Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Tài Chánh

29/10/199900:00:00(Xem: 4579)
Hôm thứ Năm, toàn diện thị trường chứng khoán vùng lên cao, với các cổ phần blue-chip và technology rủ nhau lên khá mạnh nhờ tin tốt về lạm phát.
Bộ Lao Động nói chỉ số phí tổn lao động, tức Employment Cost Index, một con số được ông Greenspan để ý nhất, chỉ tăng 0.8% trong tài khóa thứ 3, dưới dự tính 0.9%. Trong khi tổng sản lượng nội địa GDP tăng 4.8% trên dự tính 4.2%, tuy nhiên mức giảm phát chỉ tăng 0.9% dưới dự tính 1.2%, chứng tỏ nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng mạnh, nhưng áp lực lạm phát vẫn được kiểm soát. Cho nên giới đầu tư bớt e ngại Liên Bang sẽ tăng lãi suất trong buổi họp vào tháng 11 tới.
Chỉ số kỹ nghệ Dow Jones đóng cửa lên 227.6 điểm ở mức 10,622.5. Trong khi chỉ số Nasdaq cũng lên mạnh 72.6 ở mức 2,875.1.
Bond 30-năm lên giá và đưa lãi suất dài hạn xuống ở mức 6.25% xuống 0.07%.
Vàng NY lên $9.75 với giá $300.50 nhờ một số nhà sản xuất mua lại.
Trên thị trường NY, các cổ phần ngân hàng tài chánh lại tiến lên mạnh, với Citigroup (C) lên 3 với giá 54 1/8, mức cao mới. American Express (AXP) lên 8 ¾ với giá 160 ¼ vượt mức cao mới. Chase Manhattan (CMB) lện ¾ với giá 88 ½, và BankAmerica (BAC) lên 3 với giá 64.

Cùng với các cổ phần sản phẩm tiêu thụ như Procter & Gamble (PG) báo cáo lợi tức tốt lên 5 3/8 với giá 104 5/8 cũng vượt mức cao mới.
Trong khi hệ thống truyền hình CBS (CBS) lên 4 ½ với giá 49 5/8 cũng nhờ báo cáo lợi tức tốt.
Và các hãng dược phẩm cũng khá mạnh nhờ Pharmacia & Upjohn (PNU) báo cáo tốt lên 2 5/8 với giá 53 ¾.
Phiá bên Nasdaq, các cổ phần technology vùng lên mạnh, với đặc biệt các công ty truyền tin điện thoại, nhờ MCI Worldcom (WCOM) lên 6 với giá 83 5/8 sau khi báo cáo lợi tức tốt.
Intel (INTC) cũng lên 2 ¾ với giá 72 ¼, và Sun Microsystems (SUNW) lên 6 với giá 98 5/8.
Amazon.com (AMZN) xuống 5 với giá 71 vì vẫn khai lỗ nặng.
America Online (AOL) tuyên bố chia cổ phần 1-thành-2 lên 6 7/8 với giá 126 ½ sau giờ đóng cửa.
Đặc biệt là Harmonic (HLIT) xuống 7 3/8 với giá 52 ½ vì trả $1.7 tỷ mua hãng C-Cube (CUBE), với mỗi cổ phần C-Cube đổi 0.5427 Harmonic.
Và IPO nổi bật trong ngày là Triton PCS (TPCS) chuyên về dịch vu điện thoại cellular, ra IPO giá $18, mở cửa 31, và đóng cửa 37 lên 19.
Hãng truyền thanh bên Florida Spanish Broadcast Radio (SBSA) giá IPO $20, mỡ cửa 26, và đóng cửa 27 ¾ lên 7 ¾.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.