hải trình. Khi bình phục thì Ái Liên được Đức Giáo Hoàng John Paul 2 tiếp kiến và có chụp bức hình kỷ niệm
Có thể cuộc bầu cử 2020 sẽ thành trận thư hùng giữa 2 tay đại tài phiệt của thành phố New York tức Donald Trump (Cộng Hòa) trong ngành địa ốc và Michael Bloomberg (Dân Chủ) trong lãnh vực tài chánh?
Mùa Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2019- Xin tạ ơn, xin bày tỏ lòng biết ơn, xin cám ơn những người Tây phương tốt bụng, những hội đoàn, những quốc gia đã mở rộng vòng tay cứu giúp thuyền nhân trong đó có người viết bài này
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
Lãnh đạo của đặc khu Carrie Lam đã nhận biết qua kết quả bầu cử nghị viên cấp quận hôm 24/11: cư dân bất mãn vì cách hành xử quyền lực của hành pháp.
Nai hoang dã chết trong lâm viên quốc gia tại miền bắc Thái Lan với 7 kilogram rác trong bao tử. giới chức địa phương cho biết số rác này gồm bao nhựa plastic, bao cà-phê và cả quần áo lót phụ nữ.
Vào ngày 27/11, 8 người bị truy tố trong vụ tấn công Holey Artisan cafe năm 2016 tại thủ đô Bangladesh, khiến 22 người chết, đa số là ngoại kiều.
Ít nhất 6 người chết và 15 người bị thượng trong 3 vụ nổ khác nhau trong ngày Thứ Ba 26/11 tại thủ đô Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.